สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว Stratamed Gel ซิลิโคนเจลปิดแผล ที่ใช้เมื่อตอนกดสิว และปิดแผลสด แผลเปิดต่างๆ โดยทำให้สมานแผลเร็วขึ้น เสมือนยาฆ่าเชื้อ ช่วยลดการอักเสบ เหมาะกับแผลทุกชนิดทั้งแผลจากการกดสิว แผลผ่าคลอด อีสุกอีใส แผลผ่าตัด ศัลยกรรมและอื่นๆ สามารถป้องกันการเกิดแผลเป็นที่ผิดปกติได้มาให้ดูกันนะคะ

ปกติเราเป็นคนที่มีสิว ต้องคอยกดสิวเป็นประจำ จะทำให้มีแผลสดบ่อย ตอนนี้มีตัวช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น สามารถกันน้ำ กันสิ่งสกปรกเข้าไปในแผลเปิดได้


Stratamed (สแตรทาเมด) นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ใช้ได้กับแผลเปิด แผลสดทุกชนิด เช่น แผลผ่าตัดใหญ่,แผลศัลยกรรม สิว อีสุกอีใส แผลเรื้อรัง โดนไฟไหม้และอื่นๆ ทาได้เลยหลังเกิดแผล จะช่วยสมานแผลได้เร็วขึ้น เสมือนเป็นยาฆ่าเชื้อ กันน้ำ กันการเกิดอักเสบ สามารถป้องกันการเกิดแผลเป็นที่ผิดปกติได้
**ไม่สามารถทาในแผลไฟไหม้ระดับ 3**


แพคเกจกล่องและหลอดเจลเป็นสีฟ้า-ขาวแบบนี้


ด้านหลังหลอด


ก่อนใช้ก็ใช้กรรไกรหรือมีดตัดที่ปลายหัวหลอดออกก่อน

เนื้อเจลเป็นซิลิโคนเหมือนเป็นฟิล์มเคลือบผิวไว้ เนื้อโปร่งใส ไม่มีกลิ่น เด็กและคนที่มีผิวบอบบางใช้ได้

เวลาใช้ให้ทาบางๆวันละ 2 ครั้งเช้าเย็น ห้ามนวดเพราะจะทำให้เกิดแผลคีลอยด์ได้


เมื่อแห้งจะเป็นแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบที่แผล ป้องกันสิ่งสกปรกได้ กันน้ำได้ด้วยนะ

ก่อนและหลังใช้ 10 วัน จากแผลสด ตอนนี้แห้งไปเลย อันนี้เป็นแผลถลอกจากการเกาแรงๆเพราะยุงกัด แล้วเล็บคม เลยเผลอจิกลงไปที่ขา ทำให้เลือดออกเลย ก็ใช้ตัวนี้ทาทันทีเพื่อช่วยปิดแผล พอแผลสมานดีก็ใช้ครีมรักษาแผลเป็นต่อไป


มาใช้กับแผลกดสิวที่คางดู เวลาทาควรทาปาดไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ต้องนวด แค่ทาบางๆ จากนั้นก็รอให้แห้งประมาณ 5 นาที แล้วสามารถทากันแดดหรือเครื่องสำอางทับได้เลย เมื่อลองทดสอบการกันน้ำ ก็กันได้จริงๆ ทำให้มั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าแผลจะเจอสิ่งสกปรกเข้าไปที่แผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้นด้วย


หลังใช้ 7 วัน จากแผลสด เหลือแค่รอยแผลจางๆ

ก่อนและหลังใช้ 7 วัน รอยแผลจากกดสิวหายไว ดีใจมากกก

หลังใช้รู้สึกว่าแผลสดต่างๆหายไวขึ้น ประทับใจที่ทำให้รอยสิวดูจางลงไวมาก แฮปปี้มากๆ เพราะเป็นคนที่มีปัญหาสิวอักเสบบ่อย เมื่อต้องกดสิว จะทิ้งรอยดำรอยแดงจากสิวค่อนข้างเยอะ ทำให้มีปัญหามีรอยดำบนใบหน้าจากสิวมาตลอด พอใช้ซิลิโคนเจลตัวนี้ทำให้มั่นใจว่ามีตัวช่วย ทำให้แผลหายได้ไว รอยสิวจางลงมาก

ใครที่มีแผลเปิดหรือมีแผลจากการกดสิว ต้องการป้องกันการเกิดแผลเป็นผิดปกติจากการผ่าตัด แผลศัลยกรรม แผลผ่าคลอดหรือแผลสดอื่นๆ แนะนำให้ทาเจลซิลิโคนจากสแตรทาเมดเลย ลองเข้าไปดูรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ช่องทางการติดตามข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Facebook : https://www.facebook.com/stratamed/ 
Line : @Stratamed_thailand
IG : stratamedthailand

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++