สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวหุ่นยนต์ถูพื้นอัตโนมัติ iRobot Braava Jet m6 ตัวช่วยถูพื้นบ้านอัตโนมัติทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง ทำความสะอาดบ้านได้เพียงแค่กดปุ่ม สั่งงานจากมือถือได้ สั่งงานด้วยเสียงก็ได้ ตั้งเวลาถูพื้นได้ทุกวัน ใช้ง่าย สะดวกสบาย ช่วยให้บ้านดูสะอาดมากกว่าเดิม โดยไม่ต้องออกแรงถูเอง มาให้ดูกันนะคะ

เนื่องจากที่บ้านมีลูกน้อยและสัตว์เลี้ยง ที่ชอบทำบ้านเลอะเทอะเป็นประจำ เราก็ไม่ค่อยมีเวลาถูพื้นทุกวัน แต่ก็อยากดูแลบ้านให้สะอาด เพราะปัจจุบันมีทั้งฝุ่นมลภาวะ และยังมีเชื้อโรคอย่างไวรัสโคโรน่าระบาดอีก เลยอยากทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเพิ่มยิ่งกว่าเดิมกันหน่อย เลยมาลองใช้หุ่นยนต์ถูพื้น Braava m6 จาก iRobot มาช่วยทุ่นแรง และเพื่อสุขอนามัยที่ดีกับทุกคนในครอบครัวกันนะคะ

หุ่นยนต์ถูพื้น Braava m6 เป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัตโนมัติ มีระบบฉีดน้ำเช็ดคราบสิ่งสกปรก ที่ถูพื้นได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก มีระบบกล้องนำทาง และแผนที่อัจฉริยะ รองรับการถูพื้นหลายๆห้องสามารถกำหนดพื้นที่และตารางเวลาทำความสะอาดได้ด้วยตัวเอง ใช้ง่ายมากๆ

เปิดกล่องออกมาดู มีแมวมาเป็นผู้ช่วยตรวจสอบด้วย ฮาาา

ในกล่องจะมีที่ชาร์จ ถาดรอง น้ำยาทำความสะอาด แผ่นทำความสะอาดแบบเปียก-แห้งใช้แล้วทิ้ง กับแบบผ้าที่นำกลับมาซักได้ รวมทั้งหมด3 แผ่น

ปุ่ม Clean คือปุ่มเปิด-ปิด มีปุ่ม Home เพื่อกลับไปชาร์จที่แท่น และมีปุ่ม Spot สำหรับถูพื้นในจุดบริเวณที่ต้องการ

ใต้ตัวเครื่องหุ่นยนต์ ตรงลูกศรจะเป็นที่ใส่แผ่นผ้าทำความสะอาด มีเซ็นเซอร์กันตกทำงาน เมื่อพื้นที่ต่างระดับ 10 cm ขึ้นไป

แผ่นทำความสะอาดมีทั้งแบบซักได้ และแบบใช้เพียงครั้งเดียว มีทั้งแบบถูแห้งและแบบเปียก

ใส่ถาดรองเข้ากับแท่นชาร์จแล้วเสียบปลั๊ก

ใส่แผ่นถูพื้นให้ตรงตามลูกศรด้านหลัง จะลองใส่แบบผ้าที่ซักได้กันดูก่อน เวลาถอดก็กดปุ่มดำด้านบน แล้วดึงผ้าม็อบออก นำออกมาซักได้

เปิดฝา แล้วนำถังน้ำออกมาเพื่อเตรียมใส่น้ำ+น้ำยา

เติมน้ำยาครึ่งขวดผสมกับน้ำเปล่าสะอาดจนเต็ม แล้วใส่ถังน้ำกลับ น้ำยาจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นสะอาดๆดี

ใช้ครั้งแรกต้องชาร์จหุ่นยนต์ก่อน ใช้เวลาชาร์จ 2 ชม. และใช้เวลาทำงานถูพื้นได้ 2 ชม. ครึ่ง ในบริเวณพื้นที่ 90 ตร.ม.


ขั้นตอนการติดตั้งแอพ
1.ดาวน์โหลด iRobot HOME App
2.เลือก Braava Jet m series
3.ตั้งชื่อ ต่อWifi เครือข่ายเดียวกัน
4.กดปุ่ม Spot และปุ่ม Home พร้อมกัน 2 วิ จนมีเสียง เท่านี้ก็ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย แล้วกดปุ่ม Clean ที่มือถือหรือที่เครื่อง ก็พร้อมทำงานได้เลย

หุ่นยนต์จะมีตัวกันชนอยู่ การทำงานจะเคลื่อนไปข้างหน้าไป-มา แล้วชะลอก่อนชนเบาๆ เพื่อทดสอบว่าเป็นกำแพงจริงๆหรือเปล่า แล้วถึงจะฉีดพ่นน้ำออกมา ควรเก็บสายไฟ เฟอนิเจอร์ต่างๆ รวมทั้งเด็กและแมวขึ้น เพื่อหุ่นยนต์จะได้ไม่ชนนะ อิอิ

ฉีดน้ำแบบ Jet Spay ตรงด้านหน้าของหุ่นยนต์ ช่วยให้คราบสกปรกที่ติดอยู่หลุดออกได้ง่าย และจะเคลื่อนที่ไปหน้า-หลัง สามารถทำความสะอาดคราบเปื้อนจนหมดได้ ถ้าตรงไหนมีคราบเยอะ ก็กดปุ่ม Spot เครื่องจะทำความสะอาดเฉพาะบริเวณนั้น

เมื่อแบตหุ่นยนต์ใกล้หมดขณะทำงาน ก็สามารถกลับแท่นชาร์จเองอัตโนมัติและกลับออกมาทำความสะอาดต่อจากจุดเดิมจนครบพื้นที่ เสียงเงียบมาก แมวไม่สนใจเลยนะเนี่ย หลับสบายเลย

หลังจากวิ่งทำความสะอาด 2-5 ครั้งในบริเวณเดิม หุ่นยนต์จะเริ่มสร้างแผนที่อัตโนมัติ
หรือเราสามารถเริ่มสร้างแผนที่ได้เลย ด้วยโหมด Training Run

สามารถตั้งค่า Imprint สร้างห้อง ปรับเส้นกั้นห้อง ตั้งชื่อห้อง และมีฟังค์ชั่น Keep Out Zones สำหรับตั้งค่าโซนพื้นที่ กั้นบริเวณที่ไม่ต้องการให้หุ่นยนต์เข้าไปทำงานได้ เช่น กั้นตรงที่วางจานข้าว และถ้วยน้ำของแมวในห้องครัว หุ่นยนต์จะจำไว้ในการทำความสะอาดทุก ๆ ครั้งในอนาคต

หุ่นยนต์จะเว้นบริเวณ Keep Out Zone ที่เราตั้งไว้ แล้วถูบริเวณอื่น นอกจากนั้นเขายังมีอุปกรณ์เสริมตัวกั้น Virtual Wall กันไม่ให้หุ่นเดินไปบริเวณที่ไม่ต้องการ โดยจะกั้นเป็นโหมด Halo รัศมีรูปวงกลม เราสามารถนำไปวางไว้หน้าประตูห้องน้ำ หรือใต้โต๊ะที่มีสายไฟก็ได้

เมื่อทำความสะอาดเสร็จก็ซักแผ่นแบบผ้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด ใช้สลับกับแผ่นที่ใช้แล้วทิ้งก็สะดวกดี

ลองถูพื้นแบบแห้ง ใส่แบบใช้แล้วทิ้งดู เมื่อเสร็จการทำงาน ลองพลิกออกมาดู โอ้โห บ้านเรามีฝุ่นเยอะมากขนาดนี้เหรอนี่ ชอบที่ตัวเครื่องออกแบบมาให้โค้งรับกับมุมห้อง มุมโต๊ะ สามารถถูตรงแหล่งสะสมฝุ่นต่างๆได้ดี ให้ลองดูใต้ผ้าม่านที่ยาวลากพื้น ตรงนั้นก็มีฝุ่นสะสมได้เยอะ ใครที่เป็นหอบหืด รู้สึกคัดจมูก แพ้อากาศ อาจจะแพ้ฝุ่นได้ ลองใช้หุ่นยนต์ถูพื้นทุกวันดู หมดปัญหา ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นในบ้านอีกต่อไป

iRobot มีเทคโนโลยี Imprint Link สามารถสลับการทำงานระหว่างหุ่นยนต์ของ iRobotได้ โดยหุ่นยนต์ Roomba i7+ จะดูดฝุ่นก่อนแล้ว Braavia m6 จะถูพื้นแบบเปียกตาม โดยที่เราไม่ต้องสั่งการอะไรเลย เครื่องฉลาดอัจฉริยะ สื่อสารทำงานกันได้เอง เราตั้งเวลาทำความสะอาดทุกวันแล้ว บ้านสะอาดขึ้นเยอะมากมาย


ตั้งค่าให้ดูดฝุ่น ถูพื้นเองได้ทุกวัน ถ้าบ้านไหนมีพื้นไม้ ควรตั้งค่าการฉีดน้ำที่ระดับต่ำสุด ส่วนบ้านเราเป็นพื้นกระเบื้อง ก็เซ็ตระดับการฉีดน้ำไว้ที่สูงสุดไปเลย


เราสามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google assistant ได้ด้วย โดยดาวน์โหลด Google Home ก่อน แล้วเลือกว่าหุ่นยนต์ตั้งอยู่ห้องไหน เราตั้งเครื่องไว้ที่ห้องนั่งเล่น ก็เซ็ตไว้ที่ Living Room


เวลาสั่งงานก็ใช้เสียงสั่งได้เลย ลองพูดว่า Ok Google, clean my kitchen เครื่องก็จะวิ่งไปถูพื้นในห้องครัวเองเลย หรือกดสั่งงานด้วยมือผ่านมือถือก็ง่ายมาก เราสามารถเช็คในแอพได้เลย ว่าเครื่องมีปัญหาอะไรไหม บางทีจะมีปัญหาขึ้นว่าหุ่นยนต์ stuck เพราะบางทีเก็บสายไฟ เฟอนิเจอร์ หรือของเล่นไม่เรียบร้อย ก็ทำให้เครื่องติด ไม่สามารถกลับแท่นชาร์จได้ โดยรวมแล้วสะดวกกับชีวิตประจำวันมาก เหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวมาช่วยทำความสะอาดบ้านให้เลยน้า

เพิ่งเคยได้ลองใช้หุ่นยนต์ถูพื้นอัตโนมัติแล้วชอบมากๆๆๆ เพราะบางวันไม่มีเวลามาถูพื้น พื้นบ้านชอบมีรอคราบเปื้อนต่างๆ พอได้ตั้งเวลาใช้เครื่องนี้ทุกวันแล้วบ้านสะอาดขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ต้องลงแรงถูพื้นให้เหนื่อยกาย สั่งงานผ่านมือถือได้ด้วยเสียงหรือกดด้วยมือ ถูพื้นได้สะอาดดี เช็ดพื้นตามซอกมุมตามโต๊ะ ตามห้องได้ เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับแม่บ้าน พ่อบ้านยุคใหม่จริงๆเลย

ใครที่มีสัตว์เลี้ยง มีลูกน้อยแล้วต้องเหนื่อยทำความสะอาดบ้านอยู่เป็นประจำทุกวัน ก็ลองหาหุ่นยนต์ทำความสะอาดมาเป็นตัวช่วยทุ่นแรงกันดูนะคะ ทำให้บ้านสะอาด น่าอยู่ ถูกสุขอนามัยจริงๆ คอนเฟิร์มเลยค่า

ใครที่สนใจ iRobot Braava Jet m6 ช่วยถูพื้นทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่ายๆ สะดวกสบาย ตัวช่วยทุ่นแรงแบบไม่ต้องออกแรงกายใดๆในแต่ละวัน ก็ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลย จะลงลิงค์ไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางการติดตามข่าวสาร
Website : https://www.irobotthailand.com/
Facebook : https://www.facebook.com/iRobotThailand/
LINE@ : @iRobotThailand

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Advertisement