สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว IQAir Atem Car เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่ช่วยกรองได้ทั้งไวรัสสายพันธ์ุโคโรนา เช่น RSV, ไข้หวัดใหญ่ และกรองมลพิษในอากาศได้ละเอียดทั้ง PM2.5, ไรฝุ่น, แบคทีเรีย, สารก่อภูมิแพ้ ช่วยลดกลิ่นเหม็น กลิ่นควัน หรือกลิ่นอับ ทำให้อากาศในรถสะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้ว่าลูกน้อยและครอบครัวได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ไร้มลพิษรอบตัว มาให้ดูกันนะคะ


ช่วงนี้แถวบ้านเราทำถนน ก่อสร้าง ซ่อมท่อ น้ำท่วม รถติดหนัก มีฝุ่นเยอะมาก พวกเราต้องเจอมลพิษทางอากาศบนท้องถนนทุกๆวัน รู้สึกว่าฝุ่นในรถเพิ่มเยอะมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้เปิดประตู แต่มลพิษก็สามารถเล็ดลอดเข้ามาในรถได้ ไม่ว่าจะตามรอยต่อประตูหรือหน้าต่าง แถมตอนนี้ยังมีเชื้อโรคต่างๆเยอะ ก็ทำให้กังวลใจยิ่งขึ้นไปอีก เลยมาลองใช้เครื่องฟอกอากาศในรถ IQAir Atem Car กันดูนะคะ


เครื่องฟอกอากาศในรถ IQAir Atem Car  เป็นเครื่องกรองอากาศแบบพกพา ที่แก้ปัญหาอากาศปนเปื้อนภายในรถยนต์ สามารถกรองอากาศทั้งห้องโดยสารให้สะอาดได้ภายใน 3 นาที ด้วยแผ่นกรอง HyperHEPA Plus ที่สามารถกรองมลพิษในอากาศได้ละเอียดถึง 0.003 ไมครอน ที่เล็กกว่าฝุ่น PM2.5 ถึง 800 เท่า ทำให้กรองฝุ่นละเอียดได้ตั้งแต่ PM2.5, PM10, ไรฝุ่น, แบคทีเรีย, เชื้อรา ไวรัสโคโรนา และสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ

แผ่นกรองนี้มีส่วนผสมของคาร์บอน (Activated Carbon) ที่ช่วยกรองเขม่าควัน สารพิษในอากาศ เช่น สารระเหยจากน้ำมันเบนซิน ดีเซล สารเคลือบสี สารฟอร์มาลดีไฮด์ สารก่อมะเร็งต่างๆที่มีขนาดเล็กกว่า PM2.5 ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และยังช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอับในรถ กลิ่นควันจากท่อไอเสีย กลิ่นเหม็นจากอาหาร และกลิ่นอื่นๆได้


IQAir เป็นแบรนด์จาก Switzerland ดีไซน์ในสวิส ผลิตที่เยอรมัน ซึ่งได้มาตรฐานในการผลิตสูงจากยุโรป และเป็นบริษัทเดียวกับ AirVisual แอพตรวจสอบคุณภาพอากาศที่มีผู้ใช้งานสูงที่สุดในโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย
นอกจากนั้น แพทย์ทั่วโลกให้การยอมรับและเลือกใช้ โดยมีโรงพยาบาลฮ่องกง ที่ใช้แบรนด์นี้ในห้องผู้ป่วยซาร์สในปี 2013 และปัจจุบันก็ยังใช้ป้องกันยับยั้งโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศจีน เพราะสามารถกรองไวรัส สายพันธ์ุโคโรนาต่างๆ เช่น ซาร์ส เมอร์ส, RSV, ไข้หวัดใหญ่ โรคมือเท้าปาก และโรคทางเดินหายใจได้

ลองมาเปิดกล่องกันดูนะคะ


มี 2 กล่อง ตัวเครื่องกับฐาน จะอยู่แยกกันในแต่ละกล่อง


มีฐาน เครื่องกรองอากาศ สายรัด ปลั๊กต่อเสียบช่องบุหรี่ และคู่มือ


มีแผ่นคู่มือบอกวิธีการติดตั้งและการใช้งาน โดยติดตั้ง Atem เข้ากับก้านเหล็กตรงฐาน ยึดไว้ที่ด้านหลังของพนักพิง เสียบชาร์จไฟจากช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ และเชื่อมต่อการใช้งานต่างๆได้ผ่านแอปพลิเคชัน สามารถใช้ได้กับรถทุกคัน


มาดูการติดตั้งในรถกัน นำสายรัดติดที่ฐาน นำฐานติดที่พนัก แล้วปรับดึงสายให้แน่น ไม่ให้เลื่อนหลุดหรือขยับไป-มา


ติดเครื่องกรองเข้าที่ฐาน โดยกดให้เครื่องลงตรงแกนเหล็ก แล้วเสียบชาร์จไฟที่ช่องจุดบุหรี่ในรถ

กดเปิด-ปิดเครื่องตรงกลาง แล้วมาดาวน์โหลดแอพ เพื่อที่จะได้ต่อใช้งานผ่านมือถือกัน


กดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน IQAir Atem เปิด Bluetooth ที่มือถือ แล้วใส่รหัส Pairing Code ที่อยู่ตรงฝาแกนเครื่อง/กล่อง  เมื่อต่อสำเร็จแล้ว ก็สามารถปรับการตั้งค่า ดูข้อมูลต่างๆทั้งอุณภูมิ ค่าความชื้น ปิด-เปิด และสั่งงานต่างๆผ่านแอพในมือถือได้เลย


สามารถปรับความแรงลมได้ 3 ระดับ มีระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติพร้อมรถได้ โดยไม่ต้องมานั่งปิดหรือเปิดเองตอนสตาร์ทรถหรือดับเครื่อง

IQAir ใช้หลักการกรองอากาศด้วยแผ่นกรองอากาศ ที่ฝุ่นและมลพิษต่างๆ จะถูกดักหรือดูดซับไว้ที่แผ่นกรอง แล้วปล่อยลมที่สะอาดและบริสุทธิ์ออกมา ทำให้รถสะอาดได้ทั้งคัน มีประสิทธิภาพมากกว่าเทคโนโลยีไอออนลบ ที่ปล่อยอนุภาคไออนลบเข้าจับฝุ่นให้มีน้ำหนักแล้วตกลงมาภายในรถ ซึ่งจะทำให้ฝุ่นนั้นยังคงฟุ้งกระจายวนเวียนอยู่ในรถอยู่นั่นเอง

ข้อควรระวัง
– สำหรับใช้งานภายในรถยนต์โดยสารเท่านั้น ไม่ควรโดนน้ำหรือของเหลว
– ห้ามนำวัสดุปิดกั้นช่องลมทั้งทางลมเข้าและออก หรือนำผ้าคลุมเครื่องขณะเปิดใช้งาน
– ไม่ติดตั้ง Atem Car กีดขวางอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย เช่น ถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัยขณะใช้งาน
– เสียบปลั๊กของ Atem เข้ากับอะแดปเตอร์จาก IQAir เท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากไฟฟ้าช็อต
– ติดตั้งหรือเคลื่อนย้ายด้วยความระมัดระวัง Atem ใช้เทคโนโลยที่มีความแม่นยำสูง
– ห้ามทำตก กระแทก ดัดแปลง ซึ่งอาจจทำให้อุปกรณ์เสียสมดุล
– ห้ามใช้เครื่องฟอกอากาศหากติดตั้งไม่ถูกต้อง


สามารถล็อกเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเล่น โดยเปิด Touch Lock เมื่อเด็กกดเล่นที่เครื่อง ก็จะไม่เปลี่ยนค่าใดๆ เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเลยล่ะ


ปรับแสงไฟให้มืดหรือสว่าง และปรับเสียงให้ดังหรือเบาได้ตามต้องการ


ดูอายุแผ่นกรองได้ด้วย ว่าใช้งานไปแล้วเหลือกี่เปอร์เซ็นต์ก่อนที่จะต้องเปลี่ยน สะดวกดี

ก่อนและหลังใช้เครื่องกรองอากาศ จะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน อากาศในรถสะอาดขึ้นเยอะเลย ปกติขับรถกลับมาบ้าน รถติดหนัก ต้องเจอฝุ่น ควันท่อไอเสีย มลพิษเป็นประจำ มีปัญหาทั้งฝุ่นละออง และกลิ่นต่างๆในรถ พอได้ใช้เครื่องฟอกอากาศในรถแล้ว อากาศในรถสะอาดดีมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ ในรถไม่มีฝุ่น ไม่มีกลิ่นเหม็น หรือกลิ่นอับแล้วด้วย

เวลาลูกหลับบนรถ ก็ทำให้เราอุ่นใจว่าลูกได้สูดอากาศรอบตัวที่สะอาด ไม่ทำร้ายปอดของลูกน้อย


สุขภาพร่างกายของอเล็กซ์แข็งแรงดี ไม่ไอ ไม่จาม ไม่มีอาการแพ้ฝุ่นหรืออากาศ

หลังใช้แล้วชอบมาก หมดกังวลเรื่องฝุ่น มลพิษ และเชื้อโรคที่อันตรายรอบตัว ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ก็ช่วยลดกลิ่นอับและกลิ่นเหม็นต่างๆได้ดี สามารถสูดอากาศที่บริสุทธิ์ได้เต็มที่ หายใจได้เต็มปอด รู้สึกสดชื่นดีมากๆ

ใครที่กังวลเรื่องฝุ่น มลพิษ เชื้อโรค หรือกลิ่นต่างๆบนรถ ไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยี่ห้อไหนดี ก็ลองเครื่องฟอกอากาศพกพา IQAir Atem Car กันดูนะคะ ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สั่งงานผ่านมือถือได้ ช่วยส่งอากาศที่สะอาดตรงสู่ลมหายใจ ดีกับสุขภาพอนามัยของลูกน้อยและครอบครัว ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย จะลงข้อมูลไว้ที่ด้านล่างนี้นะคะ

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ IQAir Atem Car ราคา 26,900 บาท

ช่องทางการติดตามข่าวสาร
Website : https://iqualityair.com/home/
https://iqualityair.com/shop/iqair-atem-car/
Facebook : https://www.facebook.com/IQAirThai
LINE@ : @IQAirThailand
IG : iqair.thailand

 

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++