สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว สเปรย์กันยุง ออแกนิค Monkeypony (มังกี้โพนี่) ช่วยปกป้องผิวลูกน้อยจากยุงร้ายที่แพ้ยุง ยุงกัดบ่อย โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนนี้ ยุงเยอะมาก ยากันยุงเลยเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ มังกี้โพนี่ มีทั้งแบบสเปรย์ และแบบออยที่ใช้ทั้งทากันยุงและแก้คันได้ เป็นสิ่งที่ต้องพกพาเสมอ เวลาพาลูกไปเที่ยวนอกบ้าน มาให้ดูกันนะคะ


สวนบ้านเรามียุงเยอะเพราะติดคลอง และที่ว่างข้างบ้านเป็นป่ารก ทำให้มียุงเยอะมาก ลูกของเราโดนยุงกัดบ่อย ทำให้มีรอยยุงกัดเยอะ มีอาการคัน ลูกเกาจนเป็นแผลทั่วทั้งแขนและขาเลย เห็นแล้วทรมานใจแม่มาก ยิ่งช่วงนี้หน้าฝน เลยต้องเตรียมผลิตภัณฑ์กันยุงดีๆให้ลูกกันหน่อย ลูกจะได้วิ่งเล่นได้อย่างปลอดภัย โดยไม่โดนยุงกัดกันนะคะ

ยากันยุงเด็ก ออร์แกนิค จากแบรนด์มังกี้โพนี่ จะมีแบบสเปรย์และแบบออยล์ ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ (essential oil) 100% ด้วยส่วนผสม food grade เป็น organic เข้มข้นไม่ผสมน้ำ ซึ่งแตกต่างจากยากันยุงยี่ห้ออื่นๆที่จะใช้น้ำ หรือน้ำแร่เป็น Base ของยากันยุง ประสิทธิภาพความเข้มข้นเลยแตกต่างกันนะคะ

ผลิตภัณฑ์ปราศจากสารเคมี 100%
No Alcohol ไม่มีแอลกอฮอล์
No Paraben ไม่มีพาราเบน
No DEET ไม่มีสารเคมีดีอีอีที
No Fragrance ไม่ใส่น้ำหอม
No Animal Tested ไม่ทดลองในสัตว์
Made From Organic Ingredient (ทำจากส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค)
ผู้ที่เป็น G6PD ใช้ได้ ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย ไม่ทำให้ระคายเคือง


ยากันยุงเด็ก MonkeyPony แบบออย มีประโยชน์ 3 in 1 ช่วยทั้งกันยุง และช่วยบำรุงผิวแก้คันหลังโดนยุงกัดได้ จบในขวดเดียว เราเลือกกลิ่นลาเวนเดอร์  เป็นกลิ่นที่หอมหวานๆ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

แบบออยล์มี Base เป็นExtra Virgin Coconut Oil 100% และ Essential Oil ไม่มีส่วนผสมของน้ำ  เนื้อออยเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว

วิธีใช้ หยดลงบนผิวโดยตรง แล้วใช้มือลูบให้เนื้อโลชั่นซึมเข้าสู่ผิว สามารถทาบริเวณหน้าได้โดยหลีกเลี่ยงบริเวณตา ส่วนประกอบเป็น Food Grade ทั้งหมด จึงมั่นใจได้แม้น้องจะเผลอเอามือเข้าปาก


ใช้กับผิวได้ตั้งแต่ 3 เดือน ขึ้นไป ถ้าอายุต่ำกว่านั้น ก็สามารถหยดใส่เสื้อผ้า หรือของเล่นน้อง เช่น เสื้อนอน ตุ๊กตา หรือผ้าห่มเพื่อกันยุง และใช้ทาหลังยุงกัดเพื่อบรรเทาอาการคันได้ด้วย กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้ลูกนอนหลับสบาย


สเปรย์กันยุงเด็ก Monkeypony เราเลือกกลิ่น ORIGINAL ขวดสีฟ้า กลิ่นหอมละมุนด้วยสมุนไพรกลิ่นตะไคร้ ควรเขย่าก่อนใช้ทุกครั้ง เพราะไม่ใช้สารเคมีในการประสาน เป็นออแกนิคส์ล้วน ไม่มีสารเคมีใดๆเลย


เนื้อสเปรย์สีใส กลิ่นตะไคร้ ใช้น้ำเกลือ NSS(Normal Saline) เกรดสวนล้างมาเป็นBase หลักของสเปรย์กันยุง เพราะนอกจากจะสะอาดบริสุทธิ์แล้ว น้ำเกลือยังมีฤทธิ์เป็นกลางที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

มีส่วนผสมของ Essential Oil ที่ไม่มีสารเคมีใดๆ  ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีเมนทอล ไม่แสบผิว ไม่มีเคมีประสาน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย สเปรย์ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว แค่ฉีดสเปรย์ลงบนผิว เหมาะกับเด็กโต เพราะลูกไม่ค่อยอยู่นิ่งให้ทา


ใช้ 2 ตัวนี้ควบคู่กัน ตอนนี้ลูกไม่ขาลาย ไม่ต้องตื่นมาเกาแขนเกาขา จนนอนไม่หลับอีกต่อไป


เราใช้ออยล์ทาที่หน้า และตรงจุดที่โดนยุงกันเพื่อแก้คัน และจะใช้สเปรย์ไว้ฉีดซ้ำตอนออกไปข้างนอก เพราะหยิบมาฉีดได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว ควรทายากันยุงซ้ำทุก 3 ชั่วโมง หรือใช้ได้บ่อยตามต้องการได้เลย

ไม่ว่าลูกวิ่งเล่นที่ไหน ก็หมดกังวล แม่ใช้ 2 ตัวนี้ทุกครั้งก่อนพาลูกออกเล่นนอกบ้าน

เราชอบพาลูกไปเที่ยวทะเล เพื่อที่ลูกได้เรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัว เติบโตขึ้นอย่างมีความสุข แต่ช่วงนี้ไปทะเลแล้วฝนตกทุกวันเลย ยุงชุมมาก แม่เลยต้องเตรียมยากันยุงไว้ให้พร้อม

ลูกโตแล้วจะไม่ค่อยอยู่นิ่งๆให้ทาเท่าไหร่ ใช้สเปรย์นี้ง่ายมาก แค่ฉีดๆก็กันยุง ลูกไปวิ่งเล่นต่อได้


กลิ่นหอม ไม่ฉุนจมูก ทั้งแม่ทั้งลูกชอบใช้มากเลย


ความประทับใจหลังใช้ ชอบยากันยุง ออแกนิคส์ Monkeypony ที่มีทั้งแบบสเปรย์และแบบออย มีกลิ่นหอมให้เลือกหลากหลายกลิ่น กลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุนจมูก ไม่มีสารเคมี หรือแอลกอฮอล์ที่ทำให้ระคายเคืองผิว ใช้ได้ทั้งกันยุง และทาบำรุงผิวแก้คัน ปกป้องผิวลูกน้อยจากยุงร้ายได้จริง กลับจากเที่ยวทะเลคราวนี้ ไม่มีรอยยุงกัดเลย ชอบมากๆ

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ทำให้ยุงเยอะ เราก็ต้องระวังไม่ให้ลูกโดนยุงกัดกันด้วยนะคะ ใครที่สนใจยากันยุงเด็ก ออร์แกนิค กลิ่นหอม ไม่ฉุนจมูก ไม่มีสารอันตรายต่อผิวลูกน้อย กันยุงได้ดี ก็ลองใช้ Monkeypony กันนะคะ มีขายที่ร้านแม่และเด็กชั้นนำ และมีขายออนไลน์ด้วย จะลงรายละเอียดไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์
Facebook: https://www.facebook.com/monkeypony
Shopee: https://shopee.co.th/monkeypony
Lazada: https://s.lazada.co.th/s.03QV6
JD Central : https://www.jd.co.th/shop/pc/20445.html
สถานที่จัดจำหน่าย
ร้านจำหน่ายสินค้าแม่และเด็กชั้นนำ อาทิ สหภัณฑ์นมผง ,
NG Store, Brown Bunny, Baby First, Kids Corner, Kiddy Store ฯลฯ
และ ที่ Robinson แผนกสินค้าเด็ก กำลังจะเปิดเร็วๆนี้

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++