สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot Roomba j7 สั่งงานได้ผ่านมือถือ มีกล้องในตัว หลีกเลี่ยงสิ่งของกีดขวาง เช่น สายไฟ มูลสัตว์ ชามแมว และสิ่งของตกตามพื้น  ช่วยทำความสะอาดบ้านได้อย่างไม่สะดุด ทั้งดูดฝุ่น ขนแมว เส้นผม และสิ่งสกปรกต่างๆได้ดี ตั้งเวลาดูดฝุ่นได้ทุกวัน ประหยัดเวลาและแรงงาน เหมาะกับคนที่มีสัตว์เลี้ยงหรือคนที่ไม่มีเวลาดูดฝุ่น มาให้ดูกันนะคะ

ดูรีวิวแบบวีดีโอได้ที่นี่

ที่บ้านมีขนแมว ฝุ่น สิ่งสกปรกและเส้นผม ตกตามพื้นเยอะมาก เพราะมีทั้งแมวและลูกน้อย และมีปัญหาภูมิแพ้ด้วย เลยต้องหาตัวช่วยมาดูดฝุ่น ทำความสะอาดบ้านกันหน่อยนะคะ


หุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้าน iRobot Roomba J7 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ที่ฉลาดที่สุดจาก iRobot มีกล้องละไฟ ใช้ระบบนําทาง Precision Vision หลีกเลี่ยงอุปสรรค ตรวจจับสิ่งกีดขวางอย่างมูลของสัตว์เลี้ยง และสายไฟ ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นบ้านได้จนเสร็จเรียบร้อยอย่างไม่มีสะดุด ไม่ต้องห่วงเก็บของที่ตกตามพื้นอีกต่อไป

ในกล่องจะมีเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba j7 มีถังเก็บฝุ่นพร้อมฟิลเตอร์ในตัว แท่นชาร์จพร้อมสายไฟ คู่มือการใช้งานและใบรับประกันสินค้า

กล้องทำหน้าที่สแกนพื้นที่และตรวจจับวัตถุที่อยู่ที่พื้น และไฟช่วยสร้างแสงเงาของวัตถุเพื่อตรวจจับว่าเป็นวัตถุชนิดใด


มีเซ็นเซอร์รอบตัวเครื่องทั้งหมดกว่า 30 จุด และมีถังเก็บฝุ่นพร้อมฟิลเตอร์กรองฝุ่นที่สามารถกรองสารก่อภูมิแพ้ ต่างๆได้ในตัว

มีระบบทําความสะอาด 3 ขั้นตอน “ปัด-ตัก-ดูด” ตัวแปรงปัดด้านข้างปัดฝุ่นออกจากขอบและมุมได้ดี จากขอบผนังหรือมุมบ้านเข้าไปใต้เครื่องเวลาเดินไปที่ต่างๆ แล้วแปรงยางคู่หรือแกนตรงกลางจะช่วยกันตักและยก ดูดสิ่งสกปรกต่างๆไปเก็บไว้ในถังเก็บฝุ่น  พลังแรงดูดเยอะ  และทําความสะอาดได้หลากหลายพื้นผิว

มาดูวิธีใช้งานกัน ติดตั้งง่าย เพียงแค่ชาร์จหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และ Download แอปพลิเคชัน  iRobot HOME ในสมาร์ทโฟน เพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นทั้งหมด โดยเชื่อมต่อผ่านไวไฟ


ดูสถานะการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นได้ ตั้งเวลาดูดฝุ่นรายวันได้ตามห้องต่างๆ

เมื่อเริ่มการทำงาน เครื่องดูดฝุ่นจะสำรวจพื้นที่และสร้างแผนที่บ้าน เราสามารถตั้งเวลาทำความสะอาดเฉพาะห้องได้  เช่น ห้องครัว หรือจะให้ทำความสะอาดเฉพาะจุดที่ต้องการก็ได้ โดยสร้างพื้นที่ทำความสะอาด Clean Zone ขึ้นมาในแผนที่ เช่น หน้าโซฟา ประตูหน้าบ้าน และยังระบุสถานที่ที่ไม่ให้เข้า โดยสร้าง Keep Out Zone ไม่ให้หุ่นยนต์เข้าไปในเขตที่เราห้าม เช่น ห้ามไม่ให้เข้าไปในโซนห้องน้ำ เพราะห้องน้ำบ้านเราจะเปิดประตูไว้ให้แมวเข้าไปใช้กระบะทราย

เครื่องดูดฝุ่นจะหยุดและเลี่ยงสิ่งกีดขวางที่เราห้าม เช่น สายไฟ ปลั๊กไฟ หรือสายชาร์จ

หลีกเลี่ยงชามแมวได้

ดูดฝุ่นตรงบันไดได้ เซ็นเซอร์กันตกทำงาน เมื่อพื้นที่ต่างระดับ 10 ซ.ม. ขึ้นไป ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะตกขอบบันได

หลีกเลี่ยงมูลสัตว์ได้ แต่หุ่นยนต์ตรวจจับมูลสัตว์เลี้ยงได้เฉพาะที่เป็นลักษณะแข็ง หรือก้อนเท่านั้นนะคะ ต้องระวังพวกของเหลว อย่างน้ำหรือฉี่แมวด้วย


หลังจบการทำงานแต่ละครั้ง เครื่องจะส่งรูปสิ่งกีดขวางมาให้เราเลือกรีวิว ว่าอันไหนเป็นสิ่งของที่อยู่ได้อย่างถาวร เช่น สายไฟ สายชาร์จ  หรือ ชามแมว  อันนี้เราสามารถสร้างเป็นพื้นที่ห้ามเข้าถาวรโดยเลือก Keep out Zone ได้เลย และสิ่งไหนจะอยู่อย่างชั่วคราว โดยเลือกสิ่งที่เราเก็บขึ้นได้ เช่น รองเท้า ของเล่น หรือของที่ตกพื้น ตัวเครื่องก็จะจดจำว่าสิ่งไหนควรหลีกเลี่ยงในครั้งหน้า  หลังจากรีวิวแต่ละรูปในแต่ละครั้ง ถ้าเราเลือก Tidy up แล้วเก็บสิ่งของที่ตกพื้น ตัวเครื่องก็จะกลับไปทำความสะอาดใหม่ตรงจุดนั้นอีกครั้ง

หลังจากดูดฝุ่นในแต่ละวัน จะเห็นได้ว่ามีฝุ่นและขนแมวเยอะมากในแต่ละครั้ง


ที่บ้านมีแมวขนยาว 2 ตัว ตอนนี้บ้านสะอาดขึ้นเยอะ ลดฝุ่น ลดขนแมวและเส้นผมในแต่ละวันได้

ตรงไหนที่สกปรกมาก หุ่นยนต์จะทำความสะอาดซ้ำเน้นบริเวณที่สกปรก จนกว่าพื้นที่นั้นจะสะอาด

เมื่อแบตหมด ก็กลับมาชาร์จเอง พอชาร์จเต็มแล้วก็กลับไปทำงานต่อได้เอง

กดทิ้งขยะได้ง่าย กดแค่ตรงปุ่มทิ้งขยะที่ตัวเครื่อง ตัวถังก็จะเด้งออกมา แล้วกดปุ่มเทขยะตรงถัง ถังก็จะเปิดให้เททิ้งเศษลงในถังขยะได้โดยไม่เลอะมือ


ฝุ่นในแต่ละวันเยอะมาก

ปกติที่บ้านขนสัตว์เยอะจนฟุ้งกระจาย ไอและจามบ่อยมาก พอมีโรบอทดูดฝุ่นแล้ว บ้านสะอาดขึ้นเยอะ หมดปัญหาเป็นภูมิแพ้ ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นเยอะ ตั้งเวลาการทำงานดูดฝุ่นได้ทุกวัน เดินในบ้านแล้วไม่มีฝุ่น ขนแมว ไม่มีเส้นผมติดเท้า

ช่วยให้ประหยัดเวลาและแรงงาน เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ ไม่ต้องนั่งกวาด ดูดฝุ่นทุกวันเหมือนแต่ก่อน ชอบมากๆเลย

ใช้ iRobot Roomba J7 แล้ว ทำให้ชีวิตง่ายกว่าเดิม ไม่ต้องกังวลเรื่องเก็บของตามพื้นบ้าน หรือระวังสายไฟ เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ ฉลาด สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งของที่ตกอยู่ เลี่ยงมูลสัตว์ได้ เหมาะกับคนที่เลี้ยงสัตว์ หรือคนที่อยากได้หุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านที่ล้ำขึ้นกว่าเดิม ช่วยดูดฝุ่น ขนแมว เส้นผมได้สะอาด คนรักสัตว์จะรัก Roomba j7 แน่นอน แนะนำเลยค่า

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  เว็บไซต์ www.irobotthailand.com

เข้าไปทดลอง หรือซื้อได้ที่:

โชว์รูมวิภาวดีรังสิต 22 เปิด 09:00 – 18:00 น.

iRobot Care เมกาบางนา ชั้น 2 เปิด 10:00 น. – 22:00 น.

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

Facebook: http://www.facebook.com/adiamakeup
Youtube: http://www.youtube.com/user/adiar
Instagram: http://www.instagram.com/adiabraun/
Twitter: http://twitter.com/adia
Tumblr: https://www.tumblr.com/blog/adiar
Blog: https://adiabraun.wordpress.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++