สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว ตู้อบลมร้อน SGE Thai ใช้อบผลไม้แห้ง อาหารแห้ง เนื้อสัตว์แห้ง สมุนไพร ธัญพืช และอื่นๆ ช่วยประหยัดเวลาในการตากแดด ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นละออง  ช่วยแปรรูปผลไม้ ถนอมอาหารง่ายๆด้วยเครื่องอบที่บ้าน สามารถใช้อบมาส์กและเสื้อผ้าเพื่อฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 ได้ถึง 99.7 % ใช้งานง่าย มีหลายขนาดให้เลือก และจะมาทำชาใบหม่อนกับผลไม้อบแห้งเพื่อสุขภาพ มาให้ดูกันนะคะ

เราอยากลองใช้เครื่องอบแห้งทำชาสมุนไพรและอบผลไม้มานานแล้ว เพราะที่บ้านปลูกต้นหม่อน และมีต้นกล้วยเยอะ ที่กล้วยออกตลอดปี ทานผลไม้กันไม่ทัน จนเน่าเสียก่อนเป็นประจำ เลยอยากลองหาวิธีแปรรูป โดยนำผลไม้ และของสดต่างๆมาอบเป็นผลไม้แห้ง ทำเป็นขนมเพื่อสุขภาพไว้ทานเล่น เก็บไว้ได้นานกันดูนะคะ


เครื่องอบลมร้อนของบริษัท SGE ใช้อบอาหารและแปรรูปอาหารต่างๆได้หลากหลายรูปแบบ เช่น อาหารทะเล เนื้อ ดอกไม้ ผลไม้ หรือสมุนไพร ได้อย่างมีมาตรฐาน และสามารถตั้งเวลา ปรับอุณหภูมิอบได้ยาวนานถึง 24 ชม. ด้วยระบบ touch screen หน้าจอแบบสัมผัส โดยเห็นตัวเลขบอกทั้งเวลาและอุณภูมิแบบดิจิตอล ตัวเครื่องใช้ลมร้อน อบอาหารให้แห้งได้โดยไม่ต้องตากแดดข้างนอก ไม่ต้องกลัวว่ามดจะขึ้น หรือแมลงตอมอาหาร หมดห่วงว่าอาหารจะสกปรกจากฝุ่นละอองหรือมลพิษ ใช้ง่าย สะดวก และช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น


ตัวเครื่องดีไซน์สวยทันสมัย มีหลายขนาด ขนาดที่เรามารีวิวให้ดูคือขนาด 16 ถาด (40x46x62 cm) เป็นตู้อบขนาดใหญ่ที่ใช้ได้ทั้งในครัวเรือนและอุตสาหกรรม ในราคาที่เข้าถึงได้


ตู้อบลมร้อนใช้เทคโนโลยีการลดความชื้นของวัตถุดิบ โดยมีลมร้อนที่เกิดจากพัดลม และฮีตเตอร์ไฟฟ้า โดยตัวใบพัดและฮีตเตอร์กระจายความร้อนได้ถึง 30-90°C หลักการทำงานคือกระจายอากาศซึ่งมีอุณหภูมิที่เหมาะสมเข้าสู่ด้านในตู้ที่มีช่องกระจายลม ทำให้ลมร้อนวิ่งผ่านไปสู่ผลิตภัณฑ์อย่างทั่วถึง วัสดุเป็น stainless แบบ food grade 304 ใช้อบอาหารได้โดยไม่เกิดสนิม สามารถอบฆ่าเชื้อไวรัส covid 19 และ แบคทีเรียบางชนิดได้ด้วย


เปิดกล่องมาก็แกะซีลพลาสติก ประกอบด้ามจับ ล้างถาดทุกชิ้นก่อนใช้งาน


วัสดุสวย ดูทนทาน วงจรทั้งหมดถูกควบคุมด้วยกล่องคอมพิวเตอร์ระบบดิจิตอล ผ่านหน้าจอสัมผัส ใช้มือกดเพื่อเปลี่ยนปรับอุณหภูมิ ตั้งเวลาได้ง่าย


มีเซนเซอร์อุณหภูมิ เพื่อควบคุมอุณหภูมิภายในตู้อบแห้ง ให้ตรงตามอุณหภูมิที่ตั้งค่าไว้ได้อย่างแม่นยำ

มาดูเมนูชาสมุนไพรใบหม่อนกัน เมื่อนำใบหม่อนมาอบแห้ง จะได้ชาสมุนไพรใบหม่อนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ปกติวิธีทำชาจะต้องนำไปตากแดด หรือนำไปคั่ว แต่วิธีการยุ่งยากมาก เลยมาลองใช้กับเครื่องอบแห้งนี้กันดูนะคะ

นำใบหม่อนจากต้นหม่อนมาล้างให้สะอาด นำใบมาซ้อนทบกัน แล้วนำมาม้วน แล้วจึงหั่นให้เป็นเส้น วางบนตะแกรง อบแห้ง 60 องศา ใช้เวลา 6 ชม. เสร็จแล้วใบจะกรอบมาก ให้นำมาบดแล้วไปใส่ในภาชนะหรือกล่องที่ปิดสนิท ใส่ผงชาในกาน้ำชาที่มีตัวกรอง แล้วใส่น้ำร้อนลงไปในกา พักไว้ 5 นาที เท่านี้ก็จะได้ชาใบหม่อนแล้ว ทำง่าย ประหยัดเวลามากๆเลย


กลิ่นหอมแบบชา ทานโดยใส่น้ำตาล น้ำผึ้ง หรือทานเปล่าๆเพื่อสุขภาพที่ดีกันได้เลย เก็บไว้ได้นานมากๆ


มาดื่มชาใบหม่อนใส่น้ำผึ้งสมุนไพรคู่กับขนมปัง อร่อยมากๆ

มาลองทำเมนูจากมันฝรั่ง เป็นมันฝรั่งอบกรอบ ใช้ทานแทนขนมขบเคี้ยวกัน

ล้างมันฝรั่งให้สะอาด ปอกเปลือก แล้วหั่นให้บาง แช่ในน้ำสะอาดที่ผสม Apple Cider หรือน้ำส้มสายชู 1 ชม. (เพื่อความกรอบ และทำให้มันฝรั่งไม่ดำคล้ำ) นำไปต้มจนเดือดประมาณครึ่งชม. แล้วนำมาล้างผ่านน้ำเย็น เทน้ำมันมะกอกและเกลือนิดหน่อยคลุกให้เข้ากัน นำไปอบแห้ง 60 องศา 12 ชม. ก็จะได้มันฝรั่งอบกรอบ เคี้ยวแล้วกรุบๆ อร่อยมากๆ เราทานแทนขนมไปเลย เวลาที่ใช้อบ ขึ้นอยู่กับความหนา ความบางของวัตถุดิบ ถ้ามันฝรั่งบางหรือปริมาณน้อย ก็ลดเวลาเป็น 8-10 ชม.ได้ สามารถเปิดตู้ดูได้ตลอด หลังจากอบเสร็จ เมื่อปิดเครื่องแล้ว ตัวพัดลมยังคงทำงานอยู่ สังเกตว่าตัวตะแกรงจะเย็น ใช้มือเปล่าจับออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ถุงมือกันร้อน

มาลองอบผลไม้กันดูบ้าง เราลองแอปเปิ้ลกับกล้วย ทำง่ายและอร่อยมาก


นำก้านตรงกลางหรือเม็ดของแอปเปิ้ลออกก่อน แล้วหั่นให้บาง แช่ในน้ำเปล่าผสมเกลือครึ่งชม. จะได้ไม่เป็นสีน้ำตาลหรือสีคล้ำ ส่วนกล้วยหั่นเสร็จแล้วแช่ในน้ำส้มสายชู กล้วยจะได้ไม่เป็นสีดำคล้ำนะคะ


นำแอปเปิ้ลไปอบ 60 องศา 11 ชม. กล้วยอบที่ 55 องศา 8 ชม. แอปเปิ้ลจะออกหนึบๆตรงกลาง กรอบตรงขอบ ส่วนกล้วยจะนิ่มเหมือนกล้วยตาก อร่อย หวานทั้งคู่ เราแนะนำให้วางกล้วยทั้งอันโดยไม่ต้องหั่นก็ได้ หรือถ้าอยากหั่นกล้วย ควรรองด้วยกระดาษอบ จะได้นำออกจากตะแกรงได้ง่าย โดยไม่ติดตะแกรงกันนะคะ


ก่อนและหลังอบใบหม่อน ให้เป็นชาสมุนไพรใบหม่อน


ก่อนและหลังนำแอปเปิ้ลไปอบแห้ง ได้แอปเปิ้ลอบแห้ง


ก่อนและหลังนำมันฝรั่งไปอบแห้ง ได้มันฝรั่งอบกรอบ


เท่านี้ก็ได้ผลไม้อบแห้งทานเล่นอร่อยๆคู่กับชาสมุนไพร เป็นขนมเพื่อสุขภาพ ทานอร่อยกันได้ทั้งครอบครัว
มีเครื่องอบผลไม้แห้งแล้วมีประโยชน์มาก นำผลไม้ไปอบแห้ง ไปแปรรูปได้ ช่วยให้เก็บอาหารไว้ได้นานมากขึ้น ไม่ต้องทิ้งผลไม้ให้เสียของเวลาทานไม่หมด ได้ผลไม้อบแห้งที่อร่อย เก็บไว้ในกล่องที่มีฝาปิดแน่น จะอยู่ได้นานถึง 2 อาทิตย์เลย ทานแล้วสุขภาพดีมีประโยชน์ด้วยนะ

นอกจากใช้เครื่องนี้อบอาหาร อบเนื้อ อบสมุนไพร หรือผลไม้แห้งแล้ว เราใช้อบมาส์กหรือหมวกฆ่าเชื้อโรคด้วย ถ้าวันไหนฝนตก แดดไม่มี ก็นำเสื้อผ้ามาอบให้แห้งก็ได้ด้วย ได้ทั้งอบแห้งและอบฆ่าเชื้อโรคไปในตัว มีประโยชน์เอนกประสงค์มาก เราชอบมากๆเลย


ใครที่สนใจตู้อบลมร้อน หรือเครื่องอบผลไม้แห้งที่ใช้งานง่าย ช่วยแปรรูปอาหารและสมุนไพร ได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ช่วยประหยัดเวลาในการตากแดด ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่น แมลง มลพิษต่างๆ สามารถใช้อบมาส์กและเสื้อผ้า ฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 ได้ด้วย ก็เข้าไปดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย จะลงลิงก์ไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ตู้อบลมร้อน SGE Thai รุ่น GE-Black :
https://www.sgethai.com/product/hot-air-oven-ge-black/

ช่องทางการติดตามและสั่งซื้อ
Website :
https://www.sgethai.com/
Facebook : https://www.facebook.com/sgethai2016
LINE@ : @sgethai

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++