สวัสดีค่า วันนี้มารีวิวต่อขนตา TINGLE ที่เกษร วิลเลจ รุ่น Camellia Volume Lash ทรง Sweetheart 500 เส้น ต่อทั้งขนตาบนและล่าง แบบวอลุ่ม หนาฟู ที่เปลี่ยนให้ตาดูสวยหวาน ขนตาหนายาว ดูละมุน โดยไม่ต้องแต่งหน้า ก็ดูสวยเป๊ะได้ มาให้ดูกันนะคะ


เราเป็นคนที่มีขนตาบาง ขาดขนตาปลอมไม่ได้ ช่วงนี้ใส่มาส์กแล้วไม่ค่อยชอบแต่งหน้า เพราะไม่อยากให้มาส์กเลอะเทอะ แต่ไม่แต่งหน้าก็ไม่ค่อยมั่นใจ เลยอยากให้ตาดูสวยหวานเวลาใส่มาส์ก และอยากตื่นมาแล้ว ดูสวยได้เลย โดยไม่ต้องแต่งหน้า เลยมาต่อขนตาสวยๆกันนะคะ


เราได้ยินชื่อเสียงของ TINGLE มานานมาก เขามีบริการต่อขนตา บริการตกแต่งคิ้ว แวกซ์ขนทั่วร่างกาย และอื่นๆ ได้อ่านรีวิวดีๆที่เห็นคนต่อขนตาแล้ว ตาจะดูสวยหวาน ดูละมุน เลยอยากลองมาต่อขนตาที่ TINGLE กันนะคะ เรามาสาขาเกษร วิลเลจ ชั้น L โดยนัดคิววันและเวลาทางไลน์ก่อน เขาก็แนะนำให้ไม่แต่งตา ไม่ดัดขนตาก่อนทำ เพราะต้องทำความสะอาดที่ตาก่อนติดขนตานะคะ

ช่วงโควิดนี้ ก็จะมีมาตรการให้ใส่มาส์กตลอดการใช้บริการ เราไม่ได้แต่งตาและคิ้วเลย


เข้ามาก็จะมีให้เช็คอิน ตรวจอุณหภูมิ กรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับโควิด


มาครั้งแรกก็กรอกประวัติส่วนตัว การแพ้ยาต่างๆ

บรรยากาศด้านใน สะอาด สวยหรู ที่นั่งจะมีที่เว้นไว้ เพื่อรักษาระยะห่าง (Social Distancing)

บริการที่ TINGLE จะมี

-ต่อขนตา มีให้เลือกถึง 6 ชนิด ทั้งแบบเส้นต่อเส้น และแบบช่อ หลากหลายสไตล์ทั้งแบบธรรมชาติ และแบบหนาฟู โดยใช้อุปกรณ์และขนตาที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

แว็กซ์คิ้ว เน้นการออกแบบคิ้วให้เหมาะกับใบหน้า โดยดูองศาของใบหน้าของแต่ละคน  ไม่ได้ใช้บล๊อคสำเร็จรูปในการออกแบบ และใช้แว็กซ์สำหรับผิวหน้าคุณภาพสูง จากประเทศออสเตรเลีย

TINGLE LIFT บริการลิฟท์ขนตา และ ลิฟท์ขนคิ้ว เป็นการยกโคนอย่างอ่อนโยน ให้ดูสวย ดูมีวอลุ่มเป็นธรรมชาติ ขนไม่หัก ไม่ช๊อต ดูสวยแบบอินเทรนด์

Micropigmentation หรือการสักคิ้ว มีสองแบบ 1.แบบลายเส้นที่คล้ายขนคิ้วจริง 2.คิ้วฝุ่น
(DustBrow) โดยใช้เครื่องมือระดับเครื่องมือแพทย์ และสีที่มาจากประเทศเยอรมัน

BodyWax แว็กซ์ทั่วร่างกาย มีแบบ Hollywood แบบ Brazillian และ Bikini
โดยใช้ Wax คุณภาพสูงจากประเทศออสเตรเลีย ที่มี Essential Oil ช่วยดูแลผิวบอบบาง

มาดูการเลือกขนตาที่จะต่อกัน

น้องพนักงานจะนำรูปขนตาแต่ละแบบมาให้ดู และถามความชอบ หรือสไตล์ขนตาที่เราต้องการ เราบอกว่าเราชอบแบบมีวอลุ่ม หนาฟูยาว และโชว์ขนตาปลอมที่เราชอบให้ดูจากมือถือ น้องเลยแนะนำให้เป็นสไตล์ Camellia ขนตาบนข้างละ 250 เส้น ทรง Sweetheart จะเป็นขนตาแบบมีวอลุ่ม หนา ฟู ความยาวขนตาจะสลับแบบทั้งสั้น-ยาวเรียงกันไป และเน้นยาวตรงกึ่งกลาง เราอยากลองต่อขนตาล่างด้วย แต่น้องเขาบอกว่าจะหลุดเร็ว แต่เราก็อยากลองดู เลยลองต่อขนตาล่างข้างละ 15 เส้นนะคะ

ที่ TINGLE มีห้องบริการที่เป็นส่วนตัวแบบนี้ เงียบและส่วนตัวดีมาก VIP สุดๆ การต่อขนตาจะใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง ควรเข้าห้องน้ำ กินข้าวให้เรียบร้อยก่อนมาทำนะคะ


ขั้นตอนการต่อขนตา เรานอนปิดตา น้องพนักงานจะทำความสะอาดที่บริเวณขนตาก่อน แล้วนำเทปกาววางไว้ที่ใต้ตาเพื่อยึดขนตา แล้วนำขนตามาต่อทีละเส้น น้องทำได้ละเมียดละไม มือเบามาก แทบจะหลับเลย ไม่รู้สึกเจ็บอะไร ห้องเงียบมาก ได้ยินเสียงเพลงเพราะๆคลอเบาๆ

ก่อนติดขนตาล่าง น้องพนักงานบอกให้หลับตาแน่นๆ ห้ามลืมตา แต่ตาข้างขวาดันน้ำตาไหล เลยทำให้กาวขนตาล่างเข้าไป ทำให้แสบนิดหน่อย น้องก็ถามว่าตาข้างขวาน้ำตาไหล มีระคายเคืองตรงไหน ซึ่งตอนนั้นไม่รู้สึกเคืองอะไร คาดว่าที่น้ำตาไหล เพราะขนตาตรงหัวตาเราทิ่ม เลยขอให้น้องดึงออกไปเลย ใครที่จะติดขนตาล่าง เราแนะนำว่าควรใส่คอนแทคเลนส์เผื่อกันตาไว้ก็ดีนะคะ


เมื่อต่อเสร็จแล้ว ก็จะมาจัดทรงขนตาให้เรียงสวย


เมื่อต่อเสร็จแล้ว น้องพนักงานก็จะให้ดูกระจก และบอกวิธีปัดขนตา โดยเริ่มจากวางแปรงด้านบนขนตา ค่อยๆม้วนขนตาด้านบนให้ยกขนตาขึ้นก่อน และวางแปรงที่ใต้ขนตาเพื่อปัดขนตาขึ้นไป เหมือนตอนปัดมาสคาร่าปกติ ค่อยๆปัดม้วนขนตาไปเรื่อยๆ จนขนตาเป็นทรงสวย เวลาหลังล้างหน้า หรือหลังโดนน้ำ จะทำให้ขนตาติดเป็นก้อน หรือชี้ทิ่มไม่เป็นทรงได้ เราก็ค่อยๆปัดให้ขนตาเรียงตัวใหม่ได้โดยใช้แปรงค่อยๆปัดเอา


ขนตา TINGLE รุ่น Camellia ทรง Sweetheart ขนตาบน 500 เส้น ขนตาล่าง 30 เส้น ได้ขนตาที่สวยหนาฟู มีวอลุ่ม เรียงตัวสวย ขนตาฟูยาว แต่ดูละมุน ชอบมากๆ ตรงตามที่ต้องการเลย

ปิดตาแล้วจะเห็นขนตาสวยฟูๆ หนายาวสลับกัน ขนตาเป็นเส้นไหมผสมไฟเบอร์ ขนตาหนาฟู ไม่เป็นเงา ไม่หลอกตา เบาสบาย ไม่หนักตาด้วย

ก่อนและหลังทำเทียบให้ดู เปลี่ยนลุคไปเลย


ก่อนติด ขนตาบางมาก จากตาจืดๆ เปลี่ยนมาเป็นตาหวาน ดูละมุนมาก

หลังใช้บริการต่อขนตาที่ TINGLE แล้วประทับใจมากๆ ขนตาทรงนี้เหมาะกับตาเราเลย เป็นสไตล์ที่เราชอบ ถูกใจมากๆ พนักงานสุภาพ ให้คำปรึกษาและบริการดี ใครที่ชอบทรงหนาฟู ก็แนะนำให้ต่อรุ่น Camellia 500 เส้นดูนะคะ เป็นทรงที่ดูหนายาว แต่ละมุน ทำให้ดูเหมือนมีเส้นขอบตา เหมือนกรีดอายไลเนอร์ไปในตัว สไตล์สาวหวานอมเปรี้ยว สายฝอก็เหมาะ ตาดูสวยขึ้นมาก

ใส่มาส์กตอนมีขนตาแล้วเริ่ดมาก ไม่ต้องแต่งหน้า ตาก็ดูสวยหวาน

ใครที่รีบๆออกจากบ้าน ไม่มีเวลาแต่งหน้าตอนเช้า เราแนะนำให้ต่อขนตา ใส่มาส์กและออกจากบ้านได้เลย หรือใครที่ชอบออกกำลังกาย ไม่อยากแต่งหน้า พอมีขนตาก็ทำให้หน้าดูสวยขึ้น ไม่ต้องง้อเมคอัพเลย


ต่อขนตาอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน แล้วจะค่อยๆหลุดเอง ส่วนขนตาล่างอยู่ได้ไม่กี่วัน เพราะเป็นจุดที่เราต้องล้างหน้า และเผลอลูบออกเป็นประจำ เลยหลุดได้ง่ายมาก ถ้าขนตาหลุดออกเยอะๆ ก็สามารถมาต่อเติมแซมขนตาที่ร้านได้นะคะ

ช่วงแรกๆมีเคืองตานิดๆ เราดูซีรี่ส์แล้วดันร้องไห้ ทำให้น้ำตาไหล 555 แล้วแสบตานิดหน่อย พอนานๆไป ก็เริ่มดีขึ้น

วิธีดูแลหลังต่อขนตา
-อย่าโดนน้ำ 4 ชั่วโมงหลังต่อขนตา
-หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่น ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิธรรมดาแทน
-ไม่ถู ขยี้ ดึงขนตาออกเอง เพราะจะทำให้ขนตาจริงหลุดร่วงออกมาได้
-ไม่ควรใช้อายไลเนอร์กันน้ำ หรือแต่งตาเยอะ จะทำให้ล้างออกยาก จนต้องใช้แรงถูจนขนตาหลุดได้
-หลีกเลี่ยงการใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ที่มีน้ำมัน หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมันต่างๆ อย่างเบบี้ออยล์รอบดวงตา
-งดใช้มาสคาร่า ไม่ดัดขนตา เพราะจะทำให้รอยต่อขนตาแยกกัน
-ถ้าขนตาตกหรือไม่เป็นทรง ให้ปัดขนตาโดยใช้แปรงคิ้วหรือแปรงปัดขนตา ปัดขนตาเบาๆจนเป็นทรง


เราชอบต่อขนตามาก เวลาอยู่บ้านไม่ได้แต่งหน้า ก็ดูไม่โทรม เล่น IG Filters ถ่ายรูปเล่นได้ทั้งวัน


ขนตาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรามาก ใครที่อยากต่อขนตา เราแนะนำให้ต่อขนตากับร้านที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เพราะตาเป็นสิ่งสำคัญที่ระคายเคืองได้ง่าย ต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ ใครที่ไม่รู้จะต่อขนตาที่ไหนดี ก็ลองมาต่อขนตาสวยๆที่ TINGLE กันนะคะ เขามีบริการทั้งขนตาและคิ้ว บริการดี ตรงความต้องการของลูกค้า โดยใช้อุปกรณ์ต่อขนตานำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ระดับสากล สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานแน่นอน แนะนำเลยค่า

ดูแบบวีดีโอ ได้ที่นี่

ตอนนี้ TINGLE มี 2 สาขา ที่เกษร วิลเลจและเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า จะลงรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ

วันละเวลาเปิด-ปิด TINGLE 2 สาขา
1. สาขา เกษรวิลเลจ ชั้น L 10:00-20:00
2. สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 3 จ-พฤ 11.00-20.00

ช่องทางติดตามข่าวสาร
Website : http://www.tinglebrow.com/
Facebook : https://www.facebook.com/TINGLEBROW/
Line@ : @TINGLEBROW

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#Tingle
#EyelashExtensions

#ต่อขนตาเกษร
#ต่อขนตาปิ่นเกล้า

 

Advertisement