สวัสดีค่ะ วันนี้เอเดียมารีวิว ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย BIOTHERM Life Plankton Sensitive Balm บาล์มบำรุงผิวหน้าสารสกัดจากแพลงตอนเข้มข้น ที่ให้ความชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบผิว ช่วยปลอบประโลมผิว ลดสาเหตุการเกิดสิว  ทำให้รอยแดงจากสิวจางลง ไม่มีพาราเบน สารแต่งสี และมิเนอรัลออยล์ที่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมาให้ดูกันนะคะ


เนื่องจากเอเดียเป็นคนที่มีสิวอักเสบและสิวอุดตันขึ้นอยู่เป็นประจำ ทั้งจากปัจจัยหลายๆอย่าง นอนไม่เพียงพอ ดื่มน้ำน้อย เจอมลภาวะ แต่งหน้าบ่อย ความเครียดและฮอร์โมนต่างก็มีส่วนทำร้ายผิว ทำให้ผิวโทรมทั้งนั้นเลยต้องหาครีมบำรุงหน้าที่เหมาะสำหรับคนที่มีสิวขึ้นง่าย มีรอยแดงจากสิว มาเป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงกันนะคะ ซึ่งแบรนด์ไบโอเธิร์มมีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของครีมที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มาช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวอ่อนแอ เลยต้องขอลองใช้กันหน่อยแล้ว

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย BIOTHERM Life Plankton Sensitive Balm เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อบาล์มในรูปแบบกระปุก มีส่วนผสมหลักจาก Life Plankton™ ที่มีความเข้มข้นถึง 5% ออกแบบให้อยู่ในรูปของ ซิคาบาล์ม (Cica-Balm) ซึ่งเป็นเนื้อบาล์มเข้มข้นแต่เนื้อบางเบา ซึมซับง่าย ช่วยบำรุงผิว ปลอบประโลมผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ให้ผิวกลับมาดูสุขภาพดี สามารถช่วยดูแลผิวบอบบาง แพ้ง่ายให้ผิวแข็งแรง ดูมีสุขภาพดีขึ้นได้ใน 8 วัน 

คุณสมบัติสำคัญของครีมบำรุงหน้า BIOTHERM Life Plankton Sensitive Balm
-เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ผิวได้รับการปกป้องจากการสูญเสียน้ำ
-ผิวนุ่ม ดูเรียบเนียนมากขึ้น
-ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ผิวดูสุขภาพดีขึ้น
ปราศจากพาราเบน สารแต่งสี และมิเนอรัลออยล์ที่ทำให้ผิวระคายเคือง

กล่องแพคเกจเป็นสีฟ้าเป็นภาษาฝรั่งเศส มีสติกเกอร์ภาษาไทยแปะอยู่

เปิดฝากล่องออกมา มีภาพบอกวิธีการใช้

เปิดมาจะเห็นกระปุกฝาสีเงินในกล่อง

กระปุกสวยหรู มีบอกวิธีใช้เป็นภาษาต่างๆ Made In France ผลิตจากประเทศฝรั่งเศส

AIRLESS JAR แพคเกจที่ใช้นวัตกรรมใหม่ บรรจุในรูปแบบสูญญากาศ ทำให้ไม่ต้องใช้นิ้วควักครีมออกจากกระปุก ช่วยกันสิ่งสกปรกปนเปื้อนเข้าไป ช่วยคงสภาพครีมให้ไม่เสื่อมสภาพเร็วด้วย เป็นไอเดียที่ดีมากๆเลย เพิ่งเคยได้ลองใช้แพคเกจแบบนี้ ตื่นเต้นมากๆ 55 ชอบมากเลย

กดแล้วรูดจากขวาไปซ้าย เนื้อครีมจะออกมาทางช่องด้านซ้ายแบบนี้ ปริมาณที่ออกมาก็พอเหมาะในการใช้ประมาณครึ่งหน้าต่อการกด 1 ครั้ง  กดครั้งแรกอาจจะต้องกดออกแรงเพื่อไล่อากาศออกหน่อย พอหลังๆก็ไม่ต้องกดแรง เนื้อครีมก็ออกมาปรื้ดๆเลย สามารถปรับแรงกดได้ตามปริมาณที่ต้องการใช้

เนื้อบาล์มเป็นครีมสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆ มีกลิ่นพืชที่เป็นเอกลักษณ์แบบแพลงตอน ตอนที่เห็นเนื้อครีมครั้งแรก นึกว่าจะหนักผิว เพราะครีมดูหนัก ดูเป็นเนื้อที่เข้มข้นมาก แต่จริงๆแล้วเกลี่ยได้ง่ายมากเลย ซึมไม่ได้ไวมากนัก แต่เมื่อนวดๆครีมแล้ว จะซึมสู่ผิวได้ง่าย ทาแล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื้นดี เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวแห้ง ผิวบอบบาง หรือผิวมันก็ใช้ได้

เทียบให้ดูเมื่อที่แขนที่ผิวค่อนข้างแห้งหลังอาบน้ำ หลังใช้แล้ว ผิวบริเวณที่ทาจะมีความชุ่มชื้นขึ้นทันที จับไปแล้วไม่เหนียวตัว ผิวนุ่มดีมาก


วิธีใช้ ใช้ครีมปริมาณ 2-3 ปั๊ม ก็ทาได้ทั่วหน้าเลย ทาหลังลง essence หรือ mask โดยใช้ปลายนิ้วนวดเนื้อบาล์มเบา ๆ เป็นวงกลมที่ใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ 1 นาทีให้ครีมซึมสู่ผิว ถ้ายังมีครีมหลงเหลืออยู่ ให้นวดๆจากด้านในไปด้านนอก ใช้เวลาเช้า-เย็นหลังล้างหน้าเป็นประจำ ขณะที่ใช้รู้สึกว่าเนื้อบางเบาดี ไม่หนักหน้า ผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ จับแล้วผิวนุ่มเนียน ชุ่มชื้น


เทียบให้ดูด้านซ้ายที่ทา จะเห็นได้ว่าผิวจะมีความวาวขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่มีคราบขาวใดๆ แต่งหน้าต่อได้ทันที คนที่มีผิวมันแบบเราก็ใช้ได้

ใช้ทาทั้งหน้าแล้ว รู้สึกว่าผิวนั้นนุ่ม มีความชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากเป็นคนที่ผิวมันง่าย เลยชอบใช้ทาทั่วหน้าตอนกลางคืน และทาเฉพาะหน้าผากในช่วงเช้า เพราะผิวบริเวณหน้าผากจะแห้งง่ายมากกว่าส่วนอื่น ตอนที่ใช้ทาก่อนนอน ตื่นมารู้สึกว่าผิวหน้านุ่มเด้ง ฟูมาก ผิวดูอิ่มน้ำ แต่งหน้าติดง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วย

ก่อนและหลังใช้ 8 วัน ผิวที่มีอาการระคายเคืองจากสิวเริ่มดีขึ้น ผิวมีความแข็งแรง ดูกระจ่างใสและเรียบเนียน ตัวครีมไม่ได้ทำให้สิวลดน้อยลงนะ เราใช้ควบคู่ไปกับยาแต้มสิว สิวถึงจะลดลง เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ครีมบำรุงผิวช่วงที่ผิวอ่อนแอ เช่น ช่วงที่มีประจำเดือน เพราะช่วงนั้นของผู้หญิง ผิวเราจะบอบบาง อ่อนแอและระคายเคืองได้ง่ายมากกว่าช่วงเวลาอื่น

ก่อนและหลังใช้ 12 วัน รอยแดงจากสิวจากลง เหลือแต่รอยดำที่จะหายช้าหน่อย ถ้าได้ใช้ทาครบหมดกระปุก ผิวน่าจะดียิ่งขึ้นไปอีก รอยต่างๆคงหายได้ไวขึ้นกว่าเดิม ที่สังเกตได้ชัดคือผิวนุ่ม เรียบเนียน ผิวแข็งแรงและมีความชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม

เทียบให้ดูก่อนใช้และหลังใช้ 8 วัน และหลังใช้ 12 วัน ผิวค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ จากตอนแรกที่ผิวอักเสบ มีรอยดำรอยแดงจากสิว ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียนมากกว่าแต่ก่อน ผิวที่อ่อนแอได้รับการฟื้นฟูและดูสุขภาพดีขึ้นตามลำดับ

ผิวแข็งแรงขึ้นแล้วก็ทำให้มั่นใจขึ้นมาก ถ้าผิวดีไม่เป็นสิว ไม่ต้องแต่งหน้า ออกจากบ้านหน้าสดก็ยังได้เลย


ใครที่สนใจครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย BIOTHERM Life Plankton Sensitive Balm มอยเจอไรเซอร์เนื้อบาล์มบำรุงผิวในรูปแบบกระปุกที่ใช้ง่าย เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ผิวมันก็ใช้ได้ เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวบอบบาง ช่วยลดรอยแดงจากสิวและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ก็ลองไปหาซื้อได้ตามเคาเตอร์ BIOTHERM หรือซื้อช็อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ https://www.biotherm.co.th เลยค่า

BIOTHERM Life Plankton Sensitive Balm ราคา 2,100 บาท / 50 ml.

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า

Adia

 

 

 

Advertisement