สวัสดีค่า วันนี้มารีวิวกระทะ Korea King รุ่นยอดฮิต Gold Series กระทะเคลือบเทฟล่อนคุณภาพดี ขนาด 28 ซม. กระทะ ลื่น ร้อนเร็ว ใช้น้ำมันน้อยก็สร้างสรรค์ได้ทุกเมนู ทั้งผัด ทอด ต้ม โดยอาหารไม่ติดกระทะ หมดกังวลใจ อร่อยได้แบบสุขภาพดี มาให้ดูกันนะคะ

เข้าไปดูรีวิวกระทะโคเรียคิงแบบวีดีโอได้ที่นี่

 

ได้ยินเกี่ยวกับ Korea King  กระทะวู้ดดี้มานานพอสมควรแล้วว่า สามารถใช้ทำอาหารได้โดยที่อาหารไม่ติดกระทะ เลยอยากได้มากๆ เพราะเป็นคนที่ต้องใช้กระทะทำอาหารให้ลูกและครอบครัวเป็นประจำ ทั้งเจียวไข่ ทอดอาหาร ผัดข้าว และอื่นๆ แต่มีปัญหา อาหารติดกระทะอยู่บ่อยๆ ทำให้ล้างออกยาก เสียเวลามากๆ กระทะที่เคยใช้ก็บาง ก้นกระทะใหม้ เทฟล่อนหลุดลอกง่าย เลยเปลี่ยนมาลองใช้กระทะโคเรียคิงกันดูนะคะ

กระทะ Korea King รุ่น Gold Series รุ่นคลาสสิกสีดำ เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ korea king กระทะขนาดหน้ากว้าง 28 ซม. ก้นลึก 8 ซม. ทำได้ทุกเมนูทั้งต้ม ผัด แกง ทอด สารพัดประโยชน์

มาเป็นกล่องสวยงามแบบนี้

ใช้ได้กับเตาทุกชนิด เตาแก๊ซ เตาไฟฟ้า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เคลือบหลายชั้นมาก มีเคลือบหินอ่อน Non-Stick base coating ทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารติดกระทะ


ที่กระทะมีแผ่นป้ายหลากหลายภาษา มาตรฐานสากล

ด้ามจับกันความร้อน จับได้กระชับมือ

กระทะเนื้อลื่นดี ก้นลึก 8 ซม. ดูทนทานและคุณภาพดี ไม่หนักมากจนเกินไป

ด้านหลังกระทะ ถูกออกแบบมาให้กระจายความร้อนได้ดี กระทะจะร้อนเร็ว ไม่ต้องใช้ไฟแรง อาหารก็สุกได้ดี

มีตะหลิวซิลิโคนแถมมาให้ด้วย


ตะหลิวซิลิโคนไม่ควรใช้กับน้ำมันเพราะทำให้เกิดฟองได้ และไม่ควรแช่ที่กระทะตั้งเตาร้อนๆเป็นเวลานาน เวลาทำเมนูอาหารที่ใช้น้ำมันทอด ก็ควรใช้ตะหลิวที่ทำจากไม้พลาสติกหรือซิลิโคนทนความร้อน เพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนที่ผิวหน้ากระทะ

ดูจากคู่มือแนะนำว่า ควรวอร์มกระทะก่อนนำไปประกอบอาหาร เพื่อรักษาความทนทานของกระทะ โดยทำแค่ครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น

ขั้นตอนแรกคือตั้งกระทะลงบนเตา เปิดไฟอ่อน ใส่น้ำมันประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะแล้วเกลี่ยให้ทั่ว เมื่อกระทะร้อนให้ยกกระทะออกจากเตา สุดท้ายเช็ดน้ำมันออกด้วยผ้าสะอาดหรือทิชชู่ เท่านี้ก็วอร์มเสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานได้เลย

ลองทำเมนูกันตาย คิดอะไรไม่ออกก็ทอดไข่ดาว ไข่เจียว เราลองพิสูจน์ทอดไข่แบบไม่ใช้น้ำมันดู ไข่ไม่ติดกระทะจริงๆด้วย แนะนำว่าไม่ควรใช้ไฟแรงในการทำอาหารนะ เพราะกระทะร้อนเร็ว เดี๋ยวจะทำให้ก้นกระทะไหม้ได้

ลองคั่วงาดำดู ปกติจะชอบใส่งาดำคั่วในนมหรือสลัด ขั้นตอนก็นำงาดำล้างน้ำสะอาดแล้วนำงาดำเปียกๆมาคั่วในกระทะ คั่วจนงาดำจนเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีน้ำตาลนิดๆ งาดำหอมไม่ไหม้ ไม่ติดกระทะด้วย คั่วง่ายมากๆ

ลองมาทำแซนด์วิชกัน เริ่มจากเปิดไฟอ่อน นำมะเขือเทศสดใส่ลงในกระทะ ใส่เกลือและน้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ จนได้ซอสมะเขือเทศ ต่อมาใช้ทิชชูเช็ดคราบซอสแล้วทำเมนูต่อไปได้เลยโดยไม่ต้องล้างกระทะ อันนี้ดีมาก เพราะขี้เกียจล้าง 55

ลองตั้งกระทะใส่เนยแล้วนำขนมปังมาทอด ขนมปังนี้สามีทำแฮนด์เมดเองเลยนะ ขออวดหน่อย กระทะลื่น ร้อนเร็ว เปิดแค่ไฟอ่อนๆพอ


ต่อมาก็ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ ผัดให้มีกลิ่นหอม นำไก่ลงไปทอดคลุกให้เข้ากัน ให้ด้านนอกของไก่ออกสีเหลืองหน่อยๆ แล้วนำไก่ไปอบในเตาอบให้ด้านในสุก จะได้ไก่ที่กรอบนอกนุ่มใน

นำขนมปังทอดเนย มาใส่มายองเนส วางไก่ทอด ตามด้วยซอสมะเขือเทศ และผักชีฝรั่งหรือผักที่ชอบ

ก็จะได้แซนด์วิชไก่ใส่ซอสมะเขือเทศอร่อยๆ รับประทานเป็นอาหารเช้ากัน


มาลองทำข้าวผัดก็ง่ายมาก มีอะไรในตู้เย็นก็หยิบมาใส่ ใช้น้ำมันนิดเดียวเอง แค่ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม เจียวลงในน้ำมันให้หอม แล้วใส่ปลาหมึก ใส่ข้าวสุก เป็นข้าวที่แช่ตู้เย็นไว้สัก 2 วันกำลังดี ข้าวจะได้ไม่แฉะแบบข้าวหุงใหม่ ตอกไข่ลงไป แล้วยีให้ไข่พอสุก ใส่ผักที่ชอบ เหยาะซีอิ้วขาวลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เกลือกับน้ำตาลอย่างละ 1 ช้อนชาให้รสชาติกลมกล่อม ผัดให้เข้ากัน เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย เมนูง่ายๆ ชอบทำบ่อยๆ มีอะไรที่เหลือในตู้เย็นก็จะนำมาผัด ผัดแล้วไม่ติดกระทะ ล้างออกง่ายดี ทำได้บ่อยเลย

รับประทานกับพริกน้ำปลา อร่อยมาก


ลองเมนูทอดดูมั่ง ใช้ไก่ที่มีอยู่ หมักไก่ในซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลืองแมกกี้ กระเทียม ใส่นมหมักให้เนื้อนุ่ม หมักไว้สักครึ่งชม.หรือค้างคืนเลยยิ่งดี แล้วนำเอาทอดในน้ำมันใส่กระเทียมลงไปนิดหน่อย ทอดจนเหลืองกรอบ


เมนูนี้ก็เป็นเมนูโปรดของครอบครัว


ลองเมนูต้มดูบ้าง ต้มน้ำแกง ต้มจืด ทำน้ำสต็อคผักก็ได้ ก้นกระทะลึกอยู่


ทำอาหารได้หลายเมนูจบใน 1 เดียว เราขี้เกียจล้างอุปกรณ์เครื่องครัวอะไรเยอะแยะ ก็ใช้กระทะนี้กระทะเดียวไปเลย สะดวกกับชีวิตแม่บ้าน

เวลาล้างกระทะ  ใช้แค่ฟองน้ำถูเบาๆก็ออกแล้ว ไม่ควรใช้ฝอยขัดหม้อขัดแรงๆ เพื่อถนอมคุณภาพกระทะให้ใช้ได้นานๆกันนะคะ ช่วงนี้เห่อกระทะใหม่ ก็ใช้ทุกวันกันไปเลย ทำให้รู้สึกอยากทำอาหารมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องเสียเวลามานั่งล้างอาหารที่ติดในกระทะอีกต่อไป ชีวิตแม่บ้านสะดวกสบายมากขึ้น

ใครที่สนใจกระทะคุณภาพดี ก็ลองมาใช้กระทะโคเรียคิงรุ่น Gold Series กระทะลื่น ร้อนเร็ว อาหารไม่ติดกระทะ ใช้น้ำมันน้อย ทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้หลากหลาย คุณภาพดี เราชอบใช้มากเลยตอนนี้ เขามีโปรโมชั่นต่างๆมากมาย ลองไปติดตามกันได้เลย จะลงลิงค์ไว้ด้านล่างนี้นะคะ

กระทะ Korea King รุ่น Gold Series ราคาปกติ 3,300 บาท

ช่องทางจัดจำหน่าย และช่องทางติดตามข่าวสาร
Facebook : Korea King 
Website : www.koreakingthailand.com
สามารถสั่งซื้อได้ที่เบอร์ : 02-126-3121
LINE ID : @koreaking(มี@ด้วยนะคะ)

คราวหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจและมีประโยชน์ จะมารีวิวให้ดูกันใหม่นะคะ

Adia

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++