สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิว Protinex Soy UHT เครื่องดื่มนมถั่วเหลือง ไม่มีแลคโตส ไม่มีคอเลสเตอรอล มีโปรตีน แคลเซียม และวิตามินดีสูง ทั้งสูตร Original และสูตร Unsweetened แบบไม่ใส่น้ำตาล เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ต้องการเสริมสารอาหารสำคัญและมีประโยชน์ให้ร่างกาย เพื่อไลฟสไตล์แอคทีฟเต็มที่ มาให้ดูกันนะคะ

ตอนนี้เราอายุ 40 แล้ว รู้สึกว่าร่างกายเปลี่ยนแปลงขึ้นมาก ทั้งเพลียง่าย ระบบเผาผลาญลดน้อยลง อ้วนง่าย อาหารย่อยยาก นอนไม่ค่อยหลับ อ่านเจอมาว่าอาจจะขาดโปรตีนได้ และที่สำคัญ เมื่อคนเราเริ่มมีอายุ 40 ปี ร่างกายจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อในทุกๆปี ซึ่งกล้ามเนื้อมีบทบาทสำคัญมากในการเคลื่อนไหว การทรงตัว และช่วยพยุงกระดูก เราเลยเริ่มออกกำลังกาย พร้อมทั้งดื่มนมเพิ่มโปรตีน แคลเซียม และวิตามินต่างๆ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกันนะคะ

โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญต่อร่างกายของคนทุกวัย ในวัยเด็กจะต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต ส่วนผู้ใหญ่เมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ 3-8% ในทุกๆ 10 ปี และจะยิ่งลดลงในแต่ละปีตามอายุที่มากขึ้น ทำให้คนที่อายุ 40 ปีขึ้นไปส่วนใหญ่ ไม่ได้รับโปรตีนที่เพียงพอในแต่ละวัน เพราะร่างกายไม่สามารถเก็บโปรตีนสะสมไว้ใช้ภายหลังได้เหมือนคาร์โบไฮเดรตและไขมัน เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ จะทำให้กล้ามเนื้อลดลง ภูมิต้านทานอ่อนแอ อ่อนเพลียง่าย และเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น

โปรติเน็กซ์ ซอย ยูเอชที  เป็นเครื่องดื่มโปรตีนสูงจากถั่วเหลือง (สูตรเจ) สูตรโปรตีนสูง ที่ช่วยเสริมสร้างและคงสภาพของมวลกล้ามเนื้อ มีแคลเซียมสูงเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง และมีวิตามินดีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่มีแลคโตส ซึ่งเป็นข้อดีของนมถั่วเหลือง ที่โปรตีนนั้นมาจากพืช ย่อยง่าย มีแคลเลอรี่เพียง 100-110 Kcal  เหมาะกับคนที่แพ้นมวัว คนที่กินมังสวิรัติ หรือกินเจด้วย

มาดูปริมาณสารอาหารทั้ง 2 สูตรเทียบกัน

Protinex Soy UHT สูตร Original ขนาด 200 ml
– โปรตีนสูง 10 กรัม
– แคลเซียมสูง 50% TH RDI
– วิตามินดีสูง 30% TH RDI
– พลังงาน 110 Kcal
– น้ำตาล 8 กรัม
– ไขมัน 4 กรัม

Protinex Soy UHT (Unsweetened) แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย (สูตรไม่เติมน้ำตาล)
– โปรตีนสูง 10 กรัม
– แคลเซียมสูง 50% TH RDI
– วิตามินดีสูง 30% TH RDI
– พลังงาน 100 Kcal
– น้ำตาล 2 กรัม
– ไขมัน 4.5 กรัม

เห็นได้ว่า Protinex Soy UHT เป็นนมกล่องสูตรโปรตีนสูงและแคลเซียมสูง ในกล่องเดียว ซึ่งมีโปรตีนสูงกว่านมถั่วเหลืองทั่วไป 2 เท่า มีแคลเซียมสูงกว่านมถั่วเหลืองทั่วไป 8 เท่า โดยแคลเซียมสามารถช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน เพราะถ้าหลังจากอายุ 30 ปี มวลกระดูกจะค่อยๆเสื่อมสภาพความหนาแน่นลง จึงควรดูแลร่างกายมากขึ้นกว่าเดิม และยังมีวิตามินดีสูงที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยทำให้กระดูกแข็งแรงเพิ่มขึ้น

โปรติเน็กซ์ 1 กล่อง มี 200 ml. มีโปรตีนถึง 10 กรัม และรวมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ ถ้าเทียบกับนมถั่วเหลืองยี่ห้ออื่นๆ จะต้องดื่มถึง 2 กล่อง เพื่อได้โปรตีนที่เท่ากัน หรือถ้าอยากได้แคลเซียมเท่ากัน จะต้องดื่มถึง 8 กล่อง (300- 600 ml.) ซึ่งจะได้ปริมาณแคลอรี่ และน้ำตาลที่อาจเยอะเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ หรืออิ่มจนจุกเกินได้


ข้อดีของนมแบบกล่อง ไม่ต้องชง เวลาหิวก็หยิบขึ้นมาดื่มได้เลย ไม่ต้องแช่เย็นก็เก็บได้นาน พกพาได้ง่าย

Protinex สูตร Original จะมีรสหวานนิดหน่อย แต่ก็ไม่หวานมากไป อร่อยดี ส่วนถ้าใครที่ต้องการคุมน้ำหนัก ก็แนะนำสูตร unsweetened รสจืดที่ไม่ใส่น้ำตาลเลย จะมีรสชาติแบบน้ำเต้าหู้ที่ไม่ใส่น้ำตาล แต่รสชาติกลมกล่อมกว่า ซึ่งเราชอบทั้ง 2 สูตร เป็นนมถั่วเหลืองที่รสชาติดี มีความหอม มัน ทั้ง 2 สูตร

เมื่อเราอายุมากขึ้น ย่อยอาหารยากขึ้น ทำให้กินได้ไม่ค่อยเยอะ และกินได้ไม่หลากหลาย ทำให้ได้รับโปรตีนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ในแต่ละมื้อ ในวัยผู้ใหญ่หรือวัยทำงาน ร่างกายจะต้องการโปรตีนปริมาณ 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมโดยประมาณ เช่น หนัก 50 กก. ควรได้รับโปรตีนประมาณ 50 กรัม เพื่อนำไปสร้างพลังงาน สร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย ถ้าออกกำลังกาย ร่างกายก็ยิ่งต้องการโปรตีนมากขึ้นกว่าเดิม

เราจะดื่มนมโปรติเน็กซ์ 2 กล่องต่อวัน ซึ่งจะได้โปรตีน 20 กรัม โดยแบ่งเป็น 2 เวลา เพื่อให้ร่างกายย่อยโปรตีนและดูดซึมได้ดีขึ้น ซึ่งดื่มได้ทั้งระหว่างมื้ออาหาร หรือหลังออกกำลังกาย ถ้าใครที่ออกกำลังกาย แนะนำให้ดื่มนมภายใน 30-60 นาทีหลังออกกำลังกาย เพราะกล้ามเนื้ออยู่ในภาวะที่ต้องการสารอาหาร โปรตีนจะช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปได้นะคะ

เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอ ก็รู้สึกว่าร่างกาย ไม่เหนื่อยง่าย ออกกำลังกายได้นานขึ้น แข็งแรงดี ยิ่งอายุมากขึ้น ก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองมากขึ้นด้วย ควรได้รับสารอาหารที่เพียงพอทั้ง 5 หมู่ ลดแป้ง ไขมัน และน้ำตาลให้น้อยลง เน้นกินโปรตีนและผักผลไม้ให้มากขึ้น ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันปัญหาสุขภาพในอนาคต  ใครที่สนใจนมถั่วเหลืองแบบกล่อง โปรติเน็กซ์ เครื่องดื่มสูตรโปรตีนสูง แคลเซียมสูง วิตามินดีสูง เพื่อไลฟสไตล์แอคทีฟเต็มที่ ก็หาซื้อออนไลน์ได้ตาม Shopee, Lazada หรือตาม Supermarket ทั่วไปก็มีขายค่า จะลงรายละเอียดไว้ด้านล่างนี้นะคะ

สถานที่จำหน่ายออนไลน์  

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook:
https://www.facebook.com/ProtinexThailand/

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Tumblr: https://www.tumblr.com/blog/adiar
Blog: https://adiabraun.wordpress.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Advertisement