สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวเครื่องฟอกอากาศพกพา IQAir Atem Desk เครื่องฟอกอากาศส่วนตัว ช่วยกรองมลพิษในอากาศ กรองฝุ่นได้ละเอียด ทั้ง PM2.5, PM10, ไรฝุ่น, แบคทีเรีย, เชื้อรา ขนสัตว์ เกสร และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ  สามารถกรองเชื้อโรค ไวรัส สายพันธ์ุโคโรน่า เช่น ซาร์ เมอร์, RSV, ไข้หวัดใหญ่ โรคมือเท้าปาก และโรคทางเดินหายใจ ดีไซน์ในสวิส ผลิตที่เยอรมัน มาตรฐานยุโรป ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ใช้วางบนโต๊ะหรือทุกที่ที่ต้องการ เพื่อได้อากาศที่ดีในทุกที่ที่เราไป มาให้ดูกันนะคะ

ช่วงนี้ทุกคนกังวลกับไวรัสโควิด-19 และมลพิษในอากาศกันแน่นอน แถวบ้านบางคน รวมทั้งแถวบ้านเรานั้นยังมีคนเผาป่า เผาใบไม้ ทำให้อากาศมีมลพิษหนักเข้าไปอีก เห็นข่าวไฟป่าที่เชียงใหม่ จนทำให้อากาศเป็นมลพิษ พุ่งเกินมาตรฐานถึง 197 AQI เป็นอันดับ 1 ของโลกเลย อากาศแย่มากๆ เลยอยากลองใช้เครื่องกรองอากาศแบบพกพาตั้งโต๊ะ จะได้มั่นใจว่าอากาศรอบตัวของเรานั้น สะอาดบริสุทธิ์ ปลอดภัย เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีกันหน่อยนะคะ

เครื่องฟอกอากาศพกพา IQAir Atem Desk ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับส่วนบุคคล ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ฟอกอากาศในพื้นที่ที่สำคัญที่สุด คือระยะที่เราหายใจ  โดยพัดลมจะทำหน้าที่ดูดอากาศรอบๆ เข้าตัวเครื่องผ่านแผ่นกรอง และปล่อยลมสะอาดออกมา ทำให้อากาศรอบตัวเรานั้นสะอาด ปราศจากมลพิษ ฝุ่น Pm 2.5 และเชื้อโรคไวรัส และเชื้อโรคอื่นๆ สามารถกรองอากาศสะอาดได้ทันที แตกต่างจากเครื่องฟอกในห้องที่ต้องรอเป็นชั่วโมงกว่าอากาศจะเริ่มสะอาด

Atem” แปลว่า “ลมหายใจ” ในภาษาเยอรมันนะคะ

 IQAir Atem Desk เป็นแบรนด์จากสวิสเซอร์แลนด์ ดีไซน์ในสวิส ผลิตที่เยอรมัน โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ที่มีมาตรฐานในการผลิตสูงของยุโรป เป็นบริษัทเดียวกันกับแอพพลิเคชั่น AirVisual แอพตรวจสอบคุณภาพอากาศ ซึ่งเราก็ใช้แอพนี้มานานตั้งแต่ที่ไทยเจอภาวะฝุ่นมลพิษ PM2.5 แล้ว เป็นแอพที่แสดงผล ค่าฝุ่นในสถานที่ต่างๆได้อย่างแม่นยำ มีมาตรฐาน คนนิยมใช้กันทั่วโลก ทำให้เรามั่นใจในแบรนด์นี้มากๆเลยนะคะ

มาลองเปิดดูว่าข้างในกล่องมีอะไรบ้าง

ในกล่องจะมีเครื่องกรอง, หัวต่อบังคับทิศทางลมที่ติดมากับเครื่อง (ถอดออกได้), ขาตั้ง, ส่วนหัวของขาตั้ง,ฐานขาตั้ง, คู่มือ, สายไฟ และหัวปลั๊กหลายแบบให้เลือกใช้ในกล่อง


หัวปลั๊ก 4 แบบของแต่ละประเทศ ทั้งแบบ EU และ US
Plug  Type A (ปลั๊กหัวแบน 2 ขาแนวตรง) (ไทย)
Plug Type E (ปลั๊กหัวกลม 2 ขา) (ไทย)
Plug Type G (ปลั๊กหัวเหลี่ยม 3 ขา)
Plug Type I

นำไปใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลกเลย ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียบปลั๊กไม่ได้ สายไฟยาวมาตรฐาน 1.8 เมตร


เราเลือกใช้ปลั๊กหัวกลม 2 ขา (Plug Type E) นะคะ


ประกอบง่ายๆ ใส่ส่วนหัวสีขาวกลมที่ด้านหลังเครื่อง จะมี pairing code สำหรับกรอกในแอพ เพื่อใช้สั่งงานผ่านแอพได้


ถอดฝาสีดำที่ครอบตรงหัวฐานออก ใส่สายไฟ เก็บสายไฟให้เรียบร้อย แล้วนำฝาสีดำครอบ ประกอบฐานขาตั้งเข้ากับส่วนหัวของขาตั้ง แล้วใส่ขาตั้งเข้าที่ด้านหลังเครื่อง

เท่านี้ก็ประกอบเสร็จเรียบร้อย รูปทรงสวยงามดี

PureJet Diffuser ท่อกระจายอากาศที่ถูกดีไซน์มาทำหน้าที่ส่งอากาศสะอาดออกจากตัวเครื่อง ตรงมายังบริเวณใบหน้าและรอบตัว สร้าง Clean zone ได้ในระยะ 15-30 ซม.


บริเวณหน้าท่อกระจายอากาศมีลักษณะเป็นคลื่น เพื่อช่วยให้ลมที่ถูกปล่อยออกมานุ่มสบาย แม้เปิดแรงลมสูงสุด  ถอดออกได้ สามารถใช้แทนพัดลมได้เลย

แผ่นกรอง HyperHEPA สิทธิบัตรเฉพาะของ IQAir สามารถกรองมลพิษในอากาศได้ละเอียดถึง 0.003 ไมครอน ที่เล็กกว่าฝุ่น PM2.5 ถึง 800 เท่า ซึ่งฝุ่นยิ่งเล็กยิ่งอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ด้วยแผ่นกรอง HyperHepa 0.003 ทำให้สามารถกรองฝุ่นละเอียดได้ตั้งแต่ PM2.5, PM10, ไรฝุ่น, แบคทีเรีย, เชื้อรา ขนสัตว์เลี้ยง ละอองเกสรดอกไม้ และสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ที่สำคัญสามารถกรองไวรัส สายพันธ์ุโคโรน่า เช่น ซาร์ เมอร์,RSV, ไข้หวัดใหญ่ โรคมือเท้าปาก และ โรคทางเดินหายใจ


เครื่องฟอกอากาศพกพา IQAir Atem Desk มีรูปแบบกลม สีขาว ดูทันสมัย มีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา 2 กก. พกพาง่าย ใส่ในกระเป๋าเดินทางยังได้ สามารถนำไปใช้ที่ไหนก็ได้


วิธีใช้ กดที่ตัวเครื่องเพื่อปิด-เปิด จะมีแสงไฟบอกระดับความแรงของลมที่พ่นออกมา เลือกได้ความแรงพัดลมได้ 3 ระดับ คือ ระดับต่ำ (low), กลาง (medium), สูง (high)


สามารถดาวน์โหลดแอพเพื่อการสั่งงานได้โดยไม่ต้องแตะตัวเครื่องก็ได้ โดยดาวน์โหลดแอพ IQAir Atem เปิดบลูทูธในมือถือ แล้วกรอกเลข Pairing Code ที่อยู่แกนเครื่องด้านหลัง หรือดูโค้ดตรงกล่องก็ได้


ปรับตั้งค่าต่างๆ เลือกองศาเซลเซียสหรือฟาเรนไฮต์ และอัพเดทแอพใช้เวลา 10 นาที


สามารถเซ็ต Smart on/off ระบบอัตโนมัติเปิด-ปิดเอง เมื่อออกห่างจากบริเวณเครื่อง เพื่อยืดอายุการใช้งานของฟิลเตอร์


สั่งงานได้สะดวก  สามารถเปิด-ปิด ปรับระดับแรงลม ระดับแสงไฟ หรือการตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ โดยที่ไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่อง  มีบอกอายุแผ่นฟิลเตอร์ตามการใช้งานจริง ดูอุณหภูมิ และค่าความชื้นแบบเรียลไทม์ได้ด้วย

 


มาดูเครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศ AirVisual PRO ตรวจจับ PM. 2.5 ได้แบบเรียลไทม์ ที่จะมาใช้วัดทดสอบคุณภาพอากาศ ก่อนและหลังใช้เครื่องกรอง IQAir Atem Desk กัน

เครื่องจะบอกคุณภาพอากาศข้างนอก ที่ตอนนี้วัดได้ 53 พร้อมกับแนะนำว่าควรปิดประตูหน้าต่างเพื่อกันอากาศมลพิษเข้ามาในบ้าน


บางทีถ้าทำอาหารแล้วควันเยอะๆ รูปหน้าคนในเครื่องจะเปลี่ยนสีเป็นสีม่วง คือระดับอันตรายสุด

สีเปลี่ยนตามระดับอากาศจากแย่สุดไปดีสุดคือจาก ม่วง >>แดง  >>เหลือง >>เขียว

ก่อนและหลังเปิดเครื่องฟอกอากาศพกพา IQAir Atem Desk จะเห็นได้ว่าอากาศจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ เปิดใช้ทุกวันแล้วมั่นใจว่าอากาศรอบๆตัวเรานั้นสะอาดจริง


หยุดทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อเราออกห่างจากตัวเครื่องในระยะที่เกินกว่า 11 เมตร และเริ่มทำงานต่ออีกครั้ง เมื่อเรากลับเข้าใกล้ตัวเครื่อง

ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก โต๊ะทำงานอยู่ใกล้หน้าต่าง แดดส่องตลอดวัน แอร์ไม่ค่อยเย็น ก็ใช้เครื่องนี้แทนพัดลมไปเลย เลื่อนเครื่องให้หมุนขึ้นลง ปรับลมตามทิศทางที่ต้องการได้ เราชอบเลื่อนให้ลมมาเป่าที่หน้าเลย เป็นแรงลมนุ่มๆ ไม่แร็ง รู้สึกเย็นสบายดี เป็นแบรนด์เดียวที่ทางโรงพยาบาลฮ่องกง เลือกใช้ในห้องผู้ป่วยซาร์ ในปี 2013 และปัจจุบันยังใช้ในการยับยั้งไวรัสฮูฮั่นในประเทศจีน จึงช่วยตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการ ทำให้เราอุ่นใจทุกครั้งที่ใช้

นอกจากใช้ในบ้านแล้ว ยังพกออกไปใช้ที่อื่นได้ เหมาะกับคนที่ยังต้องออกไปทำงานข้างนอก ก็พกเครื่องนี้ติดตัวไปใช้ได้ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าอากาศรอบตัวเรานั้นสะอาด เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันมากเลย

ช่วงนี้ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ลูกก็ต้องเรียนออนไลน์ด้วยนะ


แดดดี้อเล็กซ์ก็ทำงานที่บ้าน


เพราะอากาศสะอาดไม่ได้มีอยู่ในทุกที่ เลยนำมาใช้ทุกมุมในบ้านกันไปเลย

อเล็กซ์ทำการบ้านจนสลบเล้วเนี่ย 55

ใช้ตอนนอนเล่นหรือนั่งเล่นที่โซฟาก็ได้

ข้อควรระวัง
– สำหรับใช้งานในอาคารเท่านั้น หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับน้ำ
– ไม่นำวัสดุปิดกั้นช่องลม ทั้งทางลมเข้าและออก ห้ามนำผ้าคลุมเครื่องขณะใช้งาน
– ไม่วางเครื่องฟอกใกล้เครื่องผ่นไอน้ำ หรือ เครื่องพ่นน้ำหอมอโรม่า หรือพื้นที่ที่มีความชื้นสูงเช่น ห้องน้ำ ห้องครัว
– ขณะเคลื่อนย้ายให้จับที่ตัวเครื่องและขาตั้ง ระวังตกจากที่สูง หลีกเลี่ยงการวางใกล้ขอบโต๊ะ

โดยรวมแล้วชอบที่มีฟังค์ชั่นกรองฝุ่น PM2.5 และเชื้อโรคโคโรน่าในตัวเดียว เปิด-ปิดได้ด้วยแอพ แอพใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีบอกอุณหภูมิและข้อมูลต่างๆ ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา พกพาใช้ที่ไหนก็ได้ มีลมเย็น ปรับระดับความแรงได้ เสียงเงียบ คุณภาพดี ดูทนทาน กรองอากาศรอบตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ


IQAir Atem Desk เครื่องฟอกอากาศส่วนตัวแบบพกพา สร้างอากาศสะอาดได้ในทุกที่ที่ต้องการ กรองได้ละเอียดทั้งอากาศมลพิษ ฝุ่น PM2.5 และทั้งเชื้อโรคไวรัสร้ายต่างๆ ประสิทธิภาพการกรองมากถึง 99% เชื่อมต่อใช้ผ่านแอพได้ง่ายและสะดวก น้ำหนักเบา ดีไซน์สวย คุณภาพมาตรฐานยุโรป เหมาะสำหรับคนที่อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้น ใครที่สนใจ ก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้นะคะ

ช่องทางการติดตามข่าวสาร
Website : https://iqualityair.com/home/
Faebook : https://www.facebook.com/IQAirThai
LINE@ : @IQAirThailand
IG : iqair.thailand

เครื่องฟอกอากาศพกพา IQAir Atem Desk ราคา 26,900 มี 2 สี สีดำและสีขาว
เวปไซต์ https://iqualityair.com/shop/iqair-atem-desk/

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Advertisement