สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวฟิล์มเซรามิกเขียวเกรดพรีเมียม CARDINAL ZEN ที่ CARDINAL Lab X ฟิล์มภายนอกรถเป็นสีดำสนิทให้ความเป็นส่วนตัว ส่วนภายในเป็นสีเขียว โทนสีที่ให้ความสบายตา มองได้ชัดเจนจากด้านในขณะขับรถ ช่วยลดความร้อน และกันแดดได้ดีกว่าฟิล์มธรรมดา คุณภาพดี ทนทาน ไม่ซีด รับประกันนาน 15 ปี มาให้ดูกันนะคะ


วันนี้เรามาเปลี่ยนฟิล์มรถยนต์รอบคัน เพราะอันเก่าติดมานาน และกันความร้อนได้ไม่ค่อยดี เวลาขับรถไปต่างจังหวัดแล้วร้อนมาก เลยตั้งใจเปลี่ยนมาติดฟิล์มเซรามิกแทน เพราะกันร้อนได้ดีกว่าฟิล์มธรรมดาทั่วไป โดยที่ด้านในยังเห็นได้ชัดขณะขับรถกันดูนะคะ

เรามาเลือกติดฟิล์มที่ CARDINAL Lab X ตรงถนนประดิษฐ์มนูธรรม เพราะที่นี่ใช้ฟิล์มเกรดพรีเมียมคุณภาพดี ได้มาตรฐาน และรับประกันฟิล์มนานถึง 15 ปี อ่านรีวิวต่างๆแล้วเลยมั่นใจ จึงมาติดที่นี่กันนะคะ

เข้าไปถึงก็จอดรถ แล้วติดต่อที่เคาเตอร์ด้านในทางขวามือ ควรจองคิวมาก่อน เพราะคิวแน่นมาก

ก่อนติดก็จะให้เลือกว่าจะติดฟิล์มแบบไหน ความเข้มที่เท่าไร


ภายในออฟฟิศ จะมีฟิล์มต่างๆให้เลือกดู


ฟิล์มเซรามิก Cardinal Zen ผลิตจากเซรามิกเขียวตัดแสงเกรดพรีเมียม ใช้เทคโนโลยี Nano Infusion ผสานเซรามิกที่เป็นฉนวนกันร้อนเข้ากับเนื้อฟิล์ม เป็นฟิล์มกึ่งนิรภัยหนาถึง 50 ไมครอน ที่มากกว่าฟิล์มทั่วไป สามารถช่วยยึดกระจกไม่ให้แตกกระจายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ช่วยกันความร้อนสูงถึง 66% และ IR 85% โดยไม่กวนสัญญาณ GPS หรือ Easy Pass แต่เขาบอกว่า รถบางคันเข้าหมู่บ้านแล้วใช้สติกเกอร์หรือคีย์การ์ดแบบที่ใช้อินฟราเรด อาจจะมีรบกวนสัญญาณบ้าง แต่เราเข้าหมู่บ้านโดยใช้การ์ดแตะธรรมดา เลยไม่กังวลอะไร

เทียบกับรุ่นสีดำเซรามิก โทนสีต่างกันเล็กน้อย สีเขียวจะให้ความรู้สึกที่เย็นๆ สบายตา ซึ่งโทนเขียวจะช่วยลดความอ่อนล้าขณะขับรถได้ ฟิล์มรุ่น Zen สีเขียว เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของที่นี่เลย เราติดรุ่นนี้นะคะ

ความเข้มจากอ่อนไปเข้ม 40>> 60 >> 80 ความเข้ม 60 จะกำลังดี ส่วน 80 อาจจะมืดไปสำหรับคนที่อยู่ชานเมืองหรือต่างจังหวัด หรือขับรถต่างจังหวัดตอนกลางคืนที่มีไฟสว่างตามถนนน้อย ส่วนเราอยู่กรุงเทพ จอดรถที่ทำงานกลางแดดทุกวัน ไม่ค่อยขับตอนกลางคืนเท่าไร เลยเลือก 60 ด้านหน้า กับ 80 รอบคัน เพราะด้านนอกสีเข้ม กันแดดดี แต่มองจากด้านในยังคงสว่าง เห็นชัดเจนอยู่

มีฟิล์มหลายแบบ หลายสไตล์ให้เลือก รุ่น Seven จะแพงสุด

เรามาดูขั้นตอนกัน

เขาจะติดฟิล์มในห้องที่ปิดมิดชิดเลย


ขั้นตอนแรก ก็ลอกฟิล์มเก่าออกก่อน

ด้านข้างที่กำลังลอกฟิล์มเก่าออก

เช็ดทำความสะอาดคราบกาวก่อนติด

ระหว่างที่รอติดฟิล์ม เขาบอกว่าใช้เวลาติดประมาณ 3-4 ชม. รอได้ที่ห้องรับรอง ที่มีน้ำ นม น้ำหวาน ลูกอม มี Netflix ให้นั่งดูเพลินๆ ใครที่มาเป็นครอบครัว มากับเด็กเล็ก ก็นั่งดูการ์ตูนสบายๆได้เลยในระหว่างที่รอ

ผ่านไป 2 ชั่วโมง ใกล้เสร็จแล้ว

3 ชั่วโมงผ่านไป ติดฟิล์มใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว น้องหล่อมาก ชอบมากๆเลย เปลี่ยนลุคให้รถภายนอกดูใหม่ ดูทันสมัยขึ้น ด้านนอกสีเข้ม แต่ด้านในสว่าง ขับรถสบาย เห็นได้ชัดเจน หลังติดเสร็จ ในรถไม่มีเศษอะไรเหลืออยู่ เขาทำความสะอาดเรียบร้อย และจะได้รับใบประกัน ในกรณีที่สีฟิล์มซีดจาง ลอก ร่อน ให้นำใบประกันเข้าไปเคลมได้เลย แต่ไม่รับประกันกรณีกระจกแตก หรือมีรอยขีดข่วนนะคะ

ข้อแนะนำหลังติดฟิล์ม
หลังติดฟิล์มอย่าเปิดเลื่อนกระจกภายใน 7 วัน เขาจะมีสติกเกอร์แปะเตือนไว้ที่กระจกเลย ควรงดใช้ใช้ตัวดูด เช่น กล้อง หรือ Easy Pass ประมาณ 2 อาทิตย์เพื่อให้ฟิล์มติดสนิทก่อน หลังติดจะเห็นเป็นคลื่นๆนิดหน่อยที่กระจก แล้วจะค่อยๆหายไปเมื่อฟิล์มนั้นแห้งสนิทดี ใครอยากให้ฟิล์มแห้งไวๆ ก็จอดตากแดดบ่อยๆ 2-3 วันก็ได้ แล้วรอยคลื่นก็จะค่อยๆหายไป เวลาสงสัยหรือมีปัญหาอะไร ก็สามารถไลน์ไปถามได้ บริการหลังการขายดีมาก

พาไปดูตอนขับรถกัน ให้ดูว่าด้านในเป็นแบบไหน

ภายในรถตอนขับเข้าหาแดดจ้าๆ รู้สึกว่าแดดไม่ค่อยร้อนแบบแต่ก่อนนะ ความรู้สึกเหมือนใส่แว่นกันแดด มองไปที่แดดได้สบาย ความเข้มขนาด 60 กำลังดี สว่าง ไม่มีเงาสะท้อน ฟิล์มนี้ช่วยตัดแสงและกรองแสงได้ดี ลองดูสัญญาน GPS ก็ใช้ได้ปกติ

ด้านหน้า 60 ด้านข้าง 80 เทียบให้ดู โทนเขียวสวย สบายตาดี

ขับรถสบาย เห็นชัดเจน แทบจะไม่ต้องใส่แว่นกันแดดขับรถเลย


ก่อนและหลังติดฟิล์มเซรามิค รู้สึกว่ากันแดดได้ดีขึ้น ไม่แสบผิวเหมือนแต่ก่อน เห็นชัดเจนดี ไม่มีแสงสะท้อน ชอบกว่าฟิล์มอันเก่ามากๆ

ถ่ายตอนกลางคืนให้ดู ด้านในสว่าง ยังคงมองเห็นได้ชัดเจน

ช่วงสายๆ ตอนแดดจ้าๆ ฟิล์มเข้ม 80 มองจากข้างนอก จะไม่เห็นด้านในเลย

ช่วงกลางวัน


ช่วงแดดอ่อนๆ


เทียบตอนกลางวัน ถ่ายตอนอยู่ในร่ม และตอนกลางคืนที่มีแค่เสาไฟ 1 ต้นด้านบน แบบมืดมากๆ ถือว่าชัดเจนใช้ได้เลยสำหรับตอนกลางคืน คิดว่า 80 น่าจะมืดไปสำหรับด้านในตอนกลางคืนที่ไม่ค่อยมีไฟ ส่วน 60 กำลังพอดีสำหรับเราเลย แต่ถ้าใครที่อยู่ในเมือง ที่มีไฟตามถนนเยอะ ไม่ได้ขับรถตอนกลางคืนบ่อย ก็ติดสีเข้มแบบ 80 ได้เลย

ก่อนและหลังติดฟิล์มรถยนต์เซรามิกเขียว Cardinal Zen ด้านหน้าความเข้ม 60 มองจากด้านนอก จะเห็นว่าสีเข้ม มองเข้าไปไม่เห็นพวงมาลัย แต่เวลานั่งข้างในสว่าง ชัดเจนดี

ก่อนและหลังติดฟิล์มรถยนต์เซรามิกเขียว Cardinal Zen ด้านข้างความเข้ม 80 สีดำเข้ม ถ้าไม่ได้เข้าไปมองใกล้ๆ แทบจะไม่เห็นคนด้านในเลย ให้ความเป็นส่วนตัวดี เปลี่ยนเสื้อผ้าในรถก็ยังได้ คนนั่งข้างหลังไม่ร้อนเลย ให้ลูกนั่งคาร์ซีทข้างหลัง นอนหลับสบาย ไม่บ่นว่าร้อนแสบผิวอีกต่อไป เหมาะกับตอนขับรถไปต่างจังหวัดเวลาแดดร้อนๆ

ชอบ Cardinal รุ่น Zen มากๆ ฟิล์มด้านนอกสีดำเข้มสวย ด้านในสีเขียวสบายตา กันความร้อนได้ดีตอนขับรถกลางแดดร้อนๆ ไม่ร้อน ไม่แสบตา ใครที่กำลังจะติดฟิล์ม ไม่รู้จะเลือกติดที่ไหน ก็แนะนำฟิล์มรถยนต์ Cardinal เลยค่ะ ฟิล์มคุณภาพดี มีหลากหลายรุ่นให้เลือก ทนทาน สีไม่ซีด มีรับประกันถึง 15 ปี เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย จะลงลิงค์ไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ฟิล์มเซรามิก Cardinal Zen สำหรับ Nissan Almera ราคา 16,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น)

ช่องทางติดตามข่าวสาร และสถานที่จัดจำหน่าย

Website : http://www.cardinalfilm.com/cardinaltuxedo
Facebook : https://www.facebook.com/cardinalfilmthailand/

 

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

Advertisement