สวัสดีค่ะ วันนี้เอเดียพาทุกคนไปเยี่ยมชมงานสถาปนิก 61 จัดที่ Impact เมืองทองธานีกันนะคะ
งานนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่อลังการมากๆ ปีนี้มีโอกาสเลยพาลูกกับคุณแม่มาดูสินค้าเผื่อตกแต่งต่อเติมบ้านด้วยกันเลย โดยจะเข้าไปดูบูธของSHERA กันนะคะ สินค้าของเขามีมากมายหลายแบบเลย

เข้าไปดูวีดีโอแนะนำสินค้าแบบวีดีโอได้ที่นี่เลย
https://youtu.be/v-jxXfsnJMoขึ้นบันไดเลื่อนมาก็มาถาม Information ก่อน
งานนี้ใหญ่มากๆเลย ดูได้จาก Floorplan ตาลายมากๆเลย


ลงทะเบียนกันก่อนเข้างานนะคะ สำหรับเด็กจะมีสติ้กเกอร์ให้ติดที่เสื้อ

เขาจะให้ป้ายพร้อมชื่อห้อยที่คอไว้เลย ได้โบรชัวร์มาด้วย พอจะกลับก็มีตู้หย่อนป้ายชื่อคืน

วันนี้เราจะเข้าไปดูสินค้าใหม่ๆและนวัตกรรมจากบูธเฌอร่ากันนะคะ เข้าที่ Entrance 1

บูธจะอยู่ใกล้ๆกับ ASA เลย

SHERA มีชื่อเสียงหลายสินค้า โปรดักส์เขาสวยและคุณภาพดี ทุกคนที่ชอบแต่งบ้านน่าจะรู้จักเฌอร่าบอร์ด ไม้เฌอร่า ไม้เทียม และวัสดุทดแทนที่เขาขายกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว  ใครที่อยากไปสัมผัสเห็นถึงการดีไซน์ ความคิดสร้างสรรค์เยี่ยมยอดต้องยกให้บูธนี้เลย

มาดูคอนเซปต์และการดีไซน์ BEYOND ORDINARY “SHERA PAVILLION” กัน

เนื่องจากงานสถาปนิกปี 61 ทางสมาคมสถาปนิกสยาม ASA จัดคอนเซปต์ของงานคือ BEYOND ORDINARY ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
บูธเชอร่าเลยมีคอนเซปต์ตามโจทย์ขึ้นมา คือมี 3 ธรรมดา และ 3 ไม่ธรรมดา
3 ธรรมดาคือ
1.วัสดุธรรมดา 
สินค้าเชอร่าผลิตไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นเจ้าแรกของเมืองไทย และสมัยก่อนคนคุ้นเคยกับหลังคาห้าห่วง ทนหายห่วงกันมานาน เป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเรามาช้านาน เป็นสินค้าธรรมดาๆ ก็เลยนำมาเล่าเรื่องราว แสดงเป็นองค์ประกอบหลักในงาน

2.ขนาดธรรมดา
สินค้าที่นำมาแสดงในบูธเป็นไซส์มาตรฐาน ขนาดปกติที่เราจำหน่ายโดยไม่ได้ถูกตัดต่อ ตบแต่งขนาด1.20 x 1.2ม. และ 1.20 x 2.4ม. เพื่อให้ลูกค้าเห็นขนาดจริงของสินค้า เป็นของธรรมดาปกติที่พร้อมนำมาใช้ โดยไม่ต้องวัดหรือตัดให้เสียเวลา

3.การใช้งานที่ธรรมดา
สินค้าที่นำมาแสดงเป็นฟังค์ชั่นใช้งานจริงอย่างพื้น ในชีวิตจริง การขายจริงก็ใช้เป็นพื้นปกติกันอยู่แล้ว ผนังตกแต่งจริง ก็ติดโครงเหล็กจริง เป็นความธรรมดาที่เล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา ว่าสินค้าถูกใช้งานยังไง ลูกค้าจะเห็นภาพทันทีถึงการใช้งานของสินค้าต่างๆ

3 ไม่ธรรมดา คือ

1.คอนเซปต์ที่ไม่ธรรมดา แนวคิดการออกแบบบูธ รูปแบบได้แรงบันดาลใจบ้านเรือนไทย ฟังค์ชั่นบ้านทรงไทยสไตล์เรือนออเจ้า มีที่ส่วนกลางที่ทุกคนมาทำกิจกรรมร่วมกัน รอบๆจะเป็นเรือนล้อมเป็นที่ส่วนตัวของแต่ละคน เข้ามาก็จะเจอพื้้นที่ส่วนกลางกว้างๆก่อนที่ทุกคนยืนดูมาคุยกันได้ ส่วนรอบนอกจะเป็นสินค้าต่างๆที่กระจายออกไป มีดีไซน์ยกระดับแบบบ้านทรงไทยเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดี ทำความสะอาดง่าย2.บรรยากาศที่ไม่ธรรมดา เอกลักษณ์ของคนไทยคือความโอบอ้อมอารี บูธออกแบบให้มีตั่ง มีที่นั่งให้ทุกคนมานั่งพูดคุยกันได้ คนที่แวะผ่านมา ไม่ได้แวะมาดูที่บูธ ก็มาแวะนั่งพักได้เลย เพื่อนๆบูธอื่นๆก็มานั่งด้วยได้ มีหมอนไทยไว้ให้นั่งเล่น และมีของติดไม้ติดมือกลับบ้าน ใครก็หยิบของขวัญที่ทางเชอร่าเตรียมไว้ให้ โดยไม่ต้องเข้าบูธหรือเล่นเกม ซึ่งทั้งหมดเชอร่าก็ต้องการมอบความโอบอ้อมอารีให้

3.การเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดา ออกแบบให้มีช่องรูเสียบสินค้าตัวอย่าง ทุกชิ้นสามารถเอากลับบ้านได้ ในแต่ละวันของแต่ละชิ้นอาจจะหายไปแตกต่างกัน แต่ะละช่วงเวลาแสงเงาก็จะเปลี่ยนไปด้วย เพราะพอของหายไป เงาก็เปลี่ยนแปลง เป็นการเล่าเรื่องราวว่ามีการเติบโตและเปลี่ยนแปลง ในแต่ละวันก็จะไม่มีวันที่เหมือนกันเลย

ของขวัญตัวอย่างสินค้าแต่ละชิ้นจะมีบาร์โค้ด เราสแกนแล้วจะลิงค์ไปเวบไซต์ได้เลย
ถ้าเราชอบตัวไหนก็นำชิ้นนั้นกลับบ้านเพื่อไปซื้อทีหลังโดยม่ต้องมานั่งจำรหัสสินค้าให้ยุ่งยากเลย อันนี้ไอเดียดีมากๆ เพราะของเยอะมาก เราก็ไม่สามรถจำไม่ได้

บอกให้อเล็กซ์ไปหยิบสินค้าที่ชอบให้แม่หน่อย

เรามาดูสินค้าที่แนะนำกันบ้าง
มีสินค้าใหม่มี 3 อย่าง และสินค้าไฮไลท์ที่ขายดี

1.SHERA ZEDAR SHAKE สี Metro gray เด่นที่สุดในปีนี้ หลังคาไม้เทียมเลียนแบบไม้ธรรมชาติ มีสีใหม่เปิดตัวที่แรกในงานสถาปนิกปี 61เลย ปกติเขาจะเป็นสีเหลือง น้ำตาล ดำที่ขายดีอยู่แล้ว เชอร่าเลยต่อยอดออกสีใหม่ออกมา เป็นสีเทาเมโทรเกรย์ ได้แรงบันดาลใจจากสีไม้เก่าสีจริงถูกใช้ไปประมาณ10ปีหรือเป็นสีที่ซีดลงนั่นเอง  เพราะปกติแล้วสีหลังคาเขาจะไม่เปลี่ยนสีเลย เขาจึงออกสีเทาตัวนี้มาให้เหมือนไม้เก่า ทำให้ได้สไตล์บ้านที่ดูสุขุม ดูมีเรื่องราวมากขึ้น ซึ่งสีเหลือบเทาเหลือบดำเหลือบขาวเนี่ย เป็นสเน่ห์ของตัวนี้ ที่สถาปนิกมองว่าเป็นสิ่งพรีเมียมเป็นความงามเหมือนธรรมชาติ


2.SHERA METALLIC COOL หลังคาสะท้อนความร้อน ดั้งเดิมจะมีสี cool series อยู่แล้วแต่เป็นสีอ่อนขาวครีม แต่มีลูกค้าที่ชอบสีสดใส อยากได้หลังคาเย็น สะท้อนความร้อนได้ด้วยประหยัดด้วย เขามีเปรียบเทียบวัดระดับอุณหภูมิความร้อนบนหลังคาแบบทั่วไปและของเมทัลลิคคูล ว่าลดลงไปถึง3องศาเลย ยอดเยี่ยมมาก อยากมีหลังคาเย็นๆบ้าง ดูแดดเมืองไทยสิ อยู่ในบ้านต้องคอยเปิดแอร์ตลอด ถ้ามีหลังคาเย็นๆคงช่วยประหยัดไฟไปได้เยอะเลย


ทดลองส่องไฟเปรียบเทียบดูอุณหภูมิระหว่างหลังตาธรรมดากับหลังคาสะท้อนความร้อน ให้เห็นความแตกต่างกันไปเลย


3.SHERA SHINE LIGHT หรือเรียกภาษาไทยว่า ไฉไลแค่ชื่อก็เก๋มากเลย ไม้สีสำเร็จ สีดั้งเดิมจะเป็นสีซีเมนต์ขาวและลูกค้าต้องไปทำสีเอง ต่อมาเลยพัฒนาเป็นสีสำเร็จ ลูกค้าไม่ต้องทาสี สามารถนำไปใช้งานได้เลย และพัฒนากลายมาเป็น SHINE LIGHT ที่มีความเงาสวย สีมีความเหลือบเห็น texture เนื้อไม้แบบพรีเมียม ไม่ต้องพึ่งพาฝากความหวังกับช่างทาสีอีกต่อไป

ต่อมาเรามาดูสินค้า 3ตัว ที่ขายดีกันบ้าง สินค้าที่เป็นไฮไลท์กันบ้าง

1.SHERA COLOR THROUGH ไม้พื้นเชอร่ารุ่นสีเนื้อ
คือไม้พื้นสีสำเร็จและเป็นสีเนื้อ ปกติไม้พื้นจะเป็นสีแบบซีเมนต์ขาวที่ลูกค้าต้องไปทาสีเอง เขาจึงทำสีสำเร็จมาให้ลูกค้าเลือกสี ติดตั้งแล้วใช้งานได้เลย แต่มีปัญหาอย่างนึงคือมีเนื้อสีขาว ถ้ามีการขูดขีดขึ้นจะเห็นเป็นรอยสีขาวเลย ต้องมานั่งทาสีบ่อยๆไม่งั้นจะดูเก่า ตัวใหม่จึงพัฒนา texture ให้มีความเป็นธรรมชาติสูงกว่า เนื้อเป็นสีน้ำตาลแทน เมื่อโดนขูดขีดตามการใช้งาน จะเป็นร่องสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งเมื่อเราเช็ดทำความสะอาด โดนน้ำเรียบร้อย ตัวร่องจะเข้มขึ้น ทำให้สีใกล้เคียงกับเนื้อเดิม ไม่ต้องเก็บสีบ่อยๆ ไม่ต้องคอยดูแลรักษาเหมือนแต่ก่อน


พื้นไม้ทั้งหมดในบูธก็ใช้ตัวนี้เลย SHERA COLOR THROUGH2.SHERA BOARD
ปกติเฌอร่าบอร์ดหรือไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดมีหลายยี่ห้อแต่เป็นผิวเรียบๆ มีทางเฌอร่าเจ้าเดียวที่ผลิตบอร์ดมีลวดลายอยู่บนผิวมาเลย มี Texture ดูสวยมีลวดลายสวยงาม มีรอยนูนมีมิติขึ้นมาเลย เราจะได้ผนังที่สวยงาม ไม่ต้องเปลืองงบติดหินประดับ หรือวอลเปเปอร์เลย แถมยังราคาถูกกว่า สามารถใช้ภายนอกบ้านได้อีกด้วย

เป็นผนังที่สวยงามมากๆ


ทางบูธมีของขวัญทำมาจาก SHERA BOARD เป็นไม้บรรทัดที่ทุกคนสามารถหยิบติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เลย

อเล็กซ์เลือกไม่ถูกเลยล่ะ 55


3.SHERA FLOOR BOARD
ซีเมนต์บอร์ดผิวเรียบ เป็นวัสดุหลักใช้ทำบูธในปีนี้ ติตตั้งแผ่นพื้นเฌอร่าบนโครงเหล็ก แข็งแรงทนทานรับแรงได้ดี มีภาพงานสนับสนุนการวิ่งที่สะพานแม่น้ำแคว บนโครงสร้างเหล็กเดิมที่เป็นรางรถไฟ เอาเฌอร่าบอร์ดไปปู และให้คนกว่า 8000คนวิ่ง ไม่มีการแตกหักใดๆเลย รับน้ำหนักได้ดีไม่มีถล่มซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของ SHERA FLOOR BOARD ทนน้ำ ทนชื้น กันปลวกใช้ภายนอกได้


อเล็กซ์ทดสอบความทนทานด้วยการกระโดดก็มั่นใจได้เลย รับน้ำหนักดีมากๆ55

มีลายสวยๆและมีพื้นกระจกด้วย

ทางบูธเชอร่าได้รับ “รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดบูธ ประเภทความคิดสร้างสรรค์” ในงานสถาปนิก 61 ปีนี้อีกด้วย ยินดีด้วยนะคะ ความคิดและไอเดียและมุมมองในการนำเสนอดีมากๆเลย
ใครที่สนใจไปงานสถาปนิก คนที่ชอบเกี่ยวกับศิลปะการดีไซน์ ของตกแต่งบ้านก็ต้องไม่พลาดงานนี้เลยนะ

งานสถาปนิก 61 วันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:00 – 20:00 น.
สถานที่ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็คเมืองทองธานี

ใครที่สนใจเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของเฌอร่า ได้ที่
http://www.shera.com/th/home/

วันนี้ขอจบแต่เพียงเท่านี้ คราวหน้าจะเป็นอะไรโปรดติดตามค่า

Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Facebook photo portfolio: http://facebook.com/glossyart
Blog: http://adiabraun.blogspot.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#Shera#SheraBeyondOrdinary#SheraArchitectExpo18#สถาปนิก61#ArchitectExpo18

 

Advertisement