สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นไร้สาย Hoover Floormate Jet ที่ดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในคราวเดียวกัน ดูดฝุ่นได้แรง เช็ดพื้นลบคราบสกปรกได้สะอาด ทั้งของแห้ง ของเหลว มีถังน้ำที่สามารถเติมน้ำยาทำความสะอาด หรือใส่น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดพื้นได้ โดยมีถังเก็บน้ำเสียแยก ถอดชิ้นส่วนต่างๆมาล้างทำความสะอาดได้ ใช้งานได้ง่ายและสะดวก ลดขั้นตอน ประหยัดเวลา บ้านสะอาด ปราศจากเชื้อโรค มาให้ดูนะคะ

ดู Review แบบ VDO ได้ที่นี่

 


ที่บ้านมีเด็กและเลี้ยงแมวขนยาว ต้องคอยดูดฝุ่น ลบคราบสกปรกเลอะเทอะอยู่ทุกวัน เลยมาลองใช้ Hoover Floormate Jet ที่สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเครื่องเดียว สะดวกสบาย ช่วยประหยัดเวลา ไม่เปลืองพื้นที่บ้าน กันดูนะคะ


กล่อง package แบบนี้


เปิดกล่อง Unbox จะมีเครื่องดูดฝุ่น ด้ามจับ ถังเก็บฝุ่นพร้อมตัวกรอง แบต ที่ชาร์จแบต ถาดรอง แปรงลูกกลิ้ง 2 แปรง น้ำยาทำความสะอาด ถังใส่น้ำยา ใบประกัน และคู่มือ


ตั้งพื้นได้ วางตรงไหนก็สะดวก มีถาดรองน้ำมาสำหรับตั้งเก็บทั้งตัวเครื่องและอุปกรณ์


ด้านหน้าและด้านหลัง


ด้านหลังจะเห็นข้อต่อสำหรับปรับเอน และปรับให้ตั้งพื้นได้

ชาร์จแบตให้เต็มก่อน โดยดูจากไฟที่ขึ้น ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในครั้งแรกที่ใช้

ชาร์จเสร็จแล้ว ก็นำมาใส่ที่ตัวเครื่อง


เทน้ำยาทำความสะอาดผสมกับน้ำอุ่นตามขีดที่ถังระบุ จะมีขีดปริมาณระดับน้ำสำหรับพื้นที่เล็ก และปริมาณสำหรับพื้นที่กว้าง เติมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพิ่มได้ด้วย


ปิดฝาให้แน่น แล้วใส่ถังน้ำพร้อมน้ำยาที่ด้านหลังเครื่อง

กดปุ่มเปิดเครื่อง  แล้วกด MODE  จะมีให้เลือกพลังความแรง Eco พลังแรงปกติ ดูดฝุ่นทั่วไป และระดับ High พลังแรงสูง ดูดฝุ่นได้รวดเร็ว แต่แบตจะหมดเร็วกว่าพลังปกติ


วิธีใช้ เปิดเครื่องเลือกความแรงดูด วางเท้าไว้ที่ฐาน แล้วดึงที่จับเอนไปด้านหลัง เราชอบใช้ระดับแรงเพราะดูดได้แรงและไว ที่บ้านมีทั้งฝุ่น เส้นผม ขนแมว ดูดฝุ่น สิ่งสกปรกต่างๆได้ดี

มีไฟส่องด้านหน้า ทำให้เห็นฝุ่นละออง สิ่งสกปรกได้ชัดดี


หลังจากดูดฝุ่นสะอาดแล้ว ก็มาฉีดสเปรย์ให้น้ำยาทำความสะอาดออกมา โดยกดที่ไกตรงด้ามจับ เป็นการถูพื้นได้พร้อมๆกับดูดฝุ่น
ใช้ดูดและเช็ดได้ตั้งแต่คราบนม กาแฟ อาหาร และของเหลวอื่นๆ


ถ้ามีแปรงเริ่มสกปรกมาก  ให้วางเครื่องดูดฝุ่นที่ถาดรอง เทน้ำยาลงบนถ้วยน้ำตรงถาด  เปิดเครื่องประมาณ 15 วินาที แปรงก็จะสะอาดและทำความสะอาดต่อได้เลย

สิ่งสกปรกต่างๆจะเก็บไว้ที่ถังน้ำเสียด้านหน้า สีน้ำสกปรกมาก ขนาดเพิ่งถูบ้านไปนะ

ถูพื้นให้สะอาดได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนสลับไปใช้ไม้ถูพื้น ไม่ต้องมาบิดผ้า ใช้เครื่องเดียว ทำความสะอาดได้ครบ ลดขั้นตอน ทำความสะอาดได้เร็วขึ้น

ชอบที่ตั้งพื้นตรงไหนก็ได้ เวลาถูพื้นแล้วมีคนมากดกริ่งก็วางไว้ก่อน แล้วค่อยมาทำความสะอาดต่อทีหลังได้

หลังใช้ก็ถอดถังน้ำเสีย เททิ้งและล้างถังได้เลย ชอบที่เป็นถังแยกแบบนี้ ใช้ได้สะดวก สะอาดดี

แปรงลูกกลิ้งก็ถอดออกมาทำความสะอาด เปลี่ยนลูกกลิ้งสลับกันใช้ได้


ถอดชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดง่าย ไม่เลอะเทอะ หลังใช้แนะนำว่าควรถอดอุปกรณ์ออกมาทำความสะอาดทันที ไม่งั้นจะมีกลิ่นอับถ้าทิ้งไว้นาน หลังล้างแผ่นกรองต้องใช้ผ้าเช็ดทำให้แห้ง 24 ชม.ก่อนนำไปใช้ครั้งต่อไป


บางคนที่อยากจะแยกดูดฝุ่นเปียกกับเช็ดพื้น ก็สามารถใช้แปรงลูกกลิ้งแยกกันระหว่างดูดฝุ่นแห้งกับดูดเปียกสลับกันได้  หลังล้างเสร็จก็วางไว้ที่ถาดรอง ปล่อยให้แห้ง แล้วใช้ในวันต่อไปได้

ชอบที่ทำความสะอาดได้ไว ไม่มีสายไฟ ไม่ต้องคอยหาที่เสียบปลั๊ก ใช้ได้ทุกมุมของบ้าน หมดปัญหาเส้นผม ขนแมว ฝุ่น และคราบสกปรก ทั้งอาหาร ขนม และนม ทั้งจากลูกและแมวที่ชอบทำเลอะเทอะ  ดูดฝุ่นได้ทั้งพื้นบ้านและพรม แต่น้ำหนักค่อนข้างเยอะ อาจจะต้องใช้กำลังเวลาไปดูดฝุ่นชั้นอื่น หรือดูดฝุ่นตามบันได แต่สำหรับเราไม่มีปัญหา ชอบมากเลย ไม่ต้องเปลี่ยนใช้เครื่องดูดฝุ่นสลับกับใช้ไม้ถูพื้น ไม่ต้องมานั่งบิดผ้าเพื่อถูพื้นอีกต่อไป


มั้นใจว่าบ้านสะอาด ปราศจากเชื้อโรค ถูกสุขอนามัย ลูกนอนเล่นกับพื้นได้ ไม่มีปัญหาแพ้ฝุ่น แม่ไม่กังวลแล้ว


ชอบใช้เครื่องนี้มาก บ้านสะอาดมากกว่าเดิม ประหยัดเวลาขึ้นเยอะ

 


ใครที่สนใจอยากได้ที่ดูดฝุ่นไร้สายพร้อมถูพื้นได้ไปในตัว ดูดได้ทั้งของแห้งและของเหลว ช่วยประหยัดเวลา ลดขั้นตอนทำความสะอาด ใช้สะดวก รวดเร็ว ดูดฝุ่นและกำจัดคราบสิ่งสกปรก เติมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคได้ มั่นใจว่าพื้นบ้านสะอาด ปราศจากเชื้อโรค ไม่เปลืองพื้นที่บ้าน ก็ลอง Hoover FloorMate JET กันดูนะคะ

เครื่องดูดฝุ่น Hoover รุ่น FloorMate JET ราคา 16,900 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย
Shopee

 

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

 

#HooverThailand #เครื่องดูดฝุ่นถูพื้น #HooverJetThailand