สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวไดร์เป่าผมฟิลิปส์ Philips Dryer BHD184  กำลังไฟแรง 2200 วัตต์ มีเทคโนโลยี Thermobalance ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ปรับอุณหภูมิตามความชื้นของเส้นผม และดูแลเส้นผมด้วยไอออน ทำให้ผมไม่แห้งชี้ฟู ผมเงาสวยสุขภาพดีมาให้ดูกันนะคะ


ไดร์เป่าผม Philips BHD184 มีเทคโนโลยี Thermobalance มีเซนเซอร์ตรวจจับความร้อนของอากาศและปรับอุณหภูมิอัตโนมัติโดยปล่อยลมเย็นและลมร้อนสลับกันอย่างต่อเนื่อง ป้องกันไม่ให้เส้นผมและหนังศีรษะโดนความร้อนจนเกินไป ทำให้ผมเงางามขึ้นถึง 22% และมีไอออนช่วยลดผมชี้ฟูด้วย

Philips BHD184 กำลังไฟ 2200 วัตต์ กำลังแรงแบบมืออาชีพใช้เลย ไม่ต้องง้อช่าง ก็ได้ผมตรงสวย ดูนุ่มลื่นหลังสระผม

มีระบบไอออนที่ปล่อยประจุไอออนลบ จะช่วยขจัดไฟฟ้าสถิตและปรับสภาพเส้นผมเพื่อเพิ่มความเงางาม ทำให้เส้นผมดูเงาเป็นประกาย ไม่หยิกฟู ดูเรียบมากขึ้น


คู่มือและรูปตรงกล่อง

อุปกรณ์ที่ให้ในกล่องจะมีคู่มือ ใบรับประกัน (รับประกัน 2 ปี) มีหัวเป่า 2 แบบ มีทั้งปากเป่าแบบแคบ และหัวเป่ากระจายลม สายยาว 1.8 เมตร ยาวใช้ได้พอเหมาะเลย


ปากเป่าแบบแคบ


หัวเป่ากระจายลม

ตัวเครื่องไดร์เป็นสีม่วง-ดำ สีสวย มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถไดร์ผมได้นานโดยที่ไม่เมื่อยมือ

ด้านหน้าที่ไดร์เป็นแบบนี้ ปล่อยลมแรงดีมากระดับเทอร์โบ

หัวเป่าปากแคบแบบบางจะดันลมผ่านหัวเป่าขนาด 11 มม. เหมาะสำหรับการจัดแต่งทรงเฉพาะที่หรือการจัดแต่งทรงทั่วไป ส่วนมากจะใช้ปากแบบนี้ไดร์ผมตรงคู่กับหวีลอน ให้ลมออกมาในทิศทางเดียวกัน ผมจะเรียบตรงไม่ชี้ฟู

หัวเป่ากระจายลมนวดศีรษะ สำหรับคนผมหยิก ผมดัด จะช่วยรักษาสภาพลอนผมและให้ผมมีวอลลุ่มมากที่สุด หัวเป่ากระจายลมจะกระจายลมอย่างทั่วถึง เป่าเส้นผมให้แห้ง เพิ่มน้ำหนักให้เส้นผมและลดการชี้ฟู สามารถใช้เข็มยางนวดเพื่อกระตุ้นหนังศีรษะและเสริมสุขภาพเส้นผม ควรเป่าใกล้กับบริเวณกลางศีรษะและโคนผม ให้อุปกรณ์นวดของหัวเป่ากระจายลมจะเพิ่มน้ำหนักเส้นผมและจัดลอนผม


ฟังค์ชั่นปุ่มการทำงานต่างๆ

ปุ่มปรับลมเย็น ช่วยกระจายลมเย็นโดยใช้ลมเป่าเย็นหลังจากการจัดแต่งทรงเพื่อทำให้ผมอยู่ทรง
ปุ่มเทอร์โบ พลังเทอร์โบช่วยเพิ่มปริมาณอากาศไหลเวียน เพื่อให้เส้นผมแห้งเร็วยิ่งขึ้น
ปุ่มปรับความแรง มีความเร็วหรือความแรง 2 ระดับ
ปุ่มปรับอุณหภูมิ ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ ปุ่มเทอร์โบบาลานซ์จะอยู่ตรงกลางที่ปรับอุณหภูมิเองโดยอัตโนมัติตามอากาศและความชื้นของเส้นผม

เมื่อเลื่อนปุ่มด้านขวาไปตรงกลางที่ Thermobalance จะมีไฟ LED แสดงแบบนี้  ส่วนมากเวลาใช้ เราจะตั้งค่าแบบนี้ ปรับเป็นแรงสุดและตั้งค่าให้เครื่องปรับอุณหภูมิเอง

ผมปกติของเราแบบไม่ไดร์ผม จะเป็นคนที่ผมหยักศกด้านหน้า ผมบางลีบแบน ผมแห้งเสียจากการทำสี ค่อนช้างชี้ฟูด้านบน ต้องคอยใช้ไดร์เป่าผมคู่กับหวีม้วนผมเพื่อไดร์ผมให้ตรง หรือใช้ที่หนีบผมลดการชี้ฟูของผมตลอด ทำให้เสียเวลาไปกับผมนานมากๆกว่าจะออกจากบ้านได้ เดี๋ยววันนี้จะลองมาใช้ไดร์เป่าผมของฟิลิปส์ตัวนี้กันดูว่าจะช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบน แห้งชี้ฟูได้ไหมนะ


ขั้นตอนแรกหลังสระผมจะใช้เซรั่มบำรุงผมหรือครีมปกป้องผมจากความร้อนก่อนเลย เราใช้ของ Mod’s hair Hot Care ทั่วเส้นผม เน้นปลายผมเยอะหน่อยเพราะผมค่อนข้างแห้งเสีย

สำหรับตอนผมเปียก เพิ่งสระผมเสร็จ ให้ก้มแบบนี้แล้วใช้ไดร์เป่าผมระดับร้อนและแรงสุดให้ผมแห้งหมาดๆ กดปุ่มเทอร์โบเป็นระยะ ทำให้ผมแห้งไวมากขึ้นด้วย ก้มแล้วเป่าแบบนี้จะช่วยยกโคนผม จะทำให้ผมดูมีวอลุ่มมากขึ้น


เมื่อผมแห้งหมาดๆแล้ว ให้ใช้หวีลอนขนาดกลาง ม้วนผมเข้าหาตัวหรือตามถนัด ใช้ระดับไดร์ผมแรงสุด ตั้งค่าความร้อนที่ Thermobalance ที่จะปล่อยทั้งลมเย็นลมร้อนตามความชื้นของผม เครื่องอัจฉริยะฉลาดมาก เครื่องสามารถ Balance อุณหูมิของไดร์เป่าผม ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับเส้นผม ไม่ต้องกังวลว่าจะร้อนจนเกินไปจนทำร้ายเส้นผม ช่วยให้ผมมีสุขภาพที่ดีได้ในทุกวัน ไม่ต้องมานั่งปรับความร้อนเอง และไม่ต้องกังวลว่าผมจะเสีย


ใช้หัวเป่าปากแคบ เป่าลมร้อนไปในทิศทางเดียวกันทั้งด้านในและด้านนอกสักพัก แล้วม้วนผมเฉพาะตรงปลาย กดปุ่มใช้ลมเป่าเย็นนับ1-10 ความเย็นจะช่วยล็อคทรงผม ผมจะอยู่เป็นทรง ปลายผมจะเป็นลอนงุ้มนิดๆ ผมอยู่ทรงนานขึ้น

คนผมบางแบบเรา ก้มไดร์ผมแแบบนี้แปปเดียวก็เสร็จ

ถ้าใครที่ผมหนาก็แบ่งผมเป็นช่อๆก่อน  แล้วดึงม้วนผมที่เปียกหมาดๆจนแห้งให้ตรงสวย

ใครอยากได้ลอนฟาร่าก็ม้วนผมโดยใช้หวีลอน แล้วใช้ไดร์ร้อนเป่าแล้วล็อคทรงด้วยลมเย็น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆก็จะได้ทรงดัดลอนอ่อนๆ

สำหรับคนผมดัด ให้ใช้หัวเป่ากระจายลมหรือที่ช่างเรียกว่าส่องลอน จะช่วยรักษาสภาพลอนผมดัด ทำให้ลอนไม่แตกกระจายฟูฟ่องนั่นเอง


หัวแบบนี้ไว้ใช้นวดศีรษะและทำให้ผมมีวอลลุ่มได้ด้วย เวลาที่ผมเราแบนลีบ เราจะชอบใช้หัวแบบนี้นวดๆทำให้ผมด้านบนมีวอลุ่มด้วย


วันไหนที่ดัดผมมา จะใช้ไดร์เป่าผมด้วยหัวฝักบัวส่องลอน ให้ลอนยังคงอยู่เป็นทรง


ใช้หัวแบบนี้เป่าที่ด้านบน ลมจะเป่าเฉพาะที่ ไม่ทำให้เสียทรงเลย


โชว์เส้นผมหลังจากไดร์ผมตรง เส้นผมดูเงาและไม่ชี้ฟู

ผมดูสวยเงางาม นุ่มลื่น มีสุขภาพดี

ชอบที่ผมตรง ดูเงางาม ไม่ลีบแบน ดูมีวอลุ่ม

เราจะชอบใช้แวกซ์นวดที่ปลายมือและไปจับที่ปลายผม จะทำให้ปลายผมเป็นทรงแบบงุ้มลอนนิดๆ ผมเป็นทรงดูสวยไม่ชี้ฟูอยู่ได้ตลอดวัน ถ้าใครจะไปงานก็ใช้สเปรย์ฉีดทับได้เลย

สะบัดผมไปมา ผมก็อยู่ทรง ไม่ชี้ฟูนะ

สรุปขั้นตอนการไดร์ผม จัดทรงผมแบบมีวอลุ่มง่ายๆ
-ก้มหัวเป่าผมตอนผมเปียกหลังสระ เป่าจนผมพอชื้นหมาดๆ เป็นการเป่าผมยกโคนเพิ่มวอลุ่ม ผมจะดูพองขึ้น
-ใช้หวีโรลม้วนผมดึงเป่า ตั้งแต่โคนถึงปลายให้เรียงเส้นจนผมตรง
-เมื่อผมตรงแล้วมาเซตทรงโดยใช้หวีม้วนตรงปลายผม เป่าแค่ปลายผมโดยใช้ลมร้อน แล้วสักพักใช้ลมเย็นเพื่อล็อคทรงผมให้อยู่ทรงนาน

ก่อนและหลังไดร์ผม เห็นได้ว่าก่อนไดร์ผมจะค่อนข้างหยักศกและชี้ฟูไม่เป็นทรง ผมดูลีบแบน พอใช้ไดร์เป่าผมและหวีม้วนลอนตอนผมหมาดๆจะทำให้ผมตรง ดูมีวอลุ่ม ไม่ชี้ฟู ผมนิ่มลื่นและดูเงางามขึ้นด้วย

ลงทุนกับไดร์เป่าผมดีๆแล้วชีวิตเปลี่ยน! ตอนนี้ติดใจกับระบบ Thermobalance มาก พอได้ใช้แล้วก็ไม่เปลี่ยนใจไปใช้ไดร์ตัวอื่นอีกเลย ใช้แล้วชอบ ไม่ร้อนศีรษะจนเกินไปและทำให้ผมแห้งเร็วได้แบบเทอร์โบ และยังปกป้องผมจากความร้อนได้อีกด้วย

ใครที่สนใจกำลังมองหาไดร์เป่าผมสุขภาพดี กำลังไฟแรงๆ ทำให้ผมแห้งไว ลดผมชี้ฟู ปกป้องผมจากความร้อน ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย แนะนำที่ไดร์ผมฟิลิปส์รุ่นนี้เลย Philips BHD184
สามารถไปซื้อได้ที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำหรือช้อปออนไลน์ที่ Philips Official Shop บน Lazada / Shopee ได้เลยจ้า

ช่องทางการติดตามและรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์

ราคาปกติ 2690 บาท

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจจะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Tumblr: https://www.tumblr.com/blog/adiar
Blog: https://adiabraun.blogspot.com/

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#PhilipsBHD184 #ไดร์ที่เข้าใจเส้นผม #ผมสวยสุขภาพดีสั่งได้