วันนี้มารีวิว Prodento อาหารเสริมโพรไบโอติก ที่มีงานวิจัยรองรับ ช่วยแก้ท้องผูก ลดกลิ่นปาก ป้องกันฟันผุ ใช้ชงในน้ำเปล่า หรือทานได้เลยแบบไม่ต้องผสมน้ำก็ได้ เหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ที่รักสุขภาพ ต้องการดูแลช่องปาก ฟัน และร่างกาย มาให้ดูกันนะคะ

เรามีปัญหาท้องผูก ถ่ายไม่เป็นเวลา ผิวพรรณไม่ดี มีสิวขึ้นบ่อย ใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันแล้วมีปัญหากลิ่นปาก เลยอยากมาลอง Probiotics แบคทีเรียชนิดดีสายพันธุ์ที่มีประโยชน์ ช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ สามารถป้องกันฟันผุ ดูแลร่างกายจากภายใน เพื่อสุขภาพที่ดีกันดูนะคะ


Prodento เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีโพรไบโอติกมากกว่า 100 ล้านตัวใน 1 ซอง  มีผลวิจัยรองรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
เป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่เป็นโพรไบโอติกสายพันธุ์ที่มีชีวิต ที่ใช้เทคนิค Freeze dry เพื่อให้ได้โพรไบโอติกที่มีชีวิตในรูปแบบผง
และเป็นโพรไบโอติกสายพันธุ์ที่ได้จากช่องปากมนุษย์สุขภาพดี (Human Source) จึงมีความปลอดภัยสูง รับประทานได้อย่างมั่นใจ เพื่อสุขภาพฟันและปากที่ดีและแข็งแรง


Probiotics มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร เป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในทางการแพทย์ เพื่อการรักษาและป้องกันภาวะลำไส้อักเสบ ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องเสีย โรคลำไส้แปรปรวน ภาวะลำไส้อักเสบจากการที่ได้รับยาปฏิชีวนะ หรือภาวะท้องผูกเรื้อรังก็พบว่า การใช้โพรไบโอติก มีส่วนทำให้ภาวะต่างๆนี้ดีขึ้น

คุณประโยชน์ Prodento ผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกสำหรับช่องปาก และลำไส้
ช่วยลดปริมาณเชื้อที่เป็นสาเหตุของฟันผุในช่องปาก จากงานวิจัยพบว่าสามารถลดปริมาณเชื้อ Streptococus mutans ที่เป็นสาเหตุของโรคฟันผุในช่องปากได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ทาน เหมาะกับเด็กเล็กที่แปรงฟันไม่สะอาด ที่ฟันน้ำนมผุจะส่งผลต่อเนื่องไปถึงฟันแท้ได้ และเหมาะกับคนที่ต้องการป้องกันฟันผุทั่วไป
แก้ปัญหากลิ่นปากจากต้นเหตุ เหมาะกับผู้ที่จัดฟัน หรือมีปัญหาฟันซ้อน และคนที่มีปัญหากลิ่นปากเหม็นเป็นประจำ แปรงฟันแล้วไม่หาย
-เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาวะน้ำลายน้อย ช่องปากมีความเป็นกรดสูง หรือฟันบาง
-ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย ลดปัญหาลำไส้แปรปรวน แก้ท้องผูก ทำให้ผิวพรรณดีขึ้น

สารสกัดสำคัญในโพรเดนโต คือ โพรไบโอติกแลคโตแบซิลลัล พาราเคเซอิ เอสดีหนึ่ง (Lactobacillus Paracasei SD1) ที่ศ.ดร.รวี เถียรไพศาล และทีมนักวิจัยจากคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้คัดเลือกจุลินทรีย์โพรไบโอติกสายพันธุ์ใหม่สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก ช่วยดูแลช่องปากคนไทยให้สุขภาพดี สามารถป้องกันฟันผุได้


ใน 1 กล่อง มี 7 ซอง ใน 1 ซองมีปริมาณ 1 กรัม

ผงเป็นสีขาว ไม่มีกลิ่น รสออกหวาน


วิธีรับประทาน
ทานวันละ 1 ซอง หลังแปรงฟันก่อนนอน โดยฉีกซองเทใส่ปากแล้วดื่มน้ำตาม หรือชงผสมกับน้ำเปล่า 200-300 มิลลิลิตร

ไม่ควรรับประทานร่วมกับเครื่องดื่มร้อน น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีความเป็นกรดสูง


ชงในน้ำเปล่าก็ง่าย แค่ใส่ผสมในน้ำเปล่า แล้วใช้ช้อนคนให้เข้ากัน

ผงเป็นสีขาว ละลายในน้ำได้ดี ไม่ติดเป็นก้อน


เมื่อผสมในน้ำเปล่า น้ำจะเป็นสีขุ่น รสชาติเหมือนน้ำเปล่าปกติ ไม่มีกลิ่นใดๆ


เด็กและผู้ใหญ่ทานได้ เหมือนดื่มน้ำเปล่าเลย


เราลองทั้ง 2 แบบ ทั้งเทใส่ปากและแบบผสมน้ำ เมื่อเทใส่ปากโดยตรง จะได้รสหวานๆ ส่วนตอนดื่มผสมน้ำ จะไม่ออกรสชาติใดๆ
ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเหมือนกัน คือ ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่าย ถ่ายได้ทุกวันโดยที่ไม่ทำให้ปวดท้อง ใครที่มีปัญหาท้องผูก กลัวว่าจะเป็นริดสีดวงในอนาคต ควรลองเสริมโพรไบโอติกช่วยปรับลำไส้ให้เป็นปกติกันดูนะคะ ตอนนี้เราไม่มีกลิ่นปาก ขับถ่ายปกติ ผิวพรรณดีขึ้น ไม่เป็นสิว ฟันก็ไม่ผุ ดีต่อสุขภาพมากๆเลย

ใครที่มีปัญหาท้องผูก มีกลิ่นปาก ฟันผุง่าย หรือคนที่ไม่มีปัญหาใดๆ แต่อยากดูแลบำรุงร่างกายตัวเองให้มีสุขภาพดี ก็ลองเพิ่มโพรไบโอติกให้ร่างกายด้วยโพรเดนโตกันดูนะคะ

สามารถซื้อได้ที่  Shopee/Lazada ร้าน GreaterPharma และ ในเพจ Facebook : Greaterpharmashop จะลงรายละเอียดและลิงค์ไว้ด้านล่างนี้เลยค่า

โพรเดนโต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติก (จำนวน 1 กล่อง : 7 ซอง) ราคา 350 บาท

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร และสั่งซื้อ
Facebook : https://www.facebook.com/Greaterpharmashop/
Website : https://www.greaterpharmashop.com/
Shopee : https://shopee.co.th/greaterpharma
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/greater-pharma/
Line : @greaterpharmashop

 

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++