สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ NAXPRO ดูแลทำความสะอาดรถด้วยตัวเองง่ายๆได้ที่บ้าน ทั้งล้างรถ เคลือบเงา  ใช้ง่าย สะดวก ให้รถดูสวย เงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ เหมาะกับคนรักรถแต่ไม่มีเวลา โดยไม่ต้องไป Car Care มาให้ดูกันนะคะ

ช่วงนี้แถวบ้านเราทำถนน ทำท่อ เวลาขับรถออกจากบ้าน ทำให้รถเลอะทั้งฝุ่นทั้งควันทุกวัน รถเลอะและดูเก่ามาก เลยอยากจะมาบอกวิธีดูแลรถให้ดูสวย สะอาด ดูใหม่ขึ้นด้วยตัวเองแบบง่ายๆ โดยใช้เวลาไม่นานกันนะคะ

วันนี้เราจะใช้ NAXPRO ล้างรถ เคลือบเงารถ เคลือบเงาล้อ ทำความสะอาดภายใน เคลือบเบาะ ขจัดกลิ่น ลบรอยขนแมวต่างๆ

มาดูขั้นตอนต่างๆกัน เริ่มที่ทำความสะอาดภายในรถกันก่อน

หลังจากดูดฝุ่นในรถให้สะอาด ใช้ NAXPRO Leather And Fabric Cleaner ทำความสะอาดคราบสกปรกได้ทั้งเบาะหนังและเบาะผ้า ก่อนใช้ให้เขย่าขวดก่อน แล้วฉีดที่เบาะ ใช้แปรงขัดคราบเลอะออก แล้วใช้ผ้าหมาดเช็ดให้แห้ง ชวยให้เบาะสะอาด เบาะหนังดูเงา ดูใหม่ขึ้น

ต่อมา ใช้ NAXPRO Leather Seat And Console Restorer ใช้ฉีดบนเบาะหนัง หรือคอนโซล แล้วเช็ดด้วยผ้านุ่มๆ จะช่วยเคลือบเบาะหนัง ทำให้คอนโซลดูเงางาม ไม่ซีดจางจากแสงแดด

 


ใช้ NAXPRO Odor Treatment สเปรย์ขจัดกลิ่นในรถ ช่วยดับกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อ กลิ่นอาหาร หรือกลิ่นเหม็นต่างๆ ใช้ได้ทั้งในรถและในบ้าน
ขวดสีเขียว Garden Fresh กลิ่นหอมแบบผลไม้ ส่วนขวดสีฟ้า Ocean Fresh กลิ่นหอมแบบแมนๆ เราชอบใช้ขวดสีเขียว เพราะชอบกลิ่นใสๆ

NAXPRO Ultrashine Wash & Wax แชมพูล้างรถสูตรผสมแวกซ์แบบ 2 in 1 ใช้ทำความสะอาดพร้อมเคลือบเงารถยนต์ในขั้นตอนเดียว ฟองละเอียด เนื้อนุ่ม ล้างออกได้ง่าย ช่วยล้างให้รถสะอาดและเคลือบรถ

ใช้น้ำสะอาดฉีดล้างฝุ่นละอองออก ผสมน้ำยาในน้ำ 1:60 ส่วน ตีให้ขึ้นฟอง ใช้ฟองน้ำเช็ดให้ทั่วจากด้านบนลงล่าง ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ แล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าชามัวร์ ใช้ง่ายดี ไม่ยุ่งยาก

ล้างรถสะอาดแล้ว เมื่อรถแห้งก็ใช้ NAXPRO Scratch Remover น้ำยาลบรอยขนแมว ลบพวกรอยขูดขีดหรือรอยเฉี่ยวชนที่ไม่ลึก โดยหยดน้ำยาลงบนผ้าแล้วเช็ดถูวนๆตรงรอยบนรถ จนลบรอยต่างๆออก

ก่อนและหลังลบรอยขนแมวและรอยเฉี่ยวชนต่างๆ ตรงที่จับประตูจะมีรอยขนแมว น่าจะเกิดจากรอยเล็บเวลาเปิดประตูรถ และรอยเฉี่ยวจากการจอดรถ คนจะชอบมาเฉี่ยวประจำ พอใช้น้ำยาลบรอยแล้ว รอยตื้นๆแบบรอยขนแมวจะจางลงดี แต่ถ้าเป็นรอยขูดลึกๆ เช่น รอยเฉี่ยวชน จะช่วยให้รอยขูดดูจางลงได้บ้าง แต่ก็ยังคงเหลือรอยอยู่

NAXPRO Car Stain Remover ใช้ขจัดคราบไคลรถยนต์ ขจัดคราบสกปรก และคราบเหลืองฝังแน่นบนรถยนต์ เช่น คราบขี้นก คราบละอองน้ำที่แห้ง ใครที่ต้องจอดรถใต้ต้นไม้บ่อยๆ แล้วเจอปัญหาคราบขี้นกเลอะบนรถ ก็ควรรีบลบออก เพราะถ้าทิ้งไว้นาน จะล้างออกยากมาก

NAXPRO Plastic & Rubber Black Booster ใช้ทาตามขอบยางดำ ช่วยให้พลาสติก ยางดำขอบกระจก และขอบประตูรถยนต์ กลับมาดำเข้ม เงางาม ดูใหม่กว่าเดิม


NAXPRO Ultrashine Cream Wax แวกซ์เคลือบเงาสีรถ สูตรเงาและปกป้องพิเศษ เขย่าก่อนใช้ ทาที่รถให้ทั่ว แล้วเช็ดด้วยผ้าแห้งจนขึ้นเงา ช่วยให้รถดูเงางามขึ้น


ถ่ายภาพเปรียบเทียบให้ดู ก่อนใช้>> หลังทาแวกซ์จนทั่วรถ >>และหลังเช็ดให้ขึ้นเงา รถเงาสวยงาม


NAXPRO Tire Black Booster สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ ช่วยให้ยางรถยนต์เป็นสีดำเข้ม ไม่ซีดเก่า ช่วยปกป้องยางรถยนต์จากความร้อนบนพื้นถนน และรังสี UV ไม่ให้ยางแตกกรอบง่าย ล้อดูใหม่ขึ้น

NAXPRO Gloss And Shine Spray สเปรย์เคลือบเงาสีรถ เพิ่มความเงางาม ให้รถดูเงาสวย ใช้สำหรับรถใหม่ในโชว์รูม หรือรถที่ต้องการเคลือบเงาซ้ำ ใช้พ่นเคลือบเงาได้ทั้งบนรถที่แห้งหรือหมาด ช่วยปกป้องสีรถจากรังสี UV และมลภาวะ


ล้างรถให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง เขย่าขวดก่อนใช้ สเปรย์ลงบนบริเวณที่จะเคลือบ เช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่ม จนขึ้นเงา เราจะใช้เป็นขั้นตอนสุดท้าย ช่วยเคลือบรถให้เงางามอีกที


ก่อนและหลังใช้สเปรย์เคลือบเงา รถดูเงาขึ้นได้ง่ายๆ แบบรวดเร็ว

ก่อนและหลังล้างและเคลือบรถ รถดูสวย เงางาม จากรถที่ดูเก่า กลับมาเป็นรถที่ดูใหม่ สวย สะอาด ถูกใจคนรักรถมากๆ


แค่ไม่กี่ขั้นตอน รถของเราก็สะอาด สวย เงางาม ดูใหม่ขึ้นแล้ว  เป็นการดูแลรถแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ทำที่บ้านได้เองเลย สะดวกดี

หาซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลรถ NAXPRO ได้ตามร้านชั้นนำทั่วไปได้เลย ทำให้การดูแลรถเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องไปคาร์แคร์ ก็สามารถมีรถที่สะอาด สวย เงางาม ได้ด้วยตัวเองเลยนะคะ

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่ค่า