สวัสดีค่า วันนี้เอเดียมารีวิวลิปจิ้มจุ่มหรือลิปสติกแมทแบบน้ำ Butaé Matte and Last Lip ลิปแมทติดทนนาน ไม่หนักปาก ไม่ติดแก้วน้ำและหลอด ไปเที่ยวทะเลเล่นน้ำเล่นสงกรานต์ก็เหมาะสุดๆ ราคาถูกมีสีให้เลือกมากมาย มาให้ดูกันนะคะ

 

Butaé Lip Matte and last lip จะมีทั้งหมด 30 สี เยอะมากๆเลย ตอนแรกเลือกไม่ถูกเลยเพราะสีสวยๆทั้งนั้น แต่วันนี้จะมารีวิว 6 สีที่เลือกมาให้เพื่อนๆดูกัน คิดว่าสีเหมาะกับทุกสีผิวเลย มี
No. 11 Sangria
No. 21 Best Wish
No. 23 Chic
No. 26 Ever After
No. 28 Gravity
No. 30 Joy
ล้วนแต่เป็นสีที่ชอบทั้งหมดเลย


กล่องแพคเกจเป็นแบบนี้


มีชื่อสีอยู่บนกล่อง

ลองสวอชที่แขน เห็นได้เลยว่าเม็ดสีเขาแน่นมาก ปาดแล้วเนื้อนุ่ม สักพักก็แห้งติดไปกับผิวเลย เมื่อทาที่ปากก็แมทไปกับปาก คนที่ปากแห้งก็ทาได้ เพราะไม่แห้งตึงมาก ไม่ตกร่อง และปากไม่แตกเป็นขุยๆ กันน้ำได้ดี ติดทน ชอบที่จูบไม่หลุด ลิปสติกไม่ติดหลอด ไม่ติดแก้วด้วย

คุณสมบัติ
• ส่วนผสมนำเข้าจาก USA และเม็ดสีนำเข้าจากฝรั่งเศส
• 3 in 1 ทาได้ทั้ง ตา แก้ม ปาก แท่งเดียวจบ
• มาตรฐานอย. มีผลการวิจัยรองรับ

เรามาเริ่มสวอชสีที่ปากให้ดูกันดีกว่า เรียงตามลำดับจากเลขน้อยไปมากเลย

เปิดออกมาเป็นแปรงแบบลิปกลอส ทาได้ง่าย

No.11 Sangria สีเข้ม สีออกม่วงเปลือกมังคุด สีนี้ทาแล้วหน้าขาว ลุคได้เซ็กซี่  ลึกลับ สไตล์แบบแวมไพร์
กรี๊ดกับสีนี้มากเลย แต่สีนี้ทายากสุดในบรรดา 6 สีที่มี ปาดแล้วสีไม่เท่ากันเท่าไร ต้องทาทับประมาณ2-3รอบ
มีความรุ้สึกหนึบๆเวลาเม้มปาก แต่ไม่หนักปากเท่าไรให้อภัยได้ ทาลุคนี้ไปปาร์ตี้ งานกลางคืน โดดเด่นแน่นอน

No.21 Best Wish สีนู้ดส้มเหมือนสีชาเย็น สีนู้ดที่เป็นสีโปรดสีนึงในตอนนี้เลย เวลาแต่งหน้าสโมคกี้เข้มๆ จะหยิบสีนี้มาทาเสมอ สีนี้ทาง่าย นุ่ม ลื่น สบายปาก ได้ลุคเรียบหรู แต่คนที่ผิวเข้มมากๆ เกินNC40 อาจดูลอยไปนิด สีนี้เหมาะกับทุกที่เลย ไม่ว่าไปเที่ยวหรือไปงาน ได้ลุคดูสวยหรูและสดใสในเวลาเดียวกัน


NO.23 CHIC สีนู้ดส้มที่สีเข้มกว่า 21 นิดหน่อย ทาแล้วดูไม่ลอย ผิวแทนหรือผิวสีเข้มทาได้ สีนี้เวลาออกไปไหน เป็นสีกันตายสีนึงที่ติดกระเป๋าไว้เพราะเหมาะกับเมคอัพทุกลุคเลย เหมาะกับทาไปเที่ยว ไปเรียน ไปทำงาน

No.26 EVER AFTER สีสุภาพ ชมพูโทนน้ำตาล สีนี้เข้ากับทุกสีผิว เหมาะกับไปทำงาน ไปสมัครงานได้เลย

No.28 GRAVITY สีคล้าย 26 เลยแต่เข้มกว่า ชมพูน้ำตาลออกโทนแดงๆ สีนี้ไม่แต่งหน้า ทาแล้วยังสวยเพราะมีพิ้กเม้นสีแดงๆ ทำให้สีปากดูสุขภาพดี สามีและไปรษณีย์ยังชมเลย 555 เป็นสีที่ทุกสีผิวทาได้ ทาแล้วคนถามมากที่สุดว่าทาลิปสติกสีไร ใช้ทาได้ทุกเมื่อ ส่วนมากจะทาเวลาออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อน เพราะถ่ายรูปออกมาสวย ดูขึ้นกล้อง


สีนี้ติดอันดับขวัญใจมหาชนค่ะ 55

ถ่ายรูปขึ้นกล้องดี ผิวดูผ่อง


No.30 JOY สีส้มแฟนต้า สีสนุกสมชื่อจอยเลย ทาที่แขนแล้วออกแดงส้ม แต่พอทาที่ปากออกเป็นส้ม สีนี้ใครทาไปปาร์ตี้เกิดแน่นอน เป็นสีที่สวยและเด่นมาก ทาแล้วหน้าดูขาว ได้ลุคสดใสสุดๆ เหมาะกับซัมเมอร์นี้เลย ใครที่ไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำสงกรานต์จัดสีนี้ไปเล้ย

ความรู้สึกหลังใช้
เนื้อลิปบางเบาไม่หนักปาก สีสวยมาก บางสีเนื้อหรือformularจะไม่เหมือนกัน บางสีมีความหนึบ บางสีมีความเบาบางกว่า เวลาทานอาหารก็มีหลุดบ้าง ถ้าทานของมันๆมีน้ำมันจะหลุดตรงกลาง แต่ก็เป็นปกติเหมือนลิปสติกทั่วไป ต้องเติมระหว่างวันเอา แต่ถ้าทานพวกน้ำ พวกขนมนี่แทบไม่หลุดเลย เวลาล้างก็ควรใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ที่เป็นแบบออยล์หรือแบบมีน้ำมันนวดๆก่อนล้างออก

รวบรวมสวอชสีให้ดูเทียบกัน

26กับ 28คล้ายกันมากๆ แต่ 28เข้มกว่า รวมๆก็ชอบทุกสีเลย ให้เลือกที่ชอบสุดก็ 28


สีลิปสติกทำให้เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ แต่งหน้าให้เหมาะกับโอกาส ไม่ว่าจะไปปาร์ตี้ ไปเที่ยว ไปงาน หรือไปเรียนไปทำงานก็เลือกให้เหมาะกับตัวเอง ทาลิปสีที่ตัวเองมั่นใจจะดีที่สุด หวังว่าบล็อกนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ ใครที่สนใจก็ไปซื้อได้เลย เข้าไปเลือกสีที่ตัวเองชอบดู คนที่ชอบLip Matte ลิปติดทนที่กันน้ำได้ดีในราคาหลักร้อย น่าจะชอบเหมือนกัน ลงลิงค์ไว้ให้ด้านล่างน้า

ช่องทางการติดตามข้อมูลข่าวสาร 
https://www.facebook.com/ButaeOfficial/

 ราคา 189 บาท

ช่องทางการจัดจำหน่าย
Robinson, The Mall, EveandBoy, Beautrium, Beauty station, และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ

คราวหน้าจะเป็นอะไรโปรดติดตามกันนะคะ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++