สวัสดีค่า วันนี้เอเดียมา Unbox  เปิดกล่องเครื่องสำอางButae ที่เลือกชอปปิ้งมาจากเวบไซต์  Koriico.com และจะมาทำฮาวทูเปลี่ยนลุคโทรมๆให้เป็นสาวสดใส เมคอัพโทนสีชมพู-พีชในราคาหลักร้อยมาให้ดูกันนะคะ

เครื่องสำอางแบรนด์บูเต้ที่เลือกมาทำฮาวทูในวันนี้มี 8 ชิ้น ทั้งหมดนี้ราคาไม่ถึงพัน คุ้มดีมากๆเลย

มาในแพคเกจกล่องน่ารักๆแบบนี้ เวลาแกะกล่องไปรษณีย์ออกมาเหมือนได้รับของขวัญเลยล่ะ ใครจะสั่งมาเซอไพรซ์แฟนหรือมอบให้ตัวเองก็ฟินมากๆเลย

เรามาดูเครื่องสำอางแต่ละชิ้นว่ามีอะไรกันบ้าง

Butae Satin Foundation รองพื้นบูเต้เนื้อซาติน เบอร์ 3 สีกลางๆสำหรับผิวสองสี เนื้อลื่น บางเบา ปกปิดได้ปานกลาง เหมาะกับคนผิวแห้งขาดน้ำ ชอบที่รองพื้นทาแล้วดูเผยผิว ไม่หนาเตอะ เกลี่ยได้ง่าย ใช้มือทาก็ยังได้  แต่ถ้าผิวแห้งมากๆควรทาครีมบำรุงหรือมาส์กก่อน เพราะตรงรอบๆจมูก ผิวเราแห้งเป็นขุย ใช้แล้วเป็นคราบนิดหน่อย

Butae Oil Control Powder แป้งบูเต้ เบอร์ 2 เป็นแป้งในตำนานที่ช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่น่าจะเคยใช้กัน เป็นแป้งที่เนื้อละเอียด เนียนไปกับผิวมาก สามารถทาหลังจากทารองพื้นได้โดยไม่ทำให้ผิวดูหนา คุมมันได้ดี เป็นไอเท็มที่เราซื้อแล้วซื้ออีก


Butae Puff Sponge แป้งพัพบูเต้เนื้อนุ่ม ไว้ทาแป้งฝุ่นหลังทารองพื้น เราชอบซื้อตุนไว้เพราะราคาถูก นุ่มผิวดี


Butae Glow Eyeshadow อายแชโดว์บูเต้ สี 02 Pleased อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์สีชมพู เนื้อวาว เนื้อนุ่ม สีสม่ำเสมอ ทาแล้วได้ลูกเล่นแบบไฮไลท์ที่ดวงตา มีเกล็ดกลิตเตอร์ร่วงลงบ้าง แต่เราชอบความระยิบระยับอยู่แล้วเลยไม่เป็นไร 55

Butae 2 In 1 Eyebrow Pencil & Mascara ดินสอเขียนคิ้วพร้อมมาสคาร่าคิ้วของบูเต้ เบอร์ 01 สีน้ำตาลธรรมชาติ รวมครบทั้งดินสอเขียนคิ้วและมาสคาร่าคิ้วในแท่งเดียว พกพาสะดวก ไม่ต้องใช้หลายอันให้ยุ่งยาก ดินสอเขียนได้ไม่เป็นปื้น แต่ตัวมาสคาร่าเนื้อไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไร ต้องปัดซ้ำๆ แนะนำให้ปัดย้อนเส้นขนคิ้วจากปลายไปหัวคิ้ว

Butae Gradient Blush On สี 01 Goodly ที่ปัดแก้มบูเต้แบบฝุ่น ไล่ระดับสีจากสีอ่อน-เข้มในตลับเดียว เป็นพีชสีอ่อนไปจนถึงสีชมพูสีเข้ม ตลับใหญ่ สีสวย เนื้อละเอียดมาก ปัดออกมาได้หลายสีหลายระดับเลย เราชอบนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ด้วยเพราะอันที่สีเข้มนั้นสีชัดมากๆ


Butae Lip Matte สี 19 Fairy Mom ลิปจิ้มจุ่มสีนู้ด ที่เหมาะกับคนผิวขาวๆหรือคนที่มีพื้นปากแดงหน่อย เพราะเราทาแล้วสีซีดมาก แต่ถ้าแต่งตาแบบสโมคกี้อายหนักๆก็น่าจะสวยสไตล์สายฝอเลยล่ะ ลิปนี้ค่อนข้างแห้ง ควรบำรุงทาลิปบาล์มก่อนดีๆ ไม่งั้นจะเป็นขุยได้ เราเอาไปใช้ทาเป็นอายแชโดว์ จะได้สีชัดดี

Butae Moisture Lip สี 11 Party ลิปสติกเนื้อนุ่ม ทำให้ปากไม่แห้ง สีแดงเหมาะกับไปปาร์ตี้ นำมาทาแบบ Ombre ก็สีสวย ทำให้ปากดูแดงแบบธรรมชาติ เวลาปิดปลอกจะมีแม่เหล็กดูดเข้ากับฐานของลิปสิกด้วย เก๋มากมาย ด้วยความที่เนื้อลิปนุ่ม ควรใช้นิ้วเกลี่ยๆให้เนียนไปกับปากแล้วซับด้วยทิชชู่ จะได้ไม่เลอะออกมานอกขอบปากหรือเลอะฟันนะจ้ะ


ปกติเราเป็นคนปากแห้ง ทาลิปสติกแบบนี้ได้โดยที่ปากไม่ลอก ไม่เป็นขุย ชอบมากๆเลย เป็น Favourite ไอเท็มของเราเลยล่ะ

ช่วงนี้หน้าโทรมมาก มาทำฮาวทูแต่งหน้าสีสันสดใส ไปปาร์ตี้กันดีกว่า วันนี้จะแต่งโทนสีพีช-ชมพูใสๆนะ

ขั้นตอนแรกก็ทาครีมบำรุงผิว ทารองพื้นให้ทั่วใบหน้า เนื้อรองพื้นเนื้อบางเบาไม่หนักหน้า ใช้นิ้วเกลี่ยก็ทาได้ง่ายดี ปกปิดได้ปานกลาง  ถ้าใครมีรอยสิวหนักๆควรใช้คอนซีลเลอร์ทาทับรอยดำอีกที

ขั้นตอนแต่งตาก็ตามนี้เลย
1.ใช้ลิปจิ้มจุ่มสีชมพูนู้ดทาที่กลางตา เกลี่ยให้กลืนไปกับผิว ใช้แป้งฝุ่นปัดทับบางๆให้เนื้อแห้ง
2.ทาอายแชโดว์สีพีชกลางเปลือกตา เรานำบลัชออนมาใช้นะ
3.ทาอายแชโดว์สีชมพูเข้มที่หางตาและขอบตาล่าง เบลนด์ให้เข้ากัน
4.ทาอายแชโดว์กลิตเตอร์ที่กลางตาจนถึงหัวตาบน-ล่าง
5.เขียนคิ้ว ปัดมาสคาร่าคิ้วให้ตั้งฟู กรีดอายไลเนอร์ ทาอินเนอร์ด้านในขอบตา
6.ติดขนตาและเขียนอายไลเนอร์กลบรอยกาว และเขียนอายไลเนอร์ที่หางตาให้ดูคมและยาวขึ้น


หลังจากแต่งตาก็ปัดๆกลิตเตอร์ที่ใต้ตาออกด้วยแปรงสะอาด แล้วทาแป้งบูเต้ หน้าจะดูเนียนกริบเลย

ปัดแก้ม ค่อยๆแตะเบาๆ แล้วเคาะบลัชส่วนเกินออก เพราะสีชัดมาก

ใครอยากได้ลุคสายฝอ ก็ใช้ลิปสติกสีนู้ด ได้ลุคดูเท่ดีนะ


ส่วนวันนี้อยากได้ลุคสาวสดใส เราใช้ลิปสติกสีแดงกดๆที่ด้านในปาก แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้เป็นแบบสีทิ้นท์ที่ปาก


จะได้ลุคใสๆ ปากสีแดงธรรมชาติแบบนี้เลย

เท่านี้ก็แต่งหน้าสวยๆเสร็จแล้ว ไม่ยากเลยใช้ม้า


แต่งหน้าทั้งทีก็ขอโพสถ่ายรูปหน่อยน้า ใช้เมคอัพราคาไม่ถึงพันก็ได้ลุคสวยๆได้นะ

ใครที่สนใจเมคอัพราคานักศึกษา แต่งหน้าออกมาได้เป๊ะปัง ก็ไปชอปปิ้งออนไลน์ได้ที่เวบ Koriico ได้เลยส่งเร็ว ส่งไว รับประกันของแท้ มีของให้เลือกเยอะทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์ มีหลากหลายแบรนด์ด้วยน้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้าได้ที่
https://koriico.com/

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า

Adia

 

Advertisement