สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวระบายสีหินลายแมนดาลา ด้วยชุดระบายสีก้อนหินแบบ DIY ของ Paint My Rock kit ที่มีอุปกรณ์ระบายสีมาให้พร้อม เพื่อช่วยผ่อนคลายอารมณ์ สำหรับคนที่ต้องการบรรเทาและบำบัดจากอาการเครียดต่างๆ มาให้ดูกันนะคะ

ช่วงนี้เครียดมาก ปกติจะดูหนังฟังเพลงคลายเครียด แต่ตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็เบื่อมาก ยิ่งอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ไปไหน ยิ่งทำให้รู้สึกแย่ขึ้นไปอีก เราเลยมาเริ่มต้นหากิจกรรมคลายเครียดใหม่ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์กันหน่อย เราเป็นคนที่ชอบระบายสี ชอบวาดรูป เลยลองชุดระบายสีก้อนหิน DIY มาบำบัดสภาพจิตใจของตัวเองดู เพราะจิตใจเป็นกุญแจสำคัญของทุกอย่าง  ถ้าจิตใจแข็งแรง ก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นได้จริงๆ

เราเคยเห็นคนระบายสีหินแบบ DIY ในยูทูบแล้วชอบมาก พอมาเห็น Paint My Rock ใน IG แล้วรู้สึกสนใจมากๆ เพราะมีอุปกรณ์พร้อม ทั้งหินและสีพร้อมระบาย ไม่ต้องหาซื้อเพิ่ม ดูง่ายและสะดวกดีด้วย


อุปกรณ์ในชุดนี้มี หินแม่น้ำโขงที่มีเส้นลายแมนดาลา ชุดสีอะครีลิค พู่กัน และสิ่งเตือนใจเป็นข้อความในกล่อง ว่าเราสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้จากสิ่งเล็กๆน้อยๆ

หินแม่น้ำโขงนี้มาจากจังหวัดเลย จากชาวบ้านหาดเบี้ยที่สามารถนำหินแม่น้ำโขงขึ้นมาประกอบอาชีพได้แบบถูกต้องตามกฎหมาย หินจะมีรูปทรงกลมแบน เหมาะกับวาดเส้นลายแมนดาลา ที่มีเส้นวงกลมนั้นเป็นจุดศุนย์กลาง ซึ่งนักจิตวิทยาได้พิสูจน์แล้วว่าการระบายสีเส้นแมนดาลานั้นเป็นการผ่อนคลายความเครียดชนิดหนึ่ง โดยสะท้อนความคิดของตัวเอง เพื่อนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายใหม่

มาเริ่มระบายสีบนก้อนหินกันเลย มีทั้งหมด 6 สีให้เลือกในชุดนี้

วิธีระบายสีก็ง่ายๆเลย แค่จุ่มสีที่ชอบ แล้วระบายสีบนก้อนหินได้เลย

ระบายสีแล้วรู้สึกเพลินมากๆ จิตใจจดจ่อกับการระบายสี ทำให้ไม่ต้องนึกถึงแต่เรื่องที่เครียด รู้สึกผ่อนคลายดี

เวลาจะเปลี่ยนสี ก็แค่จุ่มน้ำแล้วเช็ดออกด้วยทิชชู


สีแห้งไว ทาระบายสีอื่นทับเรื่อยๆได้ สนุกมากๆ

ใครที่สนใจอยากรู้สึกคลายเครียดแบบง่ายๆ ก็ลองระบายสีบำบัดจิตใจกับ Paint My Rock กันดูนะคะ โดยกำไร 10% จะเข้าสู่การกุศลเพื่อสนับสนุนชุมชนด้านสุขภาพจิตต่อไปด้วยนะคะ ช่วยฟื้นฟูจิตใจตอนนี้ได้ดี ชอบมากๆ แนะนำเลยค่ะ

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Website : https://paintmyrockproject.com/th/the-kit/
Facebook: https://www.facebook.com/paintmyrock/
Instagram : https://www.instagram.com/paintmyrock/

Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Tumblr: https://www.tumblr.com/blog/adiar
Blog: https://adiabraun.wordpress.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++