สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว Habiimat สเปรย์กันพื้นลื่น (ฮาบิแมท) ใช้เคลือบพื้นผิวกันลื่นด้วยเทคโนโลยี Hybrid Polymer & Microbeads ที่สามารถสร้างพื้นให้มีผิวสัมผัสคล้ายผิวพ่นทราย ช่วยแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น และป้องกันอุบัติเหตุลื่นในห้องน้ำ พร้อมสารยับยั้งเชื้อราดำ ตะไคร่น้ำ ไม่มีสารเคมี ปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว มาให้ดูกันนะคะ

รีวิวแบบวีดีโอ ที่นี่


แต่ก่อนลูกน้อยเคยล้มในห้องน้ำ และตัวเองเคยล้มเพราะว่าฝนตก แล้วรีบน้ำผ้าที่ตากนั้นเข้าบ้าน ทำให้ลื่นล้ม ดีที่เอาไหล่ลง ไม่งั้นหัวแตกแน่ อันตรายมากๆ เลยอยากที่จะหาวิธีป้องกันอุบัติเหตุในอนาคต พอมาเจอสเปรย์กันลื่น Habiimat ที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเปลี่ยนพื้นกระเบื้องใหม่ เลยต้องขอลองใช้กันดูหน่อยนะคะ


Habiimat Spray & Safe สเปรย์กันพื้นลื่น กันลื่นในห้องน้ำ มีคุณสมบัติกันลื่นสูงแต่ไม่บาดเท้าด้วยเทคโนโลยี Hybrid Polymer & Microbeads ช่วยสร้างพื้นผิวใหม่ พร้อมเม็ดบีดกันลื่นที่มีสัมผัสคล้ายผิวพ่นทราย (R-11) แต่สบายเท้า ด้วยสูตรเพิ่ม Antimicrobial ที่ช่วยปกป้องดูแลพื้นผิว ยับยั้งการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำได้ ไม่มีสารเคมี ไม่ทำลายพื้นผิวและร่องยาแนวเดิม ปลอดภัยสำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยง เหมาะกับทุกคนในบ้าน

ที่กล่องมีรายละเอียดและข้อแนะนำต่างๆระบุไว้  เช่น ส่วนประกอบสารสำคัญ พื้นผิวที่ใช้ได้ เหมาะกับพื้นกระเบื้องเซรามิก, พื้นแกรนิตโต้, พื้นหินแกรนิต, พื้นหินอ่อน และพื้นหินขัด

มีตัวอย่างผิวที่เคลือบ ให้ทดลองสัมผัสตรงกล่องด้านบนด้วย จับดูแล้วจะเหมือนผิวทราย

ในกล่องมีน้ำยา 2 ขวด หัวสเปรย์ คู่มือ และถุงมือ

วิธีใช้ เทขวดน้ำยาเบอร์ 2 ลงในขวดน้ำยาเบอร์ 1

ปิดฝาขวดด้วยหัวสเปรย์ เขย่าขวด 1 นาทีก่อนใช้ เมื่อผสมแล้วควรใช้ให้หมดในครั้งเดียว หากใช้ไม่หมด ให้ถอดล้างหัวสเปรย์
เพื่อป้องกันหัวสเปรย์อุดตัน และควรใช้ให้หมดภายใน 1 สัปดาห์

เตรียมพื้นห้องน้ำให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ฉีดพ่นห่างจากพื้น 30 ซม. แล้วทิ้งให้แห้งสนิท 5-8 ชม.


ฉีดที่พื้นบ้านตรงประตูที่ออกไปตากผ้า ถ่ายเทียบความแตกต่างก่อนฉีด หลังฉีดทันที และหลังที่น้ำยาแห้งแล้ว 8 ชั่วโมง


หลังใช้สเปรย์ 8 ชั่วโมงแล้ว เมื่อพื้นแห้งก็พร้อมใช้งานได้เลย อาบน้ำ โดนน้ำได้ปกติ พื้นที่เคลือบจะฝืดๆ แต่ไม่คมจนบาดเท้า ถ้าสเปรย์บนกระเบื้องสีดำหรือสีเข้มมาก อาจทำให้ความเข้มสีของกระเบื้องเปลี่ยนแปลงหรือสีเข้มลดลง ส่วนความสวยงามของพื้นผิวหลังสเปรย์ ขึ้นอยู่กับวิธีการสเปรย์ของแต่ละบุคคล ควรทดลองฉีดพ่นบริเวณเล็กๆก่อน ยิ่งฉีดใกล้ น้ำยาก็จะลงพื้นมากขึ้น ยิ่งฉีดไกล ละอองก็จะกระจายตัวได้ดีขึ้น


ก่อนและหลังเคลือบแบบใกล้ๆ

ก่อนและหลังเคลือบ ในห้องน้ำ ลวดลายและรูปทรงแตกต่างตามวิธีที่สเปรย์ ถ้าชอบให้เป็นละอองเล็กๆ ก็ฉีดสเปรย์ให้ห่างจากพื้นไกลขึ้นหน่อย

ลองเทน้ำทดสอบความลื่น ก็รู้สึกว่ากันลื่นได้ดี เมื่อเทียบกับฝั่งซ้ายที่ยังไม่ได้เคลือบสเปรย์กันลื่น

พื้นผิวหยาบขึ้น พื้นจะฝืดๆ แต่ไม่หยาบเท้า ชอบตรงที่ไม่บาดเท้า กันลื่นได้ดีจริง และไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุลื่นในห้องน้ำ ใช้ได้ทั้งที่ระเบียง บันได ห้องครัว ห้องน้ำ หรือบริเวณที่ลื่น ใช้ง่ายและสะดวกมากๆ ไม่ยุ่งยาก ควรตรวจสภาพพื้นผิวทุกๆ 3 เดือน หากพบว่าประสิทธิภาพกันลื่นลดลงก็ให้พ่นทับอีกครั้ง


แนะนำให้ถูขัดล้างด้วยแปรงพลาสติกและน้ำสบู่อ่อนๆเท่านั้น สามารถขัดพื้นได้หลังสเปรย์ 7 วัน แต่ห้ามใช้แปรงลวดเหล็ก แปรงไยเขียวแบบสก๊อตไบร์ท และน้ำยาล้างห้องน้ำ ผงซักฟอกที่มีส่วนผสมของสารฟอกขาวหรือโซเดียมไฮปอคลอไรด์ เช่น Promax ไม่แนะนำให้ฉีดพื้นบริเวณที่ใส่รองเท้าเดิน เพราะจะทำให้ผิวเคลือบน้ำยาหลุดออกเร็วขึ้น

สเปรย์กันพื้นลื่น Habiimat ใช้งานง่ายเพียง 4 ขั้นตอน ผสม เขย่า ฉีด และรอให้แห้ง ไม่ต้องรื้อพื้นกระเบื้องเดิมให้ยุ่งยาก สะดวกและรวดเร็ว บ้านใครที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุ ก็แนะนำเลยค่า ช่วยป้องกันอุบัติเหตจากพื้นลื่นได้ดี เพียงแค่ใช้สเปรย์เท่านั้นเอง จะได้ปลอดภัยทั้งครอบครัวกันนะคะ

สเปรย์กันพื้นลื่น ฮาบิแมท ราคา 890 บาท

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Website : SCG HOME Website
ร้าน Chivit D The Mall งามวงศ์วานชั้น 6
ร้าน SCG Experience สาขา CDC เกษตรนวมินทร์

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ