สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวเครื่องฟอกอากาศฟิลิปส์ รุ่น AC3854 ช่วยกรองPM2.5 กำจัดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ไวรัส H1N1 และแบคทีเรีย ใช้กรองฝุ่นละออง ลดกลิ่น และขนสัตว์ เพราะที่บ้านมีทั้งเด็กเล็กและแมวขนยาว ทำให้มั่นใจกับเรื่องอากาศสะอาด ลดอาการภูมิแพ้อากาศต่างๆ และยังต่อใช้งานผ่านแอพ สั่งงานได้ทุกที่ แม้ไม่อยู่บ้าน มาให้ดูกันนะคะ

ดูรีวิวแบบวีดีโอได้ที่นี่

ช่วงนี้นอกจากกังวลเรื่องฝุ่นPM2.5 และยังต้องกังวลทั้งไวรัสโควิด เชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่แพร่กระจายในอากาศ เพราะที่บ้านมีเด็กเล็กที่ต้องไปโรงเรียน และเลี้ยงแมวขนยาว ที่บ้านเลยมีฝุ่นและขนสัตว์เยอะ เวลาเห็นลูกน้อยมีน้ำมูก แพ้อากาศ ก็กังวลใจ เลยต้องหาเครื่องกรองอากาศดีๆที่ช่วยทั้งกรองฝุ่นและไวรัสมาใช้ให้หมดความกังวลใจกันหน่อยนะคะ

Philips Air Purifier Connected AC3854 มีระบบการฟอกอากาศอัตโนมัติอัจฉริยะ โดยตรวจจับแบบเรียลไทม์ ใช้เทคโนโลยี VitaShield ที่ได้รับการอัพเกรด ช่วยขจัดอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.003 um ได้ 99.97% รวมถึง PM2.5, ไวรัส, แบคทีเรีย, ละอองเกสร, ฝุ่นและขนสัตว์ ช่วยให้อากาศที่สูดนั้นบริสุทธิ์ สะอาดอยู่เสมอ

ผ่านการรับรองมาตรฐานและคุณภาพจากสถาบันระดับโลกชั้นนำ ทั้งสถาบัน iUTA , ECARF และ Airmid

Philips Air Purifier รุ่น AC3854 สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก 0.003 ไมครอน (PM 0.003) ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 800เท่า และเล็กกว่าขนาดของไวรัส โดยผ่านการทดสอบกับ Life Virus ที่สามารถกำจัดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ไวรัส H1N1 และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% โดยสถาบันระดับโลก Airmid

สามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้จากสัตว์ ไรฝุ่น เกสรดอกไม้และสปอร์เชื้อราได้ถึง 99.9% ซึ่งผ่านการทดสอบโดยสถาบันระดับโลก ECARF เลยยิ่งทำให้มั่นใจถึงมาตรฐานและคุณภาพมากๆ

เทคโนโลยีการตรวจจับอัจฉริยะจะตรวจจับแบบเรียลไทม์ และกำจัด 3 สิ่งอันตราย
1.แก๊สที่เป็นอันตราย
2.อนุภาคPM 2.5
และ 3.สารก่อภูมิแพ้
สลับระหว่าง 3 โหมด แบบโหมดอัตโนมัติ สลีป และเทอร์โบ


กล่องจะเป็นแพคเกจแบบนี้

มาเปิดกล่อง Unbox กัน


เปิดกล่องออกมา จะมีคู่มืออยู่ด้านบน


คู่มือมีหลายภาษา มีภาษาไทยด้วย โดยจะบอกขั้นตอนเกี่ยวกับการติดตั้ง การใช้แอพและอื่นๆ

แผ่นโบรชัวร์คู่มือที่สรุปการใช้งาน ที่แนบมาให้ด้านบนตรงเครื่อง จะบอกสรุปสถานะ ความหมายและรายละเอียดของสัญลักษณ์ต่างๆ


แกะถุงพลาสติกที่ห่อตัวเครื่อง ดึงป้ายสีเหลือง ถอดพลาสติกที่ห่อเครื่องกรองออกก่อนใช้งาน

ตรงเครื่องกรองจะเห็นเซนเซอร์ตรวจจับอัจฉริยะ ที่ตัว Censor สามารถสแกนคุณภาพอากาศได้ 1000 ครั้ง ต่อวินาที
เราควรใช้คัตตอนบัดเช็ดทำความสะอาดทุกๆ 2 เดือน จะช่วยให้การทำงานดักจับสิ่งสกปรกต่างๆมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น


เริ่มใช้งานก็เสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดตรงกลาง จะมีข้อความให้ดาวน์โหลดแอพ Clean Home+ของฟิลิปส์

ดาวน์โหลดแอพClean Home+ของฟิลิปส์เสร็จ ก็กดเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ เลือกเป็น Air Purifier แล้วใส่พาสเวิร์ด Wifi

ขณะที่ต่อWifi จะมีไฟสีส้มกะพริบขึ้นตรงจอ LED ว่ากำลังเชื่อมต่อ และจะมีฟังก์ชันขึ้นมาให้เราเลือก ว่าเรากังวลเรื่องฝุ่น กลิ่นบุหรี่ แบคทีเรีย และอื่นๆ
และให้เลือกว่าตั้งเครื่องกรองฝุ่นในห้องไหน เสร็จแล้วก็จะมีข้อความ Congratulations แสดงว่าติดตั้งสำเร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานผ่านแอพ

เราสามารถสั่งงานปิด-เปิด ดูข้อมูลสถานะอากาศที่บ้านผ่านมือถือ หรือสั่งงานด้วยเสียงได้ผ่าน Amazon Alexa และตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ทุกวัน

เราใช้แอพ Clean Home+ เพื่อดู Air Quality ในบ้านเราได้แบบเรียลไทม์ สามารถสั่งเปิดหรือปิดเครื่องผ่าน Application ได้จากทุกที่ ทุกเวลา แม้ว่าไม่อยู่บ้าน ในแอพจะมีบอก Tips เพื่อสุขภาพต่างๆ มีแจ้งเตือนเวลาที่ต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์ด้วย

มาดูจอแสดงสถานะต่างๆที่เครื่องกัน

ปุ่มแรกเป็นปุ่มสถานะแผ่นกรอง/ Reset สามารถดูปริมาณมลพิษที่กรอง และอายุการใช้งานที่เหลือของแผ่นกรอง ว่ามีสภาพอายุการใช้งานไปแล้วเหลือกี่เปอร์เซ็นต์

ปุ่มที่ 2 จะบอกสถานะสภาพอากาศในบ้าน เราสามารถเลือกหน้าจอให้แสดงผลโชว์สถานะเป็น Gas หรือ PM2.5 ก็ได้ แล้วแต่เราเลือกตั้งค่าที่แอพ

หน้าจอจะแสดง 3 สิ่งที่อันตรายต่อสุขภาพ

1.PM 2.5 อนุภาคฝุ่นละออง โดยมีสีไฟแสดงสถานะ สีฟ้า >>น้ำเงิน >>ม่วง >>แดง (สีฟ้าคืออากาศดีที่สุด แดงคือแย่สุด)
2.GAS แก๊สที่เป็นอันตราย เรียงลำดับเลข L1-L4 (เลข L1 คือดีที่สุด)
3.IAI สารก่อภูมิแพ้ เรียงลำดับเลข1-12 (เลข 1 คือดีที่สุด)

ปุ่มที่ 3 ตรงกลาง เป็นปุ่มเปิด-ปิด

ปุ่มที่ 4 เป็นปุ่มปรับความแรง เลือกได้ทั้งแบบออโต้ แบบเทอร์โบ หรือแบบ sleep mode เป็นระบบรอทำงาน ให้เสียงเงียบขณะนอนหลับ

ปุ่มที่ 5 ปิด-เปิดไฟหน้าจอ สำหรับคนอยากปิดไฟสถานะต่างๆขณะนอนหลับ

CADR 500 m3/hr (500 ลบ.ม./ชม.) กรองอากาศให้ห้องสะอาดได้ภายใน 6 นาทีต่อพื้นที่ 20 ตร.ม. สร้างอากาศให้สะอาดได้ด้วยระบบหมุนเวียนอากาศแบบ 3 มิติใหม่ โดยจะบอกสถานะด้วยสีต่างๆแสดงถึงอากาศว่าดีหรือแย่แค่ไหน ดูง่ายดีมากๆ

สถานะ Gas L1- L4 จะบอกเรียงลำดับก๊าซพิษสภาพดีไปถึงแย่ L1 คือดี ถ้าสีแดง L4 คือแย่มาก ตอนนั้นทำอาหารแล้วควันโขมง หน้าจอก็จะขึ้นแบบนี้เลย

ตัวแอพจะบอกสถานะ filter เป็นตัวเลข เพื่อให้ทราบว่าควรเปลี่ยนเมื่อไหร่ และสามารถสั่งซื้อได้เลย

แผ่นกรองมี 3 ชั้น โดยแผ่นกรองชั้นแรกจะดักจับฝุ่นและเส้นผม ตามด้วยแผ่นกรองถ่านไม้ไผ่ที่ช่วยขจัดแก๊สที่เป็นอันตรายและกลิ่นไม่พึงประสงค์ สุดท้ายแผ่นกรอง NanoProtect HEPA สามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กพิเศษถึง 0.003 ไมครอน (PM 0.003) โดยสถาบัน iUTA ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 800เท่า และเล็กกว่าขนาดของไวรัส

ก่อนและหลังใช้ แต่ก่อนฝุ่นเยอะมาก ทั้งๆที่ก็ดูดฝุ่นทุกวัน พอมีเครื่องกรองอากาศแล้ว มั่นใจว่าอากาศสะอาด ฝุ่นดูน้อยลง

อากาศดีขึ้น ฝุ่นน้อยลง อาการแพ้อากาศต่างๆ อย่างน้ำมูกไหลหรือจาม ก็ลดน้อยลงด้วยนะ

มีเครื่องกรองอากาศดีๆ มั่นใจว่าลูกน้อยและครอบครัว หายใจได้เต็มปอด สบาย ไร้กังวล ทั้งเรื่องฝุ่น ขนสัตว์ ไวรัสและแบคทีเรียต่างๆ

มั่นใจกับเรื่องอากาศสะอาด ลดอาการภูมิแพ้อากาศ ไอ จาม น้ำมูกอย่างได้ผล ได้คุณภาพอากาศดีๆที่สร้างได้ง่ายๆ

ใครที่ไม่รู้จะใช้เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อไหนดี ก็แนะนำเครื่องฟอกอากาศฟิลิปส์ Philips Air Purifier Connected AC3854 รุ่นนี้เลยค่า ดีไซน์สวยถูกใจ ตั้งไว้มุมห้องก็ดูสวยงาม ทันสมัย เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง ไว้ใช้กรองฝุ่นละออง ขนสัตว์ แบคทีเรีย และไวรัสต่างๆ ช่วยลดอาการภูมิแพ้อากาศ น้ำมูกไหลหรือจามได้ ต่อใช้งานผ่านแอพก็ง่ายด้วย คุณสมบัติครบตามที่ต้องการ ถูกใจมากๆ

ใครที่สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวบไซต์ Philips กันได้เลย มีขายออนไลน์ด้วยน้า จะลงรายละเอียดไว้ที่ด้านล่างนี้นะคะ

Philips Air Purifier Connected รุ่น AC3854 ราคา 24,990 บาท

 

ช่องทางการขาย Online
Powerbuy Online
Homepro Online
Central Online
Robinson Online
JDCentral
Shopee
Lazada
Philips E-Shop

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++