สวัสดีค่ะ  🙂 วันนี้มาแนะนำทำ How-to ยืดผมด้วยตัวเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ เริ่มเรื่องคืออยากยืดผม แต่ช่วงโควิคแบบนี้บางทีก็ไม่อยากออกจากบ้าน จะไปทำที่ร้านก็กลัวคนเยอะ หลังจากดูรีวิวในยูทูปช่องนึ่งมา เค้ารีวิวยืดผมเองที่บ้าน ดูแล้วรู้สึกง่ายดี เลยก็ตัดสินใจจะลองยืดเองดูบ้างจ้า โดยครั้งนี้เราจะใช้ ครีมยืดผมของ Lolane Pixxel กล่องเขียว อันนี้เป็นสูตรสำหรับผมเส้นเล็ก-หยิกปานกลางหรือแห้งเสีย นะคะ สูตรนี้เค้ามีสารสกัดธรรมชาติจากหน่อต้นไผ่ ช่วยให้ผม นุ่มชุ่มชื้น มีน้ำหนัก ใช้แล้วผมตรงสลวย ไม่แห้งเสีย และมีเคราตินช่วยฟื้นฟูสภาพผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงด้วย อ่านวิธีทำแล้วขั้นตอนดูไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน

ปกติเราเป็นคนผมหยักศก แห้ง ชี้ฟู ไม่เป็นทรง ต้องคอยหนีบผมบ่อยๆ แต่ก่อนไปยืดผมที่ร้าน ก็ค่อนข้างใช้เวลานาน ช่วงที่กักตัวจากโควิดระบาด ร้านทำผมต่างๆก็ปิด เลยมายืดผมด้วยตัวเองที่บ้านแบบง่ายๆ กันดูนะคะ


Lolane Pixxel Hair Straightening Cream ครีมยืดผมโลแลนกล่องเขียว สูตรสำหรับผมเส้นเล็ก หยิกปานกลางหรือแห้งเสีย  มีสารสกัดจากหน่อต้นไผ่ทำให้ผมมีน้ำหนัก ดูนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกรอบ มีเลซิตินช่วยปิดเกล็ดผม ให้เส้นผมเรียบ ไม่ชี้ฟู และมีเคราตินช่วยฟื้นฟูสภาพผมให้ผมแข็งแรง สปริงตัวดี ในกล่องจะมีครีมยืดผม 1 หลอด และน้ำยาโกรกผม 2 ซอง

คู่มือขั้นตอนการยืดผมอยู่ในกล่อง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก็จะมี ชามพลาสติกใส่น้ำยา ถุงมือ หวีซี่ห่าง และที่หนีบผม ก่อนยืดผม ควรเช็คสภาพเส้นผมของตัวเองก่อนนะคะ ถ้าผมเพิ่งทำสี หรอผ่านเคมีมา ผมจะอ่อนแอ ควรเว้นระยะสัก 1 เดือนขึ้นไป ก่อนยืดผม ไม่งั้นผมเสียได้นะ


ขั้นตอนแรกก็สระผมด้วยแชมพูให้ผมสะอาด โดยไม่ใช้ครีมนวด เช็ดให้แห้งหมาด แบ่งผมเป็นช่อๆ แล้วลงน้ำยายืด เริ่มจากท้ายท้อย เว้นโคนไว้ 1 ซม. ทิ้งไว้ 20-30 นาที ควรทดสอบสภาพผมทุก 5-10 นาที ถ้าผมยืดได้ถึง 2 เท่า แสดงว่าน้ำยาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว ใครที่ผมเส้นเล็ก หยิกน้อย ก็ไม่ต้องทิ้งไว้นาน ผมของเราค่อนข้างหยิกและฟู เลยทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าโดยไม่ใช้แชมพู


ล้างผมสะอาดแล้วก็เช็ดผมให้แห้ง หนีบผมให้เรียบ โดยจับแบ่งเป็นช่อบางๆ เว้นโคนประมาณ 1 นิ้ว รีดลงมาจากบนลงล่าง ขั้นตอนรีดผมนี้สำคัญมาก ถ้ารีดไม่เรียบ ผมก็จะไม่ตรง ควรค่อยๆทำนะคะ ถ้าอยากให้ผมดูมีวอลุ่ม ไม่ลีบแบน ให้ยกโคนผมเวลาหนีบตรงโคน และถ้าไม่ชอบให้ปลายผมตรงแหน่ว ก็หนีบให้ปลายผมงุ้มได้ เมื่อรีดผมเสร็จ ต้องรอให้อุณหภูมิผมเย็นสนิท ก่อนที่จะลงน้ำยาโกรกเพื่อล๊อคผม เพราะถ้าผมยังร้อนอยู่ แล้วใช้ครีมโกรกเลย จะทำให้ผมชี้ฟูได้นะคะ

เมื่อหนีบผมจนตรงตามชอบแล้ว ก็บีบครีมโกรกผมลงในถ้วยพลาสติก ทาให้ทั่วเส้นผม แล้วใช้หวีซี่ห่างๆ ค่อยๆหวี ให้เส้นผมเหยียดตรงลงมา ครีมโกรกจะล็อคผมให้คงสภาพตรง หมักทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกโดยไม่ใช้แชมพู ใช้แค่ครีมนวดหรือทรีทเม้นท์หมักผม เพื่อให้ผมนุ่ม ไม่พันกัน แล้วเป่าผมให้แห้ง จัดทรงผมได้ตามต้องการ ถ้าชอบแบบให้ผมตรงเป๊ะ ก็หนีบผมอีกรอบได้


ขั้นตอนสุดท้ายของเราคือ ใช้เซรั่มบำรุงผม และหนีบผมให้ตรงมากขึ้น เน้นที่ปลายผมนะคะ

เทียบให้ดูหลังทำทันทีรูปแรก และหลังหนีบผมเพิ่ม จริงๆหลังยืด ผมก็ตรงแล้ว แต่ยังมีบางจุดที่ไม่เรียบ เลยหนีบผมบางส่วน เพื่อเก็บรายละเอียดกันหน่อย

ก่อนและหลังทำเทียบให้ดู เห็นผลชัดเจน จากผมหยักศก เปลี่ยนมาเป็นผมตรงสลวยเลย

เราเป็นคนที่ชอบยืดผมมาก เพราะทำให้ผมหยักศก ผมหยิก ดูเรียบตรง ไม่ชี้ฟู ผมเป็นทรงดี ชอบกับผลลัพธ์ที่ได้มาก

ปลายผมเรียบ ผมไม่ช็อต ไม่หยิกหยอยด้วยนะ

หลังสระผม ก็ไม่ต้องหนีบผมแล้ว แค่ไดร์เป่าผมให้แห้ง ผมก็ตรงสลวย ประหยัดเวลาในการจัดทรงผมมากขึ้น เมื่อผมตรงสลวย ก็เปลี่ยนบุคลิกให้ดีขึ้น ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

ใครที่อยากเปลี่ยนผมหยิกให้เป็นผมตรง ไม่ต้องหนีบผมก่อนออกจากบ้านบ่อยๆ ก็สามารถทำได้เองง่ายๆที่บ้าน โดยไม่ต้องไปร้านทำผมก็ได้นะคะ แนะนำว่าให้ใจเย็นๆ ทำตามขั้นตอนในกล่อง ค่อยๆหนีบทีละช่อ อย่าลืมบำรุงผมด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าวก่อนสระผมทุกครั้ง จะทำให้ผมนิ่ม สุขภาพดี ผมไม่แห้งเสีย ไม่ชี้ฟูกันนะคะ

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่ค่า

Adia