สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวไก่ดำ BCF คุณภาพดี มีโปรตีนสูง มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อรางกาย เหมาะกับทุกคนที่อยากบำรุงเลือด บำรุงสมอง ช่วยบำรุงสุขภาพและช่วยฟื้นฟูร่างกาย และวันนี้จะมาทำอาหารเมนูไก่ดำอบซอสเกรวี่เพื่อสุขภาพแบบง่ายๆ  มาให้ดูกันนะคะ

เมื่ออายุมากขึ้น ก็มีปัญหาสุขภาพต่างๆตามมา ทั้งนอนไม่ค่อยหลับ ร่างกายอ่อนเพลียง่าย ยิ่งช่วงตอนมีประจำเดือน รู้สึกว่าไม่ค่อยมีแรงในแต่ละวัน เลยอยากจะหาอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ และช่วยบำรุงเลือดกันหน่อย เลยมาลองทำอาหารจากไก่ดำกันดูนะคะ

 

ไก่ดำ BCF ผลิตจากโรงงานไก่ดำ BCF กาญจนบุรี  ที่คัดเลือกสายพันธุ์ไก่ที่ดำ 100% เพื่อคงคุณค่าทางสารอาหาร ได้มาตรฐานสากล

ซึ่งไก่ดำนั้นมีโปรตีนสูงกว่าสัตว์ปีกอื่นๆ ถึง 23% ไขมันต่ำ มีแร่ธาตุสำคัญหลายชนิด เช่น แร่ธาตุเมนนิน, แอนโดเจน และอะมิโนแอซิด (MEIANIN, ANDROGEN and AMINO ACID) สารไมอานินเป็นสารสีดำที่มีประโยชน์ ที่ร่างกายไม่สามารถหาได้จากอาหารทั่วไป  มีคุณสมบัติช่วยบำรุงเลือด ช่วยเพิ่มกำลัง ทำให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยบำรุงสุขภาพ เหมาะกับทุกๆคน โดยเฉพาะผู้หญิง คุณแม่ตั้งครรภ์ เด็กๆที่ต้องการบำรุงสมอง นักกีฬาที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ  ผู้สูงอายุที่ต้องการบำรุงเลือด และคนที่อยากฟื้นฟูสุขภาพทั่วไป

ไก่ดำ BCFมีขายที่โลตัสและMakro ส่วนเราสั่งซื้อไก่ดำจากทางไลน์ที่ @bcf2546 นะคะ จะได้ไก่ดำแช่แข็งส่งตรงถึงบ้านเลย สั่งวันพุธ ได้ประมาณวันศุกร์


จะได้ไก่ดำทั้งตัวแบบนี้ โดยเขาให้เครื่องในแยกใส่ถุงในตัวไก่ไว้ให้ด้วย
ขั้นตอนเตรียมไก่ ก็ล้างไก่ให้สะอาด แล้วตัดส่วนที่ไม่กินออก เช่น หัว คอ ตีนไก่

เรามาทำอาหารเมนูไก่ดำอบราดซอสเกรวี่กัน เป็นเมนูที่กินกันทั้งครอบครัวเป็นประจำ โดยเปลี่ยนจากไก่ธรรมดามาเป็นไก่ดำกันดูนะคะ

วางไก่ลงในถาดที่เข้าเตาอบได้ ใส่หัวหอมโดยรอบ หรือสามารถใส่ผักอื่นๆ เช่น แครอท หรือผักผลไม้ที่ชอบเพิ่มได้ตามต้องการ แล้วเติมน้ำรอบๆให้ปริมาณท่วมแค่หัวหอม

นำเข้าตู้อบไฟบน-ล่าง อบ 180 C° เป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง คอยเปิดเติมน้ำทุกๆครึ่งชม. จะได้ไก่ที่กรอบนอกนุ่มใน และได้น้ำจากไก่อบมาทำซอสเกรวี่ด้วย


คอยเปิดดูไก่ แล้วเติมน้ำลงบนไก่ เพื่อไม่ให้แห้งจนเกินไป รอจนครบเวลาชั่วโมงครึ่ง ก็จะได้ไก่ที่สุกทั้งตัว

 

กรองเอาเฉพาะน้ำที่ได้จากไก่อบลงในหม้อ โดยน้ำที่ได้ จะมีไขมันน้อยกว่าไก่ทั่วไปนะคะ

 

ปรุงน้ำซอส โดยใส่เกลือ พริกไทย พาร์สลีย์ผง และปาปริก้าผง (แต่ละอย่างประมาณ 1 ช้อนชา)


นำแป้งเอนกประสงค์ใส่ผสมในน้ำเย็น โดยใช้แป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ+น้ำเปล่าเย็น 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วเติมลงในหม้อ จะช่วยให้ตัวซอสมีความข้นขึ้น แล้วคนทุกอย่างจนผสมเข้ากัน ใช้ไฟอ่อนประมาณ 5-10 นาทีนะคะ

เท่านี้ก็ได้ซอสเกรวี่มาราดที่ไก่แล้ว ซอสอร่อยมาก ได้ความหวานจากหอมใหญ่ มีกลิ่นหอม รสกลมกล่อม

เมนูไก่ดำอบราดซอสเกรวี่ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ทานคู่กับสลัดผัก บะหมี่หรือข้าวเปล่า ก็เข้ากันได้ดี ถูกใจมากๆ

ไก่ดำรสชาติเหมือนเนื้อไก่ทั่วไปเลย  ชอบเมนูนี้มาก  ไก่เนื้อนุ่ม มีความกรอบที่หนังนิดๆ ส่วนปีกไก่กรอบมากๆ แทะกินกันอร่อยมาก


ใครที่สนใจไก่ดำที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถทำได้หลากหลายเมนู ทั้ง ตุ๋น ต้ม ผัด ทอด ย่าง ปั่น ได้เมนูอร่อย แบบมีประโยชน์ ก็แนะนำไก่ดำ BCF เลยค่า  ซื้อได้ที่ Lotus’s Makro หรือสั่งทางออนไลน์ก็ได้ จะลงรายละเอียดไว้ด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางการติดตามข้อมูลข่าวสาร และสถานที่จัดจำหน่าย
Lotus’s / Makro

Facebook: https://www.facebook.com/BCF2546
Line@: @BCF2546

 

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ
Adia
Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Tumblr: https://www.tumblr.com/blog/adiar
Blog: https://adiabraun.wordpress.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++