สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวแผ่นกรองแอร์ฟิลทรีตท์ 3M AC Filter แผ่นดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศ  เปลี่ยนแอร์ให้เป็นเครื่องกรองอากาศ โดยดักจับอนุภาคในอากาศขนาดเล็ก PM 2.5 ได้ตั้งแต่ 0.1 ไมครอน ช่วยดักจับไรฝุ่น ขนสัตว์ ฝุ่นละออง ละอองเกสร และสารก่อภูมิแพ้ได้ ติดตั้งง่าย เพียงแค่แปะติดกับแผ่นตาข่ายกรองแอร์ ช่วยกรองอากาศให้สะอาด ลดอาการภูมิแพ้ ปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว มาให้ดูกันนะคะ

ดูรีวิวแบบวีดีโอได้ที่นี่

ที่บ้านมีเด็กและสัตว์เลี้ยง ส่วนตัวเองเป็นภูมิแพ้ ยิ่งตอนนี้มีปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 และขนสัตว์สะสม ก็ทำให้มีอาการน้ำมูกไหล ไอบ่อย จึงต้องใส่ใจกับอากาศที่สะอาดและปลอดภัยภายในบ้านมากกว่าเดิม เลยมาลองใช้แผ่นกรองอากาศ 3M AC Filter ช่วยดักฝุ่น ละอองเกสร หรืออนุภาคต่างๆที่มองไม่เห็น เพื่อให้คุณภาพอากาศสะอาดขึ้นกันดูนะคะ

3M AC Filter แผ่นดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศฟิลทรีตท์ รุ่นสีแดง ดักจับอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 ขนาดเล็กเพียง 0.1 ไมครอนหรือที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ด้วยคุณสมบัติของเส้นใยโพลีโพรพิลีน นวัตกรรมแผ่นกรองแบบไฟฟ้าสถิต จะช่วยดักจับไรฝุ่น ละอองเกสร ขนสัตว์ และสารก่อภูมิแพ้ได้เหมือนแม่เหล็ก สามารถกรองอากาศได้โดยไม่ขวางการไหลเวียนของอากาศ ช่วยให้คุณภาพอากาศดีขึ้นอย่างน้อย 60 เท่า เมื่อใช้เครื่องปรับอากาศร่วมกับแผ่นฟิลทรีตท์ 3M

ในกล่องจะมีแผ่นกรองฟิลทรีตท์ 3M เทปกาวสองหน้า และแผ่นแปะสติกเกอร์ลายการ์ตูน Indicator สำหรับเขียนเตือนวันที่ควรเปลี่ยนแผ่นกรอง

แผ่นดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศฟิลทรีตท์ 3M AC Filter เป็นเส้นใยโพลีโพรพิลีน ที่ผ่านกระบวนการชาร์จไฟฟ้าสถิตแบบถาวร เพื่อกรองอากาศ ดักจับไรฝุ่น ละอองเกสร และสารก่อภูมิแพ้ได้เหมือนแม่เหล็ก ไม่ดูดจับความชื้น จึงไม่เกิดเชื้อรา ใช้ได้กับเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังได้ทุกรุ่น

มาดูขั้นตอนการติดตั้งกัน

วิธีการใช้
ขั้นตอนแรกก็ถอดแผ่นตาข่ายกรองแอร์ออกจากเครื่องปรับอากาศ เพื่อทำความสะอาด โดยล้างแล้วตากให้แห้งก่อน

วัดขนาดของแผ่นฟิลทรีตท์ 3M เทียบกับแผ่นตาข่ายกรองแอร์ เว้นพื้นที่ด้านข้างไว้ประมาณ 30%  และตัดออกให้ได้ตามขนาดที่ต้องการ

แปะเทปกาวสองหน้าลงตรงแกนพลาสติกของแผ่นตาข่ายกรองแอร์

ดึงเทปกาวด้านบนออก แล้วติดแผ่นฟิลทรีตท์ 3M ลงบนเทปกาว

ติดเสร็จแล้ว จะได้แบบนี้

ใส่แผ่นกรองแอร์กลับเข้าไปในเครื่องปรับอากาศ หันด้านที่ติดแผ่นฟิลทรีตท์ออกหน้าเครื่อง เมื่อใส่แล้วก็เปิดแอร์แล้วเพิ่มแรงลมขึ้น 1 ระดับ ก็จะได้ระดับความเย็นแอร์เท่าเดิม

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย นำไปใช้กับแอร์เครื่องอื่นตามห้องต่างๆภายในบ้านได้ ใช้ง่ายดี


เขียนระบุวันที่ติดตั้ง ลงบนสติกเกอร์ Indicator

ติดสติกเกอร์ Indicator บอกอายุการใช้งานตรงช่องดูดลมเครื่องปรับอากาศ เมื่อแผ่นเปลี่ยนสีเป็นเทาเข้ม ก็ควรเปลี่ยนแผ่น 3M แผ่นใหม่ และควรเปลี่ยนทุกๆ 1-3 เดือนนะคะ

พอได้ติด 3M แผ่นดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศไปสักพักแล้ว รู้สึกว่าอากาศที่หมุนเวียนภายในบ้านดีขึ้น เพราะอาการไอ คัดจมูก เป็นภูมิแพ้ต่างๆนั้นดีขึ้นกว่าเดิม ชอบที่ติดตั้งง่าย ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที เปลี่ยนแอร์ให้เป็นเครื่องกรองอากาศได้  สะดวก ไม่ยุ่งยากดี

สำหรับคนที่อยากหาตัวช่วยกรองฝุ่นในบ้านที่ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น เพื่อให้อากาศภายในบ้านสะอาด ลดปัญหาภูมิแพ้จากฝุ่นละออง PM2.5 ไรฝุ่น ละอองเกสรได้ ดีต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว ก็แนะนำ 3M AC Filter มีขายที่โฮมโปร และมีขายออนไลน์ด้วย จะลงรายละเอียดไว้ด้านล่างนะคะ

3M AC Filter  1 ม้วน ขนาด 15 นิ้ว ยาว 96 นิ้ว ใช้ได้ประมาณ 8 ครั้ง สำหรับแอร์ขนาด 9000 BTU หรือตามขนาดแผ่นกรองฝุ่นหยาบ

สถานที่จัดจำหน่าย

Lazada (3M Flagship Store) : https://www.lazada.co.th/shop/3m-official-online-store
Shopee (3M OFFICIAL STORE)https://shopee.co.th/3m_officialonlinestore

เว็บไซต์ 3M Delivery
https://www.3mdelivery.com/

และซื้อได้ที่ B2S / HomePro / Makro / OfficeMate / Lotus’s / baan&BEYOND / ไทยวัสดุ

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Tumblr: https://www.tumblr.com/blog/adiar
Blog: https://adiabraun.wordpress.com