สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น Veniibot by Autobot ที่สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในตัวเดียว พร้อมระบบทำความสะอาดผ้าถูด้วยตัวเอง สั่งงานหรือตั้งเวลาง่ายๆผ่านแอพ เป็นตัวช่วยเบาแรงพ่อบ้าน แม่บ้าน โดยไม่ต้องออกแรงทำงานบ้านเอง ครบจบในตัวเดียว ไม่ต้องซื้อแยก ช่วยประหยัดเวลา สะดวกสบาย ช่วยให้บ้านสะอาดขึ้นกว่าเดิม มาให้ดูกันนะคะ

เนื่องจากที่บ้านมีทั้งลูกน้อยและสัตว์เลี้ยง บ้านเลอะเทอะตลอดเวลา แถมช่วงนี้เรายังต้องเจอปัญหาทั้งฝุ่นทั้งโรคไวรัสโคโรน่า เลยต้องทำความสะอาดบ้านกันทุกวัน เพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดี เลยมารีวิว Autobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น รุ่น Veniibot  ตัวช่วยเบาแรงแม่บ้านมาให้ดูกันนะคะ

Veniibot by Autobot เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น-ถูพื้นเครื่องแรกของโลก ที่สามารถซักผ้าถูพื้นได้เอง ซึ่งผ่านการวิจัยและออกแบบหุ่นยนต์รุ่นนี้มากว่า 2 ปี นำเข้าโดย Autobot Thailand ซึ่งเป็นเจ้าแรกในไทย ที่สร้างแบรนด์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยตัวเอง ที่มีบริการหลังการขายที่ดีกับลูกค้ามาโดยตลอด

ในกล่องจะมี หุ่นยนต์ แท่นชาร์จทำความสะอาด คู่มือ ใบรับประกัน ผ้าถู แปรงปัดข้าง แปรงซี่ทำความสะอาด แก้วน้ำ ถุงฝุ่น และสายไฟ

เรามาเริ่มประกอบเครื่องเพื่อใช้งานกัน

เสียบสายไฟที่ด้านหลังแท่นชาร์จก่อน แล้วเสียบปลั๊ก


พลิกหุ่นยนต์ แล้วใส่แปรงปัดข้าง

ใส่ผ้าถูพื้น หุ่นยนต์รุ่นนี้เมื่อถูพื้นเสร็จก็จะกลับมาทำความสะอาดผ้าถูพื้นได้เอง  เพราะการใช้ผ้าผืนเดียวถูทั่วบ้าน ไม่สามารถทำความสะอาดพื้นได้ดีและหมดจดเท่าที่ควร

สามารถถอดแปรงออกมาทำความสะอาดได้ เวลาเส้นผม หรือขนแมวจะพันอยู่รอบๆแกน ก็นำออกมาทำความสะอาดได้


มีระบบนำทางด้วย Laser Navigation ที่หุ่นยนต์สามารถออกแบบแผนที่ และวางแผนการเดินได้เอง มีระบบยกตัวตอนเจอพรม เดินทำความสะอาดพรมได้เองโดยไม่ติดขัด

แท่นชาร์จและแท่นทำความสะอาด จะมีแทงค์น้ำจุได้ 800 มล จุได้เยอะดี ไม่ต้องเติมน้ำบ่อย และมีแทงค์น้ำสกปรกที่ถอดนำมาเททิ้งได้หลังใช้งาน แท่นทำความสะอาดสีเขียวจะมีตัวรีดสำหรับทำความสะอาดผ้าถู

ถาดกรองน้ำสกปรกที่นานๆครั้งค่อยมาเททิ้ง และทำความสะอาดก็ได้ เราจะเทออกอาทิตย์ละครั้ง


วางแท่นชาร์จทำความสะอาดให้มั่นคง ไม่ให้ขยับเลื่อนไปมาได้ เราจะวางชิดผนังไปเลย และควรเว้นระยะวางแท่นชาร์จทั้งซ้ายขวาให้พอมีพื้นที่มากกว่า 0.5 เมตร ด้านหน้าให้มีพื้นที่มากกว่า 1 เมตร  เก็บสายไฟด้านหลังให้เรียบร้อย เพื่อที่หุ่นยนต์จะได้กลับมาที่แท่นได้ง่าย

มาดูการติดตั้งแอพกัน

ดาวน์โหลดแอพ Veniibot มาก่อน แอพจะเป็นถาษาอังกฤษและจีน


วิธีเปิดการใช้งานผ่านแอพ ให้กดปุ่ม 2 ปุ่มตรงตัวเครื่องพร้อมกัน 3 วินาที  และแอพจะหาเครือข่าย Wifi เพื่อเชื่อมต่อ

เลือก Wifi เครือข่ายเดียวกัน และใส่หมายเลขโทรศัพท์เพื่อลงทะเบียน จะมีโค้ดส่งมาให้กรอก เมื่อติดตั้งเสร็จ ก็สามารถเปลี่ยนชื่อหุ่นยนต์ได้ และจะมีข้อความบอกสถานะหุ่นยนต์ต่างๆ บอกค่าคงเหลือของแบต


เครื่องจะทำการสแกนห้องและออกแบบแผนที่ด้วยตัวเอง แล้วจึงโชว์แผนที่ให้เราใส่ชื่อห้องต่างๆได้ เดินได้ครบทุกห้อง ทุกตารางนิ้ว อัจฉริยะมากๆ

สามารถคุมการเดิน การทำงานผ่านแอพได้เลย หรือจะกดปุ่มทำความสะอาดหรือกดปุ่มกลับแท่นตรงที่ตัวครื่องก็ได้ แต่เราชอบสั่งงานต่างๆผ่านแอพมากกว่า ไม่ต้องก้มๆเงยๆ สามารถดูว่าหุ่นยนต์เดินไปตรงไหนหรืออยู่ตรงไหนผ่านแอพก็ได้

สั่งให้ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้น หรือจะสั่งให้ทำแต่ละอย่างในแต่ละครั้งก็ได้ มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะตรวจจับพรม เจอพรมเมื่อไหร่ หุ่นยนต์จะเพิ่มแรงดูด และไฮโดรลิกจะยกแท่นถูพื้นขึ้นเองอัตโนมัติ โดยมีแรงกดในการถูพื้น เปรียบเสมือนแรงคน เวลาทำความสะอาดถูพื้นเลย


เราสามารถตั้งเวลาทำความสะอาดบ้านได้ในแต่ละวัน  และสร้างกำแพงเสมือน (virtual wall) เพื่อแบ่งเขตหรือกั้นบริเวณการทำงานในแอพได้เลย แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม โดยเลือกพื้นที่ที่เราไม่อยากให้หุ่นยนต์เข้าไปได้ เช่น ห้องน้ำ หรือมุมที่วางจานข้าวแมว


หุ่นยนต์นี้พูดได้ด้วยนะ เป็นเสียงผู้หญิงพูดภาษาอังกฤษจะคอยบอกว่าทำอะไรอยู่ทุกครั้ง ตั้งแต่เริ่มทำความสะอาด เวลากลับไปที่แท่นเพื่อล้างผ้าถูพื้น เวลากลับมาทำงานต่อเอง ถ้าหาหุ่นยนต์ไม่เจอ ก็กดเลือก Find Device หุ่นยนต์ก็จะตอบว่า I’m here เราก็จะรู้ได้ว่าหุ่นยนต์อยู่ที่ไหน

หลักการทำงานของหุ่นยนต์ Veniibot คือเดินดูดฝุ่นทุกบริเวณที่เราต้องการ โดยใช้แปรงกวาดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆเข้าไปในถุงเก็บฝุ่น แล้วถูพื้นเปียกด้วยผ้าถูพื้น แล้วหุ่นยนต์จะกลับไปซักผ้าถูพื้น เมื่อถูพื้นเสร็จ ในบริเวณนึง สามารถตั้งค่าการทำความสะอาดผ้าถูพื้นได้ตั้งแต่ 5-40 ตร.ม ต่อการทำความสะอาดผ้า 1 ครั้ง ห้องเราเล็กเลยเลือกไว้ที่ 5 ตร.ม. เครื่องก็จะกลับมาล้างผ้าบ่อยๆ รู้สึกว่าห้องสะอาดเอี่ยมขึ้นดี โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแต่ต้องเก็บเฟอนิเจอร์ และสายไฟให้เรียบร้อย เพื่อให้หุ่นยนต์วิ่งได้โดยไม่ติดขัด

เวลาน้ำในแทงค์น้ำหมด เครื่องก็จะมีเสียงเตือนบอกว่าน้ำไม่พอให้เติมน้ำ และเวลาแปรงติดขัดตรงไหน ก็จะบอกว่าแปรงติดขัด เราก็จะมาเช็คได้ว่ามีปัญหาอะไร ส่วนมากที่ติด คือตัวแปรงไปติดสายปลั๊กไฟที่ไม่ได้เก็บขึ้นให้เรียบร้อยนั่นเอง ข้อควรระวัง คือไม่ควรใช้งานตรงบริเวณที่สูง เช่น ตรงบันได เพราะจะตกลงมา และทำให้เครื่องพังได้


ใช้ร่วมกับน้ำยาทำความสะอาดพื้นได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าท่อปล่อยน้ำจะอุดตัน เราใส่น้ำยาถูพื้นที่มีในบ้านแล้วเติมน้ำเปล่าตามไปได้เลย เราใส่น้ำยาถูพื้นแค่ฝาเดียว ก็หอมสะอาดทั่วบ้านแล้ว

เวลาจะเทน้ำสกปรกทิ้ง ก็แค่ดึงถังน้ำสกปรกขึ้นจากแท่น แล้วนำไปเทน้ำโดยเปิดจุกด้านล่างออก น้ำที่ออกมาจะขุ่นๆเลย  ถูทุกวัน น้ำก็ขุ่นทุกวัน แสดงว่ามีฝุ่นมากทุกวันเลยนะเนี่ย

ถอดถุงเก็บฝุ่นออกมาได้แบบนี้  ถ้าใส่ไม่เรียบร้อยหรือไม่ได้ใส่ถุงฝุ่น เครื่องก็จะมีเสียงเตือนบอก เวลาใส่กลับเข้าไป ให้ดูที่ปีก โดยใส่ปีกให้ลงล็อค ก็จะใส่ได้ง่ายขึ้น

ดูดฝุ่นได้แรง ขนาด 2000 PA ได้ทั้งเศษฝุ่น เส้นผม ขนแมว เศษขนม หรือเศษอาหารต่างๆ

ขนแมวกับเส้นผมเป็นปัญหาที่เราต้องเจอทุกวัน ใครผมร่วงบ่อยๆและมีแมวขนยาวก็คงเข้าใจ เพราะเราหัวอกเดียวกัน แหะๆ

ก่อนและหลังทำความสะอาด เราใช้  Venibot มาได้ 1 อาทิตย์แล้ว บ้านสะอาดขึ้นเยอะมาก เพราะเหมือนมีคนมาทำความสะอาด ดูดฝุ่น เช็ดถูบ้านให้ทุกวัน เพียงแค่สั่งงานผ่านแอพ หรือตั้งเวลาเอาไว้ เครื่องก็จะทำงานได้เอง โดยที่เราไม่ต้องลงแรงกายใดๆ สะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้งานมากๆ

มีไฟบอกปริมาณแบตขณะชาร์จ ถ้าชาร์จเต็ม ไฟก็จะขึ้นแบบนี้ ถ้าไม่ได้ใช้นานๆ ควรถอดปลั๊กเพื่อถนอมแบต เสร็จการทำงานในแต่ละวันก็นำผ้าถูพื้นไปซักแล้วตากแดด ผ้าจะได้สะอาดในการใช้งานครั้งต่อไป และผ้าไม่เหม็นอับด้วย


ตอนนี้บ้านสะอาดขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้ดูน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องกังวลใจเรื่องฝุ่นหรือสิ่งสกปรกตกค้าง ดีต่อสุขภาพและสุขอนามัยของครอบครัว


ใครที่ขี้เกียจทำงานบ้านเอง หรืออยากมีตัวช่วยดีๆแบบ 2 in 1 ครบจบในตัวเดียว ไม่ต้องซื้อหุ่นยนต์หลายตัวแยก ก็แนะนำให้ใช้หุ่นยนต์รุ่น Veniibot นี้เลย สะดวกสบายกับพ่อบ้านแม่บ้าน ช่วยประหยัดเวลา ทำให้มีเวลาไปทำอย่างอื่นได้เยอะเลย


บ้านมีฝุ่นและสิ่งสกปรกเยอะทุกวัน แนะนำให้ทำความสะอาดบ้านทุกวันเพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดีกับทุกคนในครอบครัวกันนะคะ  ใครที่สนใจหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านดีๆ ที่ช่วยเบาแรง ประหยัดเวลา ช่วยให้บ้านสะอาดมากกว่าเดิม ก็เข้าไปดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อ Veniibot กันได้เลย จะลงรายละเอียดไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางจัดจำหน่าย
Facebook: https://www.facebook.com/allaboutbot.th
Shopee, Lazada, NocNoc และจุดจำหน่ายสินค้าตามห้างสรรพสินค้า

Website: https://www.facebook.com/allaboutbot.th

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Advertisement