สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำ CUBROID ARTIBO หุ่นยนต์อัจฉริยะในรูปแบบ AI (artificial intelligence) ที่เป็นมากกว่าหุ่นยนต์ของเล่นทั่วไป สามารถแสดงอารมณ์ เรียนรู้ จดจำภาพและเสียง ทำตามคำสั่งของเจ้าของ สามารถแสดงสีหน้าได้เหมือนกับคนผ่านหน้าจอ เป็นได้ทั้งของเล่นและเพื่อนคู่คิด เด็กๆสามารถสร้างหุ่นยนต์ตามความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง เรียนรู้การใช้โคดดิ้งต่างๆ ที่ช่วยส่งเสริมทักษะการเรียนรู้พัฒนาการด้านคอมพิวเตอร์ มาให้ดูกันนะคะ


คอมพิวเตอร์และระบบกลไก AI จะเป็นสิ่งที่มาใช้ทดแทนสมอง และแรงงานของคนได้ในอนาคตมากขึ้น ตอนนี้เห็นที่โรงเรียนมีวิชา IT เกี่ยวกับโคดดิ้งมาสอนเพื่อการเตรียมพร้อมของเด็กๆในโลกอนาคต ถ้าเด็กได้เรียนรู้เร็วก็จะยิ่งได้เปรียบ พอมาเห็นหุ่นยนต์หน้าตาน่ารักแบบ ARTIBO  ที่สามารถพูดตอบโต้ได้ ก็จะยิ่งช่วยให้เขามีความสนใจในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ฝึกสมอง ทักษะการเรียนรู้เกี่ยวกับโคดดิ้ง ที่จะช่วยพัฒนาต่อยอดให้เขาได้ใช้ทั้งที่โรงเรียนและการงานในอนาคต เราเลยสนใจมากๆ เลยนำข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ดูกันนะคะ


หุ่นยนต์ ARTIBO จาก CUBROID หน้าตาน่ารักแบบนี้ ชอบทั้งแม่และลูกเลย


CUBROID เป็นบริษัทที่ผลิตและดีไซน์หุ่นยนต์อิจฉริยะ ของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการต่างๆของเด็กตั้งแต่อายุ 5 ปีขึ้นไป โดยเน้นการเรียนรู้ด้านคอมพิวเตอร์ วิศวกรรม และนวัตกรรมระบบ AI (Artificial Intelligence) หรือภาษาไทยเรียกว่า “ปัญญาประดิษฐ์” ซึ่งเป็นระบบประมวลผลที่มีการวิเคราะห์เชิงลึกที่สามารถคิดได้เหมือนสมองของมนุษย์

หุ่นยนต์มีขนาดเล็กพกพาได้สะดวก หน้าตาน่ารัก มีฟังค์ชั่นจดจำภาพและเสียง ช่วยให้เรียนรู้ระบบความสัมพันธ์คอมพิวเตอร์ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ โดยเชื่อมต่อไร้สายกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือแทปเล็ต

 


ลักษณะของตัวหุ่นยนต์จะเป็นแบบบล็อค มีกล้องเรียนรู้ภาพและภาษาต่างๆ มีลำโพงเพื่อพูดตอบรับ มีไมโครโฟนเป็นหูให้ได้ยินคำสั่ง มีล้อสำหรับหมุนตัวและเดินไปในทิศทางต่างๆ


การใช้งานไม่ยุ่งยาก โดยดาวน์โหลดแอพ Artibo Manager และก็ลงทะเบียนตามขั้นตอน

สามารถเลือกตั้งค่าหน้าตาของหุ่นยนต์ให้แสดงอารมณ์ได้หลากหลายที่ต้องการผ่านจอ LCD หน้าตาน่ารักตลกดี แม่ชอบมาก อยากเล่นเลย 55

ARTIBO Coding Platform เราสามารถตั้งคำสั่งใช้โค้ดต่างๆให้หุ่นยนต์ได้เรียนรู้ จดจำหรือทำตามสั่งได้ตามที่เราต้องการผ่านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์แพลตฟอร์มออนไลน์หรือการใช้โคดดิ้ง โดยการลากและวางบล็อคคำสั่งต่างๆ สมกับคอนเซปต์ ARTIBO Make your own AI robot ที่เด็กๆสามารถสร้างหุ่นยนต์ในแบบที่ตัวเองต้องการในความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนได้เลย

CUBROID ARTIBO  หุ่นยนต์ AI หน้าตาน่ารัก สดใส เหมาะกับเด็กๆทุกคน ช่วยให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับโปรแกรม ฝึกเขียนโค้ดดิ้ง (AI Coding Robot) เสริมสร้างทักษะ พัฒนาการเรียนรู้คอมพิวเตอร์ สั่งโค้ดให้หุ่นยนต์ทำตามคำสั่งหลากหลายได้ตามจินตนาการ ทำให้น่าสนใจ รู้สึกสนุก เหมาะกับเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป สามารถเล่นเพลงให้ฟัง สามารถโต้ตอบสนทนา ถามคำถาม สั่งให้แปลคำ สั่งให้เดิน ให้หมุนต่างๆได้ เป็นมากกว่าของเล่น ที่ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กได้ยอดเยี่ยมมากๆ

 

ARTIBO หุ่นยนต์ AI robot ทำให้การเรียนรู้โคดดิ้งเข้าถึงได้ง่าย น่าสนใจ น่าเรียนรู้ ได้ทั้งการเรียนรู้และความบันเทิงไปพร้อมๆกัน เหมาะสำหรับเด็กๆในยุคใหม่ ที่สามารถพัฒนาความสามารถให้ทันอนาคตข้างหน้าได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

 


Artibo มีจำหน่ายส่งตรง 46 ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยนะคะ

ใครที่สนใจอยากหาของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกให้เรียนรู้ก้าวทันในโลกยุคใหม่นี้ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Artibo ที่เวบไซต์ Cubroid ได้เลย จะลงลิงค์ไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางจัดจำหน่าย
Website: https://www.cubroid.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
sales@cubroid.com
support@cubroid.com

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++