สวัสดีค่า วันนี้จะมาทำเมนูโจ๊กง่ายๆและอร่อยด้วยโจ๊กกึ่งสำเร็จรูป ตราฮักปัน โจ๊กข้าวหอมมะลิออร์แกนิค โจ๊กไม่มีโซเดียม ไม่มีกลูเตน และ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย โคเลสเตอรอล 0% เนื้อข้าวนุ่มละเอียด มีกลิ่นหอม ปรุงรสง่าย เป็นโจ๊กเพื่อสุขภาพที่ทำเองได้สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาเพียงแค่ 1 นาที มาให้ดูกันนะคะ

ปกติเราเป็นคนชอบทานโจ๊กอยู่แล้ว ทั้งอาหารเช้า หรืออาหารกลางวัน เพราะเป็นเมนูที่ทานคู่กับอะไรก็ได้ รสอร่อย ลื่นคอ ทานได้ง่าย ชอบมากกว่าข้าวธรรมดาอีก พอมาเจอโควิด-19 ต้องกักตัวทั้งครอบครัว เลยไม่ได้ออกไปไหนกัน รู้สึกอยากทานโจ๊กมาก เลยหันมาลองทำเมนูโจ๊กกันดู เห็นโจ๊ก ฮักปัน ดูเตรียมได้ง่ายและเร็ว เหมาะกับพ่อบ้านและแม่บ้าน ที่ช่วงนี้ต้องคอยดูแลลูกที่บ้าน เพราะถ้าทำอาหารเสร็จได้ไว ก็มาดูแลลูกต่อได้อย่างรวดเร็วทันใจนะคะ

โจ๊ก ฮักปันจะมีหลายชนิดให้เลือก มีทั้งโจ๊กข้าวหอมมะลิ โจ๊กข้าวกล้องผสม โจ๊กข้าว กข43

โจ๊กข้าวหอมมะลิกึ่งสำเร็จรูปออร์แกนิค ตราฮักปัน ทำจากข้าวหอมมะลิออร์แกนิคแท้คุณภาพดี มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ตอบโจทย์วิถีชีวิตในปัจจุบัน ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ทำให้การเตรียมโจ๊กทำได้ง่ายเพียงแค่ 1 นาที  เนื้อสัมผัสนุ่ม กลิ่นหอม อร่อย  ดีต่อสุขภาพ เพราะไม่ใส่ผงชูรสและโซเดียม ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีสารเคมีตกค้าง ไม่มีกลูเตน และโคเลสเตอรอล 0%  เหมาะที่จะเป็นอาหารมื้อหลักที่ให้พลังงานแก่ร่างกายแบบสุขภาพดีในแต่ละวัน

มาดูโจ๊กข้าวแต่ละชนิดกัน


โจ๊กข้าวกล้องกึ่งสำเร็จรูป ตราฮักปัน ทำจากข้าวกล้องคุณภาพดี 3 ชนิด 3 สี ได้แก่ ข้าวกล้องหอมมะลิ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ และข้าวกล้องหอมแดง ที่มีประโยชน์หลากหลาย ผลิตผลจากธรรมชาติ 100% ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีโซเดียม มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ และผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ

โจ๊กข้าว กข43 กึ่งสำเร็จรูป ตราฮักปัน ทำจากข้าวกข43 ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลปานกลางค่อนไปทางต่ำ ผลิตผลจากธรรมชาติ 100% ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีโซเดียม มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ผู้ป่วยเบาหวาน ผู้ป่วยโรคหัวใจ และผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ


โจ๊กข้าวหอมมะลิออร์แกนิคกึ่งสำเร็จรูป ตราฮักปัน ทำจากข้าวหอมมะลิออร์แกนิคแท้100% ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีโซเดียม มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม กลิ่นหอม เตรียมง่ายๆ เพียงแค่ 1นาที ดีต่อสุขภาพ ได้รับเครื่องหมายรับรอง USDA ORGANIC, TH-BIO-140 Thailand Agriculture, เครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ Healther Choice

ใน 1 กล่องมี 3 ซอง (ซองละ 70กรัม)

วิธีการรับประทาน
1. ต้มน้ำเปล่าหรือน้ำซุปประมาณ 500-600 มล. ให้เดือด
2. เทข้าวโจ๊กลงในหม้อ คนให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
3. เติมไข่ไก่ ผัก หรือเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร


มาลองทำเมนูต้มยำกุ้งกับโจ๊กหอมมะลิฮักปันกันดู

 


ต้มน้ำเปล่า 500 ml จนเดือด เทข้าวโจ๊กลงในหม้อ คนให้เข้ากันประมาณ 1 นาที แบ่งใส่จานแยกไว้ครึ่งนึง
ใน 1 ซองจะทานได้ประมาณ 2 คน เลยทำเมนูโจ๊กรสต้มยำให้ตัวเอง และทำเมนูรสอ่อนให้ลูกอีก 1 จานแยกกันนะคะ

มาทำน้ำต้มยำกันอีกหม้อนึง


ใส่น้ำประมาณ 600 มล แล้วต้มให้เดือด ใส่ขิง ข่า ตะไคร้ จนมีกลิ่นหอม แล้วใส่กุ้ง เห็ด

เมื่อกุ้งสุกจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม ก็ใส่ผงต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ  น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ หรือใช้นมสดแทนได้นะคะ เมื่อชิมว่ารสถูกใจ ก็เสร็จเรียบร้อย สามารถเพิ่มมะนาวและน้ำปลาสำหรับคนที่ชอบรสจัดจ้าน

ตักน้ำต้มยำกุ้งราดลงบนโจ๊กที่เตรียมไว้


โรยผักชี ต้นหอมตามชอบ เท่านี้ก็จะได้โจ๊กต้มยำกุ้งแล้ว

อร่อยมาก แซ่บมาก เป็นเมนูโปรดของเราเลย

ต่อมาก็มาทำเมนูโจ๊กหมูสับใส่ไข่และแครอทให้ลูกน้อยกัน

เมื่อต้มน้ำ ใส่โจ๊กลงไปเคี่ยวจนโจ๊กสุกแล้ว ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลนิดหน่อย แล้วใส่แครอท ใส่ไข่ และหมูบดที่หมักไว้ เราหมักหมูบดด้วยแมกกี้กับหอยนางรมประมาณอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะต่อหมูบด 2 ช้อนโต๊ะ เท่านี้ก็ได้โจ๊กอร่อยๆสำหรับลูกแล้ว

เมนูนี้สำหรับลูกน้อย เลยไม่ได้ปรุงรสอะไรมาก เพราะได้รสชาติจากหมูบดแล้ว สำหรับผู้ใหญ่ก็เติมแมกกี้กับพริกไทยเพิ่มไปได้เลย


เมนูโจ๊กออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทำได้ง่าย รสอร่อยด้วยน้า


โจ๊ก ฮักปันเป็นโจ๊กที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม กลิ่นหอม  อร่อย เตรียมง่าย สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ
1 ซอง ทานกันได้ 1-2 คน ทานกับอะไรก็ได้ ทานคู่กับหมูแดดเดียว หมูหยองที่มีติดบ้านก็อร่อย


วันนี้อาหารกลางวันเป็นโจ๊กเนื้อนุ่ม อิ่มอร่อย แฮปปี้ทั้งแม่ลูก

ในวันอื่นๆก็มาล้างเคลียร์ของในตู้เย็นกัน  พอดีเห็นปูอัด กลัวว่าเดี๋ยวจะเสีย เลยมาลองทำกับโจ๊กข้าว กข43 ที่เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำตาลสำหรับมื้อเช้ากันดูนะคะ

เทโจ๊กข้าวลงในน้ำเปล่าต้มเดือด คนให้ข้าวสุกประมาณ 1 นาที ใส่ปูอัด ข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ เติมแม็กกี้ ซีอิ้วขาว ประมาณอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าใครใช้น้ำซุปหรือน้ำสต็อคในการต้มโจ๊ก ก็ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มอะไรมาก


เสร็จแล้วก็เทใส่ชาม โรยด้วยผัก เท่านี้ก็ได้เมนูโจ๊กปูอัด เมนูสุขภาพสำหรับมื้อเช้าของครอบครัวเรา

รสออกหวานๆด้วยเนื้อปู มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อมดีนะ ใครที่กำลังลดน้ำหนักก็ลองใช้โจ๊กข้าว กข43 ทำเมนูอาหารกันดูได้เลย เหมาะกับคนที่เป็นเบาหวานด้วย

ทำเมนูโจ๊กต่างๆด้วยโจ๊ก ฮักปัน ได้ง่ายๆหลากหลายดี รสชาติก็ดี เนื้อเนียนนุ่ม ไม่มีโซเดียมและโคเลสเตอรอล เหมาะกับทุกคนที่รักสุขภาพ


ช่วงนี้ออกไปซื้อโจ๊กไม่ได้ ก็ลองทำเมนูโจ๊กเพื่อสุขภาพกันเองดูนะคะ โจ๊กข้าวหอมมะลิกึ่งสำเร็จรูปออร์แกนิค ฮัก ปันทำได้ง่าย ปรุงรสได้ตามใจชอบ เตรียมอาหารให้ตัวเองและลูกน้อยได้อย่างรวดเร็ว ทันใจแม่บ้านที่ต้องดูแลลูกในบ้านมากๆเลย หาซื้อได้ที่บิ๊กซีหรือออนไลน์ก็มี จะลงรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางการจัดจำหน่าย
เลม่อนฟาร์ม , Big C และ Line@ : @medifoods

Website : http://www.medifoods.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/MedifoodsGroup/
IG :https://www.instagram.com/hugpun_official/

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++