สวัสดีค่ะ วันนี้พามาดูบรรยากาศร้านที่รวบรวมเครื่องมือช่าง Factory Gear ที่ Central World และมาเปิดกระเป๋าดูชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน รุ่น BLPATSCM58 สำหรับซ่อมแซมสิ่งต่างๆ และ อุปกรณ์ตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน NCVT-3 ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัสมาให้ดูกันนะคะ

เนื่องจากสามีเป็นคนที่ชอบทำบ้าน ซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆแบบง่ายๆด้วยตัวเอง เลยจะพาไปดูบรรยากาศร้าน Factory Gear และจะมารีวิวลองใช้เครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน รุ่น BLPATSCM58 และไขควงเช็คไฟ NCVT-3 มาให้ดูกันด้วยเลย

Factory Gear มี 15 สาขาทั้งไทย ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน  ที่ไทยเรามี 2 สาขา คือที่เมกา บางนา และเซ็นทรัลเวิลด์ สาขาที่เราไปมาคือสาขาเซ็นทรัลเวิลด์เพราะไม่ไกลบ้านมาก จะได้พาครอบครัวไปชอปปิ้ง กินข้าว เดินเล่นกันด้วย ไปเมื่อวันอาทิตย์คนเยอะหน่อย เลยไปใช้บริการ Valet Parking ฝากรถให้บริการช่วยจอดรถให้เราที่ B1 ไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม ให้แค่ค่าทิปตอนรับรถเท่านั้น และก็ขึ้นมาที่ชั้น 5 หน้าฝั่ง Zen ตรงมุมขวามือ ก็จะเจอร้าน Factory Gear เลย

หน้าร้านมีสกู๊ตเตอร์สวยๆอยู่ด้วย สามารถจองซื้อได้ด้วยล่ะ

ด้านหน้าใกล้ทางเข้า มีกล่องเคสและเครื่องมือต่างๆมากมาย

เข้ามาแล้วร้องว้าวเลย มีของเยอะมากๆให้เลือกซื้อ ถูกใจคุณผู้ชาย เอาใจคนรักบ้านมากๆ


มีเก้าอี้สนามพับเก็บได้จาก Snap-on

เป็นแหล่งรวมเครื่องมือเครื่องไม้ อุปกรณ์ต่างๆมากมาย ละลานตามาก

มีขายแบบทั้งกล่องเซท อุปกรณ์แยกเป็นชิ้น และอะไหล่ต่างๆ

เคสกระเป๋าสำหรับมืออาชีพก็มีขาย


เคาเตอร์จ่ายเงินอยู่ตรงนี้ ลูกวิ่งไปดูตรงฟิกเกอร์ก่อนเลย 55


พาคนเยอรมันมาชอปปิ้งกัน 55

อุปกรณ์ที่นำกลับบ้านก็มี
1.BLPATSCM58 ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้านหรือที่อยู่อาศัย
2.NCVT-3 ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส สำหรับงานตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน

มาดูรายละเอียดแต่ละอย่างกัน


ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน รุ่น BLPATSCM58  เป็นชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับใช้งานภายในบ้านหรือรถยนต์ จักรยานยนต์ จนถึงงานช่างอื่นๆ ก็จะมีอุปกรณ์แยกตามการใช้งานต่างๆ


Blue-point เครื่องมือช่างคุณภาพที่เป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศ ผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพและมาตราฐานระดับ USA เหมาะสำหรับงานซ่อมบำรุงรถยนต์ ติดตั้งอุปรณ์ภายในบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว ปั๊มน้ำ หรือ ท่อประปา

มีแผ่นโฟมมาให้ในกล่องเป็นแผ่นใหญ่ขนาดเท่ากล่องเคส มี 2 ด้าน ระบุชื่อเครื่องมือแต่ละอัน

มีฆ้อน คีม ประแจ ใช้งานด้วยมือเท่านั้น หลังใช้ก็เช็ดทำความสะอาด จัดเก็บในช่องตามเบอร์ของอุปกรณ์ เป็นกล่องที่เก็บได้เป็นระเบียบในที่เดียวกัน เวลาใช้ก็หาง่าย ไม่ต้องมานั่งหาเครื่องมือแต่ละชิ้น

คีมมีหลายขนาด หลายหัว หลายไซส์


Blade Feeler Gauge ฟีลเลอร์เกจ/เกจวัดความหนา เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดความกว้าง ความหนาของช่องว่าง ส่วนใหญ่จะใช้ในงานวิศวกรรมในการวัดช่องว่างของวัตถุต่างๆ

Straight Ruler ไม้บรรทัดขนาด 15 ซม.
Long Nose Plier คีมปากแหลม ชนิดปากตรง ด้านในปากมีรอยหยักเพื่อการยึดจับชิ้นงาน
L Key ประแจหัวบอลแบบ L KEY มี 9 ชิ้นขนาดต่างๆ สำหรับใช้หมุนน็อต
Adjustable wrench ประแจเลื่อนเบอร์ 8  มีสเกลเลื่อนได้ตามการปรับขนาด เวลาเลื่อนแล้วลื่น ดูทนทาน ที่ทุกคนควรมีติดบ้านไว้ 1 ชิ้นเลย เราชอบมากกว่าแบบปากตายที่เลื่อนไม่ได้นะ เพราะแบบเลื่อนได้ สามารถปรับใช้ได้หลายขนาด ไม่ต้องมานั่งซื้อแบบปากตายหลายๆอัน


Snap Ring Plier Set คีมหนีบ/คีมถ่างแหวน มีหัวให้มาหลายขนาดตามการใช้งาน

ตลับเมตรยาวสูงสุดถึง 3 เมตร ล็อคได้ 3 ปุ่ม ล็อกแบบต้องกดค้างไว้ กับล็อคแล้วปล่อยมือได้เลย ลองใช้แล้วสายวัดดึงได้ง่าย ลื่นมากๆ เวลากดปุ่มล็อกก็ลื่นมือ ใช้งานได้ดี

Flashlight ไฟฉายขนาดเล็ก พกพาสะดวก สีดำ ใช้ถ่าน AAA  เวลาเปิด-ปิดก็กดที่ปลายกระบอกไฟฉายจนมีเสียงคลิ้ก
ปรับระดับความกว้างของไฟได้โดยการหมุนเลื่อนขึ้น-ลงที่ด้านบน และปรับไฟให้กระพริบได้หลายระดับโดยกดเบาๆลงกึ่งนึงที่ปุ่มเปิด-ปิดด้านล่าง


ดูแข็งแรงทนทานดี

ควรมีพกติดไว้ที่รถ เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน ใช้กระพริบเป็นสัญญาณได้เลย

ต่อมาเรามาดู KLEIN เป็นยี่ห้อเครื่องมือสำหรับมืออาชีพ ที่ผลิตมาสำหรับงานอุตสหกรรมหลายๆสาขา เช่น ไฟฟ้า, ระบบการติดต่อสื่อสาร, โรงงานผลิตไฟฟ้า งานก่อสร้างทั่วไป


NCVT-3
ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส สำหรับการเปลี่ยนหลอดไฟ หรือใช้เช็คเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ระบบไฟไม่ทำงาน มีไฟฉายในตัว ปิดไฟได้อัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน ใช้ส่องสายไฟในที่มืดหรือในกรณีไฟดับได้ เครื่องมือนี้มีประโยชน์มาก เพราะก่อนที่จะซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆ เราต้องเช็คให้มั่นใจว่าไม่มีกระแสไฟฟ้าวิ่งอยู่ ก่อนที่จะลงมือซ่อม เพื่อความปลอดภัยกันนะคะ


ใช้ได้กับไฟฟ้ากระแสสลับ จะมีระดับเซนเซอร์แจ้งเตือนระดับกระแสไฟจากต่ำไปสูง และมีเสียงที่ดังขึ้นเรื่อยตามระดับ ใช้ได้สูงสุดถึง 1000 โวลต์ กันน้ำกันฝุ่นแบบ IP67  กันตกในระดับความสูง 2 เมตร แต่ก็ไม่ควรทำตกหรือกระแทกแรงๆน้า มีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก หนีบไว้ที่กระเป๋าเสื้อเป็นปากกาไฟฉายได้เลย สามีจะใช้เครื่องมือนี้เพื่อเช็คไฟเสมอ ใช้เช็คไฟก่อนที่จะติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นอันใหม่ สะดวกมั่นใจว่าแม่บ้านสับสวิตช์ปิดไฟแล้วชัวร์ๆ

เราเช็คไฟที่บ้านได้ว่ามีปัญหาอะไรรึเปล่า ได้ด้วยตัวเองเลย ขั้นตอนแรกก็ต้องไล่แมวไปก่อน 55 ไม่งั้นกวน
เมื่อแตะไปที่ปลั้กรอบๆจะขึ้นไฟสีฟ้า เมื่อมาแตะที่รูตรงปลั้กด้านล่าง N จะขึ้นขีดไฟต่ำ 2 ขีด เสียงดังบี๊บๆ  เมื่อแตะที่รูปลั๊กไฟด้านบน L จะขึ้นไฟสูงมีไฟสีแดงขีดที่ 3 เสียงจะดังยาว แสดงว่ากระแสไฟปกติดี

ชอบที่เวลาลืมปิดแล้ว ปิดได้ด้วยตัวเอง เปิดทิ้งไว้ 4-5 นาที จะมีเสียงบี๊บ 2 ครั้งก่อนปิดเอง ไม่เปลืองแบตดี เหมาะกับคนขี้ลืม


Pick up tool เป็นเครื่องดูดชิ้นงาน ไว้ใช้หยิบของต่างๆ เช่น ตะปู น็อตเล็กๆ
สามารถยืดปรับระดับความยาวได้ เวลาทำตะปูตกหล่น ก็ดึงยืดหยิบแทนนิ้วมือได้เลย

ในที่เล็กๆที่ใช้มือหยิบไม่ได้ ก็ใช้เครื่องมือนี้ดูดขึ้นมา สะดวกดีนะ เรา
มาซ่อมก๊อกน้ำที่หลวมกันหน่อย

ไม่ลืมที่มาซ่อมของเล่นให้ลูกด้วย ไฟไซเรนไม่ติดแล้ว

ติดตั้งที่วางจานอันใหม่ให้แม่บ้านด้วย

พ่อบ้านติดตั้งกระสอบทรายให้ตัวเอง แม่บ้านก็ชอบชกมวยอยู่นะ 55 โดยใช้ประแจที่เลือกขนาดหัวไซส์ได้มาขันน็อตให้แน่น ใช้แทนไขควงแบบบางๆที่เขาแถมมา งานเสร็จไวขึ้นกว่าเดิมเยอะ ไม่เจ็บมือด้วย


ซ่อมไมโครไฟนให้ลูก ไมค์อันนี้ใช้ได้วันเดียวเอง ไฟก็ไม่ติดแล้ว เปิดออกมาปรากฎว่าที่ครอบคมมาก ถ้าเก็บสายไฟไม่ดี เวลาปิดที่ครอบ ก็ตัดสายไฟขาดหมดเลย เป็นที่โรงงานผลิตเลย

พ่อลูกวุ่นอะไรกัน ดูยุ่งกันมากๆนะ 55

ใช้ประแจเลื่อนติดก๊อกน้ำให้แม่บ้านหน่อย มีจุกท่อต่อสีฟ้าๆในห้องน้ำนี้มา 5 ปีแล้ว เพิ่งได้มีโอกาสมาเปลี่ยนเอาก๊อกน้ำมาใส่สะที 55

ก่อนและหลังการแปลงโฉม Renovate ห้องน้ำ โดยเปลี่ยนเครื่องทำน้ำอุ่นอันใหม่แทนอันเก่าที่เสีย เพิ่มก๊อกน้ำใส่แทนท่อต่อสีฟ้า และเปลี่ยนผักบัวไปเป็นแบบ Rain Shower ถูกใจแม่บ้านและลูกน้อยมากมาย

มีชุดเครื่องมือเซ็ตนี้แล้วรู้สึกชีวิตสบายขึ้น เครื่องมือเอนกประสงค์เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน สามารถเก็บเครื่องมือต่างๆได้เป็นระเบียบเรียบร้อย หยิบจับใช้ง่าย ไม่ต้องมานั่งหาเครื่องมือทีละชิ้นอีกต่อไป

ใครที่สนใจอุปกรณ์เครื่องมือแบบครบเซ็ตแบบนี้ก็ไปซื้อได้เลยที่ Factory Gear เหมาะสำหรับคนรักบ้าน อยากซ่อมแซมบ้าน ตรวจเช็คไฟฟ้า เปลี่ยนหลอดไฟได้ด้วยตัวเอง จะถูกใจสิ่งนี้มากเลย จะลงรายละเอียดไว้ด้านล่างนี้นะคะ

BLPATSCM58 ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้านหรือที่อยู่อาศัย ราคา 18,670 บาท
NCVT-3 ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส สำหรับงานตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน ราคา 1,500 บาท

ช่องทางการติดตามข่าวสาร
ร้าน Gear Garage by Factory Gear
Facebook : https://www.facebook.com/factorygearthailand

สถานที่จำหน่าย

สั่งซื้อสินค้า Online ได้ที่
Shopee : http://shopee.co.th/geargarage
Line ID : https://line.me/R/ti/p/%40factorygear

หน้าร้านมี 2 สาขา

1. เมกาบางนา ชั้น 1 : Mega Bangna Real Garage 1st Fl.
บลูโซน T. 02-105-1652
2.เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 : Central World Gear Garage 5th Fl. ชั้น 5
หน้า Zen T. 02-005-5950

วันเวลาเปิด-ปิดทุกวัน 10:00 am – 21:30 pm.

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Advertisement